ช็อกตาตค้าง!! แชมป์เพาะกาย กระโดดโชว์ตัวก่อนผิดพลาด คอหักดับคาเวที!! (คลิป)

ช็อกตาตค้าง!! แชมป์เพาะกาย กระโดดโชว์ตัวก่อนผิดพลาด คอหักดับคาเวที!! (คลิป)


เรื่องสุดช็อคที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2560 เว็บไซต์มิร์เรอร์ของประเทศอังกฤษ รายงานเรื่องราวสุดสลดของวงการเพาะกาย เมื่อ ซิฟิโซ ลุงเกโล ทาเบเต้ แชมป์นักเพาะกายดาวรุ่ง ชาวแอฟฟริกาใต้ เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างไม่คาดฝัน ขณะเดินขึ้นไปโชว์ตัวบนเวทีประกวดเพาะกาย โดยเขาแสดงการกระโดดตีลังการกลับหลังแต่เกิดพลาด เป็นเหตุให้ร่างกระแทกพื้นอย่างรุนแรงจนคอหัก เสียชีวิตคาที่บนเวทีประกวด

โดย ซิฟิโซ ลุงเกโล ทาเบเต้ เป็นนักเพาะกายที่มีชื่อเสียงโด่งดังคนหนึ่งของวงการเพาะกายโลก และเคยคว้าแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์มาแล้ว เอกลักษณ์หนึ่งของเขาคือทุกครั้งที่เขาขึ้นโชว์บนเวที เขาจะทำแสดงการตีลังกากลับหลัง จนกลายเป็นท่าเฉพาะตัว และในการประกวดครั้งล่าสุดนี้ เขาเดินขึ้นเวทีท่ามกลางเสียงเฮของผู้ชม ก่อนจะวิ่งไปกลางเวทีและทำการกระโดดตีลังกากลับหลังเหมือนเช่นทุกครั้ง

แต่โชคร้ายที่ครั้งนี้เกิดความผิดพลาดขึ้น เขาสูญเสียการทรงตัวขณะโดด เมื่อเขาไม่สามารถหมุนตัวกลับมายิืนได้สำเร็จ ทำให้ร่างตกลงมาหลังและคอกระแทกพื้นโรงยิมอย่างรุนแรง และนอนแน่นิ่งอยู่อย่างนั้น

ในทีแรกผู้ชมในสนามยังคงส่งเสียงเชียร์อยู่ เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงขึ้น จนเจ้าหน้าที่สังเกตุเห็นความผิดปกติและรีบวิ่งเข้ามาดูซิฟิโซ ก่อนจะเรียกเจ้าหน้าที่คนอื่นให้เข้ามาช่วยกันทันที และรีบหามร่างของซิฟิโซออกไปปฐมพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เพราะซิฟิโซคอหักจากแรงกระแทกและเสียชีวิตไปแล้ว

สำหรับกรณีดังกล่าว เวย์น ไพรซ์ ประธานสมาคมนักเพาะกายแอฟริกาใต้ กล่าวว่า สาเหตุเป็นเพราะซิฟิโซสวมถุงเท้า มันจึงทำให้เขาลื่นหรือมีแรงเหวี่ยงไม่พอ จนสูญเสียการทรงตัว และกลายเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงดังกล่าว ทางด้านนิตยสาร Muscle Edition ซึ่งเป็นนิตยสารเกี่ยวกับแวดวงการเพาะกายในแอฟริกาใต้ ได้เขียนบทความถึงโศกนาฏกรรมครั้งนี้ว่า เขาคือนักเพาะกายหนุ่มผู้มีอนาคตสดใสอย่างมาก รูปร่างที่กำยำล่ำสันของเขาได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมและกรรมการในทุกครั้งที่เขาขึ้นประกวด

"การจากไปของซิฟิโซ ลุงเกโล ทาเบเต้ นักเพาะกายหนุ่มแห่งอุมลาซี ใน ควาซูลู-นาทาล ได้สร้างเศร้าโศกและสะเทือนใจให้กับวงการเพาะกายเป็นอย่างยิ่ง" นิตยสาร Muscle Edition กล่าว

 

ชมคลิปด้านล่าง
VVVVV
VVV
VV
VV
V
V

 


ที่มา - keawwhan 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : กกกกกกกกกกกก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.7.169.206

171.7.169.206,,mx-ll-171.7.169-206.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
โดดเอาหลังลงพื้น ก็ไปเฝ้าเง็กเซียนสิจ่ะ .......................


[ วันจันทร์ ที่ 14 สิงหาคม 2560 เวลา 00:41 น. ]
คุณ : vv
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.20.207.181

1.20.207.181,,1.20.207.181 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
อ้วนขึ้นป่าว เลยกระโดดไมได้เหมือนเคย


[ วันจันทร์ ที่ 14 สิงหาคม 2560 เวลา 10:08 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์