ความผิดพลาดครั้งใหญ่ระหว่างการทดสอบระบบหยุดรถอัตโนมัติ

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ระหว่างการทดสอบระบบหยุดรถอัตโนมัติ

ระหว่างที่ Volvo บริษัทรถยนต์ได้ทำการทดสอบระบบหยุดรถอัตโนมัติในรถยนต์ Volvo XC60 comes with City Safety ก็เกิดความผิดพลาดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อรถที่บอกกับทุกคนว่ามันจะหยุดทันทีที่มีคนอยู่ข้างหน้า ไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ พุ่งชนผู้เข้าชมการทดสอบ และเจ้าหน้าที่ของบริษัท ทำให้มีผุ้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน

จากความผิดพลาดข้างต้นนี้ ทางVolvo ได้ออกมาขอโทษผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และชี้แจงว่า ระบบหยุดรถอัตโนมัติจะจับได้เฉพาะคนที่กำลังเดินอยู่ และมันสามารถถูกยกเลิกโดยผู้ขับขี่ได้ด้วย ซึ่งจากคลิปวีดีโอเป็นการจงใจเหยียบคันเร่งของรถทำให้ระบบถูกยกเลิกการทำงาน อัตโนมัตินั่นเอง อย่างไรก็ตาม ทาง Volvo ยังบอกว่าพวกเขาจะพัฒนาระบบนี้ให้สามารถใช้งานได้ดีกว่านี้

ด้านผู้ ที่ขับรถ Volvo XC60 ที่ใช้ทดสอบกล่าวว่าเขาไม่รู้วาการเหยียบคันเร่งเป็นการยกเลิกการหยุดรถ อัตโนมัติ และเขารู้แค่ว่ารถมันจะหยุดเมื่อมีคนอยู่ข้างหน้า และเขาเชื่อว่ามันจะไม่มีทางชนคนอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับไม่เป็นไปตามที่เขาคิด

ผู้เขียนคิดว่ามันไม่ เมคเซ้นส์เท่าใดนักที่จะบอกว่า “การเหยียบคันเร่งเป็นการยกเลิกระบบหยุดรถอัตโนมัติ” เพราะบางครั้งผู้ขับขี่ก็อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นระบบนี้จะไม่มีความหมายอะไรเลยในการใช้งานจริง มันจะเป็นเพียงแค่ระบบที่เอาไว้โฆษณาเพื่อสร้างมูลค่าของสินค้าเท่านั้นเอง

ที่มา hot.kodlikes
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้