ชีวิตวันสุดท้ายของนักโทษประหาร ขั้นตอนก่อนถูกฉีดยาพิษ เรื่องจริงที่อยากให้ฟัง (คลิป)

ชีวิตวันสุดท้ายของนักโทษประหาร ขั้นตอนก่อนถูกฉีดยาพิษ เรื่องจริงที่อยากให้ฟัง (คลิป)

ชมคลิปวิดิโอ
VVVV
VVV
VV
V
ชีวิตวันสุดท้ายของนักโทษประหาร ขั้นตอนก่อนถูกฉีดยาพิษ เรื่องจริงที่อยากให้ฟัง (คลิป)

นช.บัณฑิต เจริญวานิช อายุ 45 ปี และ นช.จิรวัฒน์ พุ่มพฤกษ์ อายุ 52 ปี เป็นสองนักโทษคดียาเสพติดรายใหญ่ ที่ถูกประหารชีวิตด้วยการฉีดยาพิษ

 -ขอข้ามไปในวันประหารเลย วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2552


ชีวิตวันสุดท้ายของนักโทษประหาร ขั้นตอนก่อนถูกฉีดยาพิษ เรื่องจริงที่อยากให้ฟัง (คลิป)

อาหารมื้อสุดท้ายภายในห้องสีขาว มีแกงฉู่ฉี่ ข้าวเปล่า แอปเปิ้ล และน้ำดื่ม น.ช.จริวัฒน์บอกว่า "หัวหน้าครับ ผมกินอะไรไม่ลงหรอกครับ ผมอยากรู้ว่าเขาใช้เกณฑ์อะไรในการตัดสินว่าใครควรประหารใครควรลดโทษ ผมเป็นแค่ผู้ร่วม เฮียบัณฑิตกับเจ้เป็นเจ้าของยา ไม่น่าต้องมาประหารผมเลย" ข้าพเจ้าบอกไปว่า "ผมเองก็ไม่รู้นะว่าเขาใช้เกณฑ์อะไรตัดสิน แต่ถ้าใครโดนก็ต้องถือว่าเป็นคราวเคราะห์ของคนนั้นไป ทำใจเถอะนะ" น.ช.จิรวัฒน์ "ครับผมทำใจแล้วครับ หัวหน้าครับ ก่อนตายผมขอลาเฮียบัณฑิตและขออโหสิกรรมกับเขาก่อนได้ไหม ตายไปผมกับเขาจะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันอีก" ข้าพเจ้า "เดี๋ยวเอ้ก็ต้องไปพร้อมกับบัณฑิตอยู่แล้ว เดี๋ยวค่อยลากันตอนนั้นนะ" น.ช.จิรวัฒน์พยักหน้ารับทราบ

พระครูศรีนนทวัฒน์เข้ามานั่งที่ห้องติดกับห้องสีขาวทั้งสอง ข้าพเจ้าและพี่เลี้ยงอีกห้องให้น.ช.จิรวัฒน์และน.ช.บัณฑิตยืนมองผ่านช่องหน้าต่างและพนมมือไหว้ไปทางท่านพระครู จากนั้นท่านพระครูได้เทศนาธรรมให้แก่นักโทษทั้งสองฟังเป็นครั้งสุดท้าย ในระหว่างฟังธรรมนั้น น.ช.บัณฑิตน้ำตาไหลอาบแก้มตลอดเวลา ส่วนน.ช.จิรวัฒน์พยายามฝืนกั้นน้ำตาได้ดี แต่ก็ตาแดงกล่ำเลยทีเดียว


ชีวิตวันสุดท้ายของนักโทษประหาร ขั้นตอนก่อนถูกฉีดยาพิษ เรื่องจริงที่อยากให้ฟัง (คลิป)

เมื่อท่านพระครูเทศน์เสร็จ น.ช.จิรวัฒน์บอกข้าพเจ้าว่าขอจับชายผ้าเหลืองเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเพื่อเป็นสื่อนำไปสู่ภพอื่น ข้าพเจ้าบอกท่านพระครูและอนุศาสนาจารย์ที่นำท่านพระครูมาทราบถึงจุดประสงค์ของน.ช.จิรวัฒน์ พระครูศรีนนทวัฒน์จึงเดินมาที่ช่องหน้าต่าง แต่มีเหตุติดขัดที่ช่องหน้าต่างอยู่สูงระดับสายตาของนักโทษ ส่วนห้องที่ท่านพระครูอยู่จะต่ำกว่าเล็กน้อย และช่องหน้าต่างมีซี่กรงค่อนข้างถี่ขวางกั้นอยู่ เมื่อท่านพระครูเดินมาถึงและพยายามส่งชายผ้าเหลืองให้จับแต่ก็ส่งไม่ถึง อนุศาสนาจารย์จึงไปนำเก้าอี้มาให้ท่านพระครูปีนขึ้นไปยืน ท่านพระครูส่งชายผ้าเหลืองที่พันแขนอยู่ลอดผ่านลูกกรงส่งให้น.ช.จิรวัฒน์ ช่วงนี้เองที่น.ช.จิรวัฒน์กลั้นน้ำตาไม่อยู่ น้ำตาไหลพรูลงมาอาบแก้ม แล้วจับชายฝ้าเหลืองพนมมือขึ้นแตะหน้าผาก อธิษฐานภาวนาอยู่ประมาณ 1 นาทีแล้วจึงปล่อยชายผ้าเหลือง ท่านพระครูพูดว่า "นึกถึงพระและสิ่งดีงามที่เคยทำไว้นะโยม"

เมื่อเสร็จพิธีทางศาสนาแล้ว ข้าพเจ้าวิทยุแจ้งให้หัวหน้าชุดพี่เลี้ยงที่อยู่ภายนอกทราบ สักครู่ประตูได้ถูกเปิดออก ข้าพเจ้าหยิบผ้าคาดตามาปิดตาน.ช.จิรวัฒน์ แต่น.ช.จิรวัฒน์จะขอไม่ใช้ผ้าคาดตา ข้าพเจ้าบอกว่าไม่ได้เพราะผิดระเบียบ น.ช.จิรวัฒน์จึงยอมให้ใช้ผ้าคาดตามาปิดตาให้

ในระหว่างที่ประคองน.ช.จิรวัฒน์ไปที่ห้องฉีดสารพิษ น.ช.จิรวัฒน์ได้ทวงถามเรื่องที่จะขอลาและอโหสิกรรมกับน.ช.บัณฑิตอีกครั้ง ข้าพเจ้าจึงบอกว่าเดี๋ยวถ้าน.ช.บัณฑิตเข้ามาเมื่อไรจะบอกให้รู้ น.ช.พยักหน้ารับทราบ


ชีวิตวันสุดท้ายของนักโทษประหาร ขั้นตอนก่อนถูกฉีดยาพิษ เรื่องจริงที่อยากให้ฟัง (คลิป)

ภายในห้องประหารด้วยการฉีดสารพิษ ข้าพเจ้านำน.ช.จิรวัฒน์เข้าไปนอนที่เตียงในสุด ใช้เข็มขัดรัดที่ตัวและแขนของน.ช.จิรวัฒน์อย่างแน่นหนา น.ช.จิรวัฒน์ร้องอุทธรณ์ว่าหายใจไม่ค่อยสะดวก ข้าพเจ้าบอกไปว่าทนอีกหน่อยเดี๋ยวก็เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ฉีดยาและสารพิษเข้ามาช่วยกันติดเครื่องจับสัญญาณเต้นของชีพจรและเดินสายน้ำเกลือเข้าหลังมือ เสียง "ปี๊ป ปี๊ป ปี๊ป" เริ่มดังขึ้น ข้าพเจ้าแยกตัวออกไปช่วยรัดเข็มขัดให้น.ช.บัณฑิตที่อีกเตียงหนึ่งซึ่งพี่เลี้ยงอีกชุดนำตัวตามมา

เสร็จแล้วข้าพเจ้าเดินไปพูดใกล้หูน.ช.จิรวัฒน์ว่าน.ช.บัณฑิตอยู่ในห้องนี้แล้ว น.ช.จิรวัฒน์ได้พูดเสียงดังขึ้นว่า "เฮีย เฮีย ได้ยินไหมเฮียบัณฑิต" น.ช.บัณฑิตนอนนิ่งเงียบไม่ยอมพูดโต้ตอบ

ข้าพเจ้าจึงก้มไปพูดว่า "จะกล่าวลาหรือขออโหสิกรรมกันก็พูดไปเลย เขาอยู่ในห้องนี้แล้ว เขาจะตอบรับหรือไม่ก็ไม่เป็นไรหรอก" น.ช.จิรวัฒน์พูดดังๆว่า"เฮียครับ ผมลาก่อน ผมขออโหสิกรรมให้เฮีย และขอให้เฮียอโหสิกรรมให้ผมด้วย เราจะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันอีกต่อไปนะเฮีย" ข้าพเจ้าเห็นน.ช.บัณฑิตพยักหน้ารับแต่ไม่ยอมกล่าวคำใดๆออกมา ข้าพเจ้าก้มไปบอกน.ช.จิรวัฒน์ว่าน.ช.บัณฑิตพยักหน้ารับอโหสิกรรมแล้ว น.ช.จิรวัฒน์จึงพูดเป็นครั้งสุดท้ายว่า "เฮียรับรู้แล้วนะ เราหมดกรรมต่อกันแล้วนะเฮีย" จากนั้นก็เงียบเสียงไปและไม่ได้พูดหรือกล่าวคำใดๆออกมาอีกเลย

ข้าพเจ้าก้มไปกระซิบว่า "เอ้หลับไปเลยนะ ให้นึกว่านอนอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องสนใจอะไรทั้งสิ้น ท่องพุทโธไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็หลับไปเอง" จากนั้นก็เดินไปบอกน.ช.บัณฑิตเช่นเดียวกัน แล้วข้าพเจ้าก็ทำความเคารพนักโทษประหารทั้งคู่พร้อมกล่าว "พุทธังอเจตนานัง ธรรมังอเจตนานัง สังฆังอเจตนานัง สิ่งที่พวกกระผมทำไปในวันนี้ มิมีเจตนาที่จะกระทำ เป็นการกระทำตามหน้าที่ ขอให้อโหสิกรรมด้วย"จากนั้นข้าพเจ้าและพี่เลี้ยงทุกนายได้หลบไปยืนอยู่ริมห้อง


ชีวิตวันสุดท้ายของนักโทษประหาร ขั้นตอนก่อนถูกฉีดยาพิษ เรื่องจริงที่อยากให้ฟัง (คลิป)

เจ้าหน้าที่ฉีดยาและสารพิษแจ้งความพร้อมให้ผู้ให้สัญญาณการประหารชีวิตทราบ ธงแดงได้สะบัดลง "พรึบบบ" สัญญาณไฟสีเขียวได้สว่างขึ้นเป็นอันดับแรก ที่ข้อมือของน.ช.บัณฑิตสายน้ำเกลือได้หลุดออกจากหัวเข็ม มีน้ำยาพุ่งไหลออกมา เจ้าหน้าที่ฉีดยาและสารพิษได้เข้าไปแก้ไขเสียบสายใหม่แล้วปล่อยยาชนิดแรกเข้าไปใหม่ สักครู่สังเกตได้ว่านักโทษประหารทั้งสองเข้าสู่สภาวะหลับลึกเนื่องจากการหายใจสม่ำเสมอไม่มีการกระดุกกระดิกร่างกายส่วนไหนอีกเลย

ไฟสีเหลืองสว่างขึ้นเป็นอันดับถัดมา สายที่ข้อมือของน.ช.บัณทิตหลุดออกมาอีก น้ำยาฉีดพุ่งไปทั่วพื้น เจ้าหน้าที่ฉีดยาและสารพิษเข้าไปแก้ไข แต่เมื่อปล่อยน้ำยาเข้าไปใหม่ก็หลุดอีก ข้าพเจ้าเดินเข้าไปดูด้วยความสงสัยว่าทำไมถึงหลุดบ่อยและหลุดอยู่รายเดียว พี่พิทักษ์ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมเจ้าหน้าที่ฉีดยาและสารพิษบอกข้าพเจ้าว่าสงสัยจะรัดเข็มขัดที่ข้อมือแน่นไปทำให้น้ำยาเดินไม่สะดวก ข้าพเจ้าจึงคลายสายที่รัดข้อมือขวาของน.ช.บัณฑิตออก เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยยาชนิดที่สองซ้ำเข้าไปอีกครั้ง เสียงสัญญาณชีพจรจากเครื่องยังคงดัง "ปี๊ป ปี๊ป ปี๊ป" เป็นจังหวะแต่เริ่มช้าลง

ไฟสีแดงสว่างขึ้นเป็นสีสุดท้าย เสียงสัญญาณชีพจรจากเครื่องตรวจวัดของน.ช.จีรวัฒน์ดังยาว "ปี๊ปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปป"แสดงว่าน.ช.จิรวัฒน์ได้สิ้นใจไปแล้ว แต่เสียงของเครื่องตรวจวัดสัญญาณชีพจรของน.ช.บัณฑิตยังคงดังเป็นจังหวะช้าๆ


ชีวิตวันสุดท้ายของนักโทษประหาร ขั้นตอนก่อนถูกฉีดยาพิษ เรื่องจริงที่อยากให้ฟัง (คลิป)

สายที่ข้อมือหลุดออกจากเข็มอีกครั้ง ข้าพเจ้าเข้าไปช่วยปลดเข็มขัดที่แขนขวาทั้งสองเส้นจนหลวม เมื่อมองไปที่ร่างของน.ช.จิรวัฒน์ซึ่งน่าจะสิ้นลมไปแล้วที่เตียงใกล้กัน เห็นที่แขนและใบหน้ามีสีแดงขึ้นเป็นจ้ำๆคล้ายเป็นลมพิษ เจ้าหน้าที่ฉีดยาและสารพิษปล่อยน้ำยาเข้าสู่ร่างของน.ช.บัณฑิตอีกครั้งหนึ่ง เสียงสัญญาณชีพจรดังช้าลงเรื่อยๆ แต่ก็ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีกว่าที่เสียงดังยาวของเครื่องจับสัญญาณจะดังขึ้น นั่นคือเสียงที่บอกว่าน.ช.บัณฑิตได้สิ้นใจไปแล้ว

แพทย์เข้ามาตรวจที่ร่างของนักโทษประหารทั้งสอง พร้อมกับกล่าวยืนยันว่านักโทษทั้งสองได้สิ้นใจไปเป็นที่เรียบร้อย


เจ้าหน้าที่ผู้ให้สัญญาณการประหารสั่งให้นำร่างของนักโทษเข้าเก็บในตู้แช่เย็น เจ้าหน้าที่ฉีดยาและสารพิษช่วยกันปลดสายเครื่องตรวจจับสัญญาณชีพจรออก เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนประวัติผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่จากกองทะเบียนประวัติอาชญากรเข้ามาพิมพ์ลายนิ้วมือตามระเบียบ เสร็จแล้วข้าพเจ้าและพี่เลี้ยงทุกนายช่วยกันนำร่างของนักโทษประหารทั้งสองลงนอนในถาดแล้วเก็บเข้าในตู้แช่เย็น ข้าพเจ้าทำความเคารพและกล่าวคำขอขมาต่อนักโทษประหารทั้งสองอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ประจำห้องประหารนำกุญแจมาปิดล็อคตู้แช่เย็น เป็นการเสร็จสิ้นหน้าที่พี่เลี้ยงในการประหารชีวิตด้วยการฉีดยาและสารพิษครั้งแรกของข้าพเจ้า

ขออโหสิกรรมต่อดวงวิญญาณของนายจิรวัฒน์ พุ่มพฤกษ์ และนายบัณฑิต เจริญวานิช ซึ่งข้าพเจ้าและเจ้าหน้าที่ทุกนายได้กระทำตามหน้าที่

ขอชมเชยการตั้งด่านตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จนสามารถสกัดจับยาบ้าจำนวนมากได้ก่อนที่จะไปสร้างความเสียหายให้กับคนไทยทั้งประเทศ


ที่มา yuthbk

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. อดีตอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยควรคงไว้ซึ่งโทษประหาร !!
 2. นักสิทธิมนุษยชน โพสต์ตอบคำถามสังคม ทำไมคัดค้านโทษประหาร
 3. ริว จิตสัมผัส เคลื่อนไหวถึง เหยื่อ นักโทษประหารในรอบ 9 ปี อ่านแล้วจุกอก!
 4. สายสุดท้ายที่ มิก หลงจิ เลือกโทรหา ไม่ใช่แม่ แต่เป็นคนนี้ พร้อมขอโทษและสารภาพสิ่งที่ทำทั้งหมด
 5. อังคณา เคลื่อนไหว!!ค้านโทษประหารชี้ไม่ช่วยลด‘อาชญากรรม’
 6. ‘บุ๋ม’ไลฟ์สด ปมโทษประหาร? ลั่นอย่าเอาระบบตปท.มาใช้กับไทย!!(คลิป)
 7. เปิดพินัยกรรมนักโทษประหารเขียนทิ้งไว้ที่คุกบางขวาง ฝากแม่ดูแลลูกให้ด้วย
 8. หัวอกคนสูญเสีย ลูกสาวนักเขียนดังถูกฆ่าเหี้ยม!! อัดคนค้านโทษประหารไม่เจอกับตัวไม่มีวันเข้าใจ!
 9. เปิดภาพอาวุธ นักโทษประหารคนล่าสุด ที่ปลิดชีวิตเหยื่อ 24 แผล
 10. เปิดโพสต์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ใน IG ส่วนตัว หลังประหารนักโทษ ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ!
 11. มาดามแป้ง เคลื่อนไหวถึงสามี หลังประหารนักโทษในรอบ 9 ปี!
 12. เพื่อนนช.โทษประหาร โพสต์ถาม ความยุติธรรมอยู่ตรงไหน แทง 28 แผลน้อยกว่าคดีเหล่านี้อีก?!
 13. แชร์ว่อน ภาพเครื่องเซ่น เพชฌฆาตจัดขอขมาก่อนประหาร นช.มิก หลงจิ
 14. โซเชียลจวกยับ!!“แอมเนสตี้” แสดงพลังคัดค้านโทษประหารชีวิต ถามกลับแล้วเหยื่อที่โดนทำร้ายใครเยียวยา!!?
 15. ชาวเน็ตเผยขั้นตอนการประหารชีวิต ในปัจจุบัน ใช้เวลา 25 นาทีก่อนสิ้นใจทำอะไรบ้าง?
 16. แม่“น้องแก้ม”เหยื่อไอ้เกมส์หนุนประหาร!!แค้นฆาตกรอยู่สบายในคุก-แต่ครอบครัวเหยื่อพัง!!(คลิป)
 17. พ่อ-แม่เหยื่อม.5 เชื่อ“มิก”เกี่ยวฆ่าลูก-พยานแฉเห็นคาตาแก๊งค์ที่แทงมี 6 คนไม่ใช่1(คลิป)
 18. แม่น้องแอ๋ม เหยื่อ เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ เผยประโยคเด็ด ถึงโทษประหาร อ่านแล้วสะเทือน! (คลิป)
 19. ช็อก! มิก หลงจิ ไม่ใช่ฆาตรกร! พยานเพิ่งโผล่ เห็นคนร้ายตัวจริง ชี้พิรุธมีด! (คลิป)
 20. ฟังชัดๆ พ่อ-แม่ น้องม.5เหยื่อแทงโหด 24 แผล ตกนรกทั้งเป็นมา6ปี วันนี้ขออโหสิ(คลิป)
 21. เปิดมุมมอง ญาติเหยื่อบังฟัต ฆ่ายกครัว 8 ศพ คิดเห็นอย่างไรกับโทษประหาร?
 22. เปิดข้อความในจดหมาย “มิก หลงจิ” ฉบับสุดท้าย ที่เขียนให้แฟนสาว ก่อนถูกประหารชีวิต
 23. มือมีดอีกคนยังอยู่!! หลัง “มิ๊ก” ถูกประหารแล้ว พ่อแม่เหยื่ออึ้ง ตำรวจปล่อยลอยนวล
 24. เปิดประวัติ “มิ๊ก” นักโทษประหารคนล่าสุดของไทย โหดเหี้ยมตั้งแต่อายุไม่ถึง 19
 25. เสียงร่ำไห้ระงม!! ร่างนักโทษประหารถึงบ้านแล้ว เตรียมประกอบพิธีทางศาสนา
 26. เปลือยความรู้สึก ครอบครัวเหยื่ออโหสิกรรม-น้องนักโทษประหารร่ำไห้สุดทำใจ(คลิป)
 27. ภาพสุดท้ายนักโทษประหาร แม่ร่ำไห้รับศพ-อาหารมื้อโปรดก่อนจบชีวิต!!
 28. เผยอาหารมื้อสุดท้าย นักโทษประหารคนล่าสุด ของไทย ที่ทานด้วยด้วยสีหน้าเรียบเฉย
 29. คนแรกในรอบ 9 ปี! ประหารหนุ่มฆ่าชิงทรัพย์แทงเหยื่อ 24 แผล
 30. น้าข้างบ้านเปิดคลิปเสียงครั้งสุดท้ายที่ไม่เคยมีใครได้ยินของนักโทษประหาร มิก หลงจิ (คลิป)
 31. จอมขวัญยังอึ้ง! กับเหตุผลนี้ของ คนต่อต้านการประหาร ?!
 32. เปิดใจครอบครัว เพชฌฆาต คนสุดท้าย ยุติหน้าที่ ประหารชีวิต บวชให้ 55 นักโทษ (คลิป)
 33. ย้อนคลิปสุดสลด น้องม.5 เหยื่อฆ่าโหด นักโทษประหารคนล่าสุด แม่เอาร่มมากางให้ลูก (คลิป)
 34. เปิดใจเจ้าของโพสต์สุดสะเทือนใจ แม่กู-น้องกู ถูกแทงตายใครเยียวยา?!!(คลิป)
 35. จั๊ด ธีมะ เดือด!!ถามกลุ่มค้านประหารถ้าพ่อ-แม่ถูกฆ่า จะร้องสิทธิ์ให้ฆาตกรไหม?(คลิป)
 36. เปิดห้องประหาร!ดินแดนสุดท้ายของนักโทษ แจกแจงขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนาทีหมดลม
 37. “เสก โลโซ” แชร์โพสต์สุดแรงถึง คนต่อต้านการประหาร อ่านแล้วมีสะเทือน?!

 38. >> ดูทั้งหมด


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : ดเดกเดกดกดกเดเก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 202.12.73.8

202.12.73.8,,202.12.73.8 ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
ควรประหารนักโทษคดียาเสพติด รายใหญ่ ฆ่าทรุณข่มขืนเด็ก โหดหั่น ไตร่ตรองน่ะ ดูเเล้วตายสบายนิ ตั้งเเต่ลำดับการให้ยา ดูเเล้ว กว่าจะได้พิษก็หลับไม่รู้สึกไปเเล้ว ตายสบายมากกว่าฆ่าตัวตายเองอีก


[ วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 16:59 น. ]
คุณ : จจจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.24.179.11

223.24.179.11,,ppp-223-24-179-11.revip6.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
ทำข่าวซะยังกะเป็นบุคคลสำคัญของประเทศ กุว่าไปทำข่าวเหยื่อแล้วช่วยกันเยียวยากไม่ดีกว่าเหรอวะ


[ วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 17:15 น. ]
คุณ :
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.172.120.223

118.172.120.223,,node-nvj.pool-118-172.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 8 [อ้างอิง]
ศาลสั่งฆ่ามั่ง ไม่ฆ่ามั่ง มีความยุติธรรมหรือเปล่า


[ วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 12:37 น. ]
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.122.183.36

124.122.183.36,,ppp-124-122-183-36.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 9 [อ้างอิง]
คห.8 คิดใหม่ คดีอะไร เป็นตัวการ ผู้ใช้ หรือผู้สนับสนุน อาวุธของกลาง จำนวนยาของกลาง เป็นหญิง ชาย คนแก่ หรือเด็ก มีความผิดเคยติดคุก หรือความดี มาก่อนหรือไม่ คดีอะไร คดีนี้โหดร้ายหรือปล่าว รับสารภาพแค่ไหน ไตร่ตรองไว้หรือไม่ ฯ ต้องนำมาพิจารณาทั้งหมด เงื่อนไขมากมายแบบนี้ แล้วศาลจะลงโทษเหมือนกันอย่างไร กรุณาใช้สมองคิดตาม


[ วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 21:24 น. ]
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.122.183.36

124.122.183.36,,ppp-124-122-183-36.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 10 [อ้างอิง]
นานแล้ว เคยรู้จัก นช.บัณฑิต ตอนเขาทำงานเป็นลูกจ้าง ที่กระทรวงแห่งหนึ่ง นิสัยก็ปกติ ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร แต่จำนวนของกลางคงมาก จึงโดนประหาร


[ วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 21:27 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์