เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

โดยนายวันชัย แสงขาว อายุ 22 ปี ชื่อเล่น "เกม" เป็นพนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย และเพิ่งผ่านการสอบคัดเลือกเป็นลูกจ้างพนักงานรถนอน ทำหน้าที่ปูเตียง เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา อยู่ในรายชื่อลำดับที่ 43 เป็นลูกจ้างเฉพาะงาน ซึ่งไม่ใช่พนักงานสัมปทานจากบริษัทเอกชนตามที่ นายประภัสร์ จงสงวน ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้

รับชมวิดีโอได้ที่นี่
VVVV
VVV
VV
V
สำหรับในวันที่เกิดเหตุ นายวันชัย แสงขาว รับสารภาพว่า ได้เสพยาบ้าไป 3 เม็ด และดูคลิปลามก ก่อนที่จะดื่มเบียร์และก่อเหตุสุดสลดดังกล่าว ส่วนวิธีที่ปลิดชีพน้องแก้มนั้น นายวันชัยได้ใช้หมอนกดหน้าและเอามือบีบคอจนน้องสลบ ซึ่งตอนนั้นไม่รู้ว่าน้องแก้มเสียชีวิตหรือไม่ จากนั้นได้เปิดหน้าต่างเพื่อให้เสียงภายนอกเข้ามา ก่อนที่ลงมือข่มขืนน้องแก้ม และยังกระทำติดต่อกันสองครั้ง... และเมื่อเสร็จกิจ นายวันชัยจับร่างน้องแก้มพาดไว้กับหน้าต่างรถไฟ และผลักร่างของน้องทิ้งลงกลางทาง ทั้งนี้การกระทำดังกล่าว ไม่ใช่เกิดจากการเมา เนื่องจากเป็นวิธีที่โหดเหี้ยม แถมยังผ่านกระบวนการคิดในกรณีที่เปิดหน้าต่างเพื่อให้เสียงภายนอกเข้า อีกทั้งยังนำไอโฟนของน้องแก้มไปขายที่กรุงเทพฯ ในราคาเครื่องละ 1,800 บาท อย่างไม่สะทกสะท้อนอีกด้วย ซึ่งนายวันชัยไม่ได้รับสารภาพเพราะตระหนักในความผิด แต่จำนนด้วยหลักฐานจึงยอมรับสารภาพ ชี้ให้เห็นว่าเป็นคนที่จิตใจโหดร้ายอำมหิตอย่างมาก

            นอกจากนี้ นายวันชัย ยังสารภาพว่า เคยก่อเหตุข่มขืนพนักงานสาวของการรถไฟฯ มาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ไม่ได้ฆ่า และผู้เสียหายทั้ง 2 รายเกิดความอับอายไม่กล้าไปแจ้งความ ทำให้นายวันชัยได้ใจว่าไม่มีใครทำอะไรได้ ก่อนจะก่อเหตุซ้ำ พร้อมกันนี้ เมื่อตรวจสอบประวัติของนายวันชัย ยังพบว่า เคยต้องโทษเกี่ยวกับคดีค้ายาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง

เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

 อย่างไรก็ดี บรรดาชาวเน็ต เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของนายวันชัย แสงขาว [บังเกมส์จิกโก๋ บางซื่อ (พูดไม่ออกเจ็บปวดละ อ่อนแอ)] กลับพบข้อความในเชิงตัดพ้อน้อยใจโชคชะตาชีวิต ที่แฟนไปมีคนใหม่ พร้อมโพสต์เพลงเศร้าระบายความในใจเพียบ

            ท้ายนี้ สังคมต้องการเรียกร้องให้ลงโทษนายวันชัยให้ถึงที่สุด พร้อมกับร้องไปยังการรถไฟฯ ให้รับผิดชอบ เพราะประวัตินายวันชัยเคยค้ายามาแล้วถึง 2 ครั้ง ไม่สมควรจะรับเข้าทำงานที่ต้องให้บริการประชาชนเช่นนี้...

คดีสะเทือนขวัญคนไทย ฆ่าข่มขืนด.ญ.วัย 13 ปี​ โยนลงรถไฟที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ สิ้นสุดแล้ว เมื่อนายวันชัย แสงขาว จำเลยที่ 1 ไม่ขอฎีกา ยอมรับโทษประหารชีวิต

จากกรณีศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต นายวันชัย หรือ เกม แสงขาว อายุ 22 ปี จำเลยที่ก่อเหตุฆ่าข่มขืน "น้องแก้ม" เด็กหญิงวัย 13 ปี และโยนศพทิ้งหน้าต่างรถไฟขบวนที่ 147 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 30 ก.ย.57 และต่อมา 14 ก.ย.58 ศาลอุทธรณ์พิพากยืนตามศาลชั้นต้นโดยไม่มีเหตุบรรเทาโทษแม้ว่าจำเลยให้การรับสารภาพส่วนนายณัฐกร หรือ หนึ่ง ชำนาญ อายุ 20 ปี พนักงานทำความสะอาดตู้รถไฟขบวนเดียวกัน จำเลยที่ 2 ไม่ยื่นอุทธรณ์คดียอมรับโทษจำคุก 4 ปี ตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ขณะนี้ถูกคุมขังที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่วนนายวันชัย จำเลยที่ 1 ถูกคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวาง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 16 พ.ย. เจ้าหน้าที่กลุ่มงานจัดการงานคดี ศาลจังหวัดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แจ้งว่า นายบรรเจิด แย้มโอษฐ์ ทนายอาสาของจำเลยที่ 1 ซึ่งเดิมได้ยื่นคำร้องขอขยายเวลายื่นฎีกาไว้และศาลจังหวัดหัวหินอนุญาตให้ขยายเวลาโดยอนุญาตให้จำเลยที่ 1 ยื่นฎีกาได้ภายในวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมาแต่ต่อมาทนายอาสาจำเลยที่ 1 ได้ยื่นคำร้องขอไม่ใช้สิทธิ์ในการฎีกาต่อศาลจังหวัดหัวหิน ดังนั้นคดีนี้จึงถึงที่สุดแล้วโดยจำเลยที่ 1 ต้องโทษตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ให้ประหารชีวิต


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

ด้านนายวันชัย บุนนาค ทนายความของมารดาน้องแก้ม ซึ่งเป็นโจทก์ร่วม กล่าวว่า เนื่องจากประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 247 กำหนดให้คดีที่จำเลยต้องโทษประหารชีวิตห้ามไม่ให้บังคับคดีตามคำพิพากษาจนกว่าจะได้ปฏิบัติตามบทบัญญัติในประมวลกฎหมายนี้ว่าด้วยอภัยโทษ สำหรับขั้นตอนอภัยโทษต้องปฏิบัติไปตามขั้นตอนของประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาภาค 7 อภัยโทษ เปลี่ยนโทษหนักเป็นเบาและลดโทษซึ่งกฎหมายส่วนนี้เป็นขั้นตอนอภัยโทษตามที่กฎหมายกำหนดดังนั้นระหว่างนี้ต้องรอผลการทำตามขั้นตอนอภัยโทษ เมื่อผลเป็นอย่างไรคงต้องรอผลตามกฎหมาย หากไม่ได้รับการอภัยโทษเจ้าหน้าที่ก็จะต้องดำเนินการบังคับคดีประหารชีวิตตามคำพิพากษา หากได้รับการพระราชทานอภัยโทษตามกฎหมายก็บังคับคดีไปตามผลคดีสุดท้ายที่ได้รับอภัยโทษเท่าใดก็รับโทษตามนั้น ในฐานะโจทก์ร่วมต้องขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดตั้งแต่อดีตผู้ว่าการรถไฟ นายประภัสร์ จงสงวน และนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร รวมทั้งเจ้าหน้าที่การรถไฟที่อำนวยความสะดวกและช่วยเหลือเป็นอย่างดี ที่ผ่านมาการรถไฟแห่งประเทศไทย จ่ายค่าเยียวให้มารดาน้องแก้ม 8 ล้าน 5 แสนบาทนอกจากนั้นขอขอบคุณกระบวนการยุติธรรม ตั้งแต่ตำรวจ พนักงานสอบสวน พนักงานอัยการ และศาลยุติธรรม ที่อำนวยความยุติธรรมตามกฎหมาย.....


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

‘ไอ้เกม’ถูกส่งตัวเข้าแดนประหารคุกบางขวาง
"ไอ้เกม"ถูกส่งตัวเข้าแดนประหารคุกบางขวางแล้ว อธิบดีราชทัณฑ์สั่งแยกขังเดี่ยว จับตาใกล้ชิด 24 ชม.

  
          วันที่ 14 ต.ค.57 นายวิทยา สุริยะวงศ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ภายหลังกรมราชทัณฑ์มีคำสั่งย้าย นายวันชัย แสงขาว หรือ "เกม" นักโทษประหารชีวิตในคดีฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 ปี บนรถไฟ ไปคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวาง จังหวัดนนทบุรี และย้ายนายณัฐกรณ์  ชำนาญ หรือหนึ่ง นักโทษในคดีเดียวกันต้องโทษจำคุก 4 ปี ไปคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสุทิน ชิตชอบ  ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ควบคุมตัว นายวันชัยและนายณัฐกรณ์ มาส่งมอบให้กับทางเรือนจำกลางบางขวาง และเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯเรียบร้อยแล้ว โดยนายวันชัยถูกส่งตัวเข้าไปคุมขังในแดนประหาร(แดน2)  รวมกับนักโทษประหารกว่า 800 คน  ส่วน นายณัฐกรณถูกส่งเข้าแดนแรกรับ (แดน1) โดยเรือนจำจะต้องจัดทำประวัติผู้ต้องขังใหม่พร้อมมอบคู่มือติดคุกให้คนละ 1 เล่ม
 
          นายวิทยา กล่าวต่อว่า สำหรับการควบคุมดูแลนายวันชัยช่วงระยะแรกตนได้กำชับให้ผู้บัญชาการเรือนจำกลางบางขวางจัดระบบรักษาความปลอดภัยให้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน เนื่องจากเกรงว่านักโทษประหารที่ทราบข่าวว่านายวันชัยไปก่อคดีฆ่าข่มขืนเด็กและโยนศพทิ้งจากหน้าต่างโบกี้รถไฟอย่างโหดเหี้ยมจะทำให้ไม่ปลอดภัยในชีวิต หากเป็นไปได้ช่วงนี้ขอให้ขังเดี่ยวไว้ก่อน โดยให้อยู่ร่วมกับเพื่อนผู้ต้องขังเฉพาะช่วงรับประทานอาหารและรีบพากลับเข้าห้องขังทันที เพื่อให้ผู้ต้องขังอยู่ในสายตาเจ้าหน้าที่ผู้คุมและกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง หากนายวันชัยสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพของเรือนจำหรือแดนประหารได้ก็มาพิจารณาอีกครั้ง...

บุคคลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นฆาตกร...ย่อมไม่ใช่บุคคลที่ดีสักเท่าไหร่นัก...

            พวกเขากล้าแม้แต่จะฆ่าคนสักคน หรืออาจจะหลายคน ฆาตกรบางคนจงใจฆ่าคนๆ นั้นหรือคนพวกนั้นเพราะความแค้นที่สั่งสมกับผู้เสียชีวิตหรืออาจต้องการชิงทรัพย์ ฆาตกรบางคนก็เผลอลงมือฆ่าโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งสาเหตุอาจมาจากสภาพจิตใจ สารเสพติดที่เสพเข้าไป หรืออารมณ์ทางเพศ

            ฆาตกรเหล่านั้นไม่ได้คิดเลยสักนิด ว่าสิ่งที่พวกเขาทำ ไม่ว่าจงใจหรือไม่ก็ตาม...มันส่งผลกระทบกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตขนาดไหน สำหรับบางคน...ไม่ใช่แค่ส่งผลกระทบไปถึงครอบครัว แต่ส่งผลกระทบไปถึงเพื่อน อาจารย์ นายจ้าง ผู้จัดการ ผู้อำนวยการ ฯลฯ ในโรงเรียนหรือที่ทำงานที่ผู้เสียชีวิตอยู่ หรือบางที...ก็ส่งผลกระทบกันไปทั้งประเทศ

            ดังเช่นคดีที่กำลังจะเล่าต่อไปนี้...

เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

ปฐมบท

            เด็กนักเรียนหรือพนักงานทั่วไป ในวันจันทร์ถึงศุกร์ พวกเขาก็จะไปทำงานหรือไปเรียนกันตามปกติ ซึ่งนั่นอาจทำให้บางคนเคร่งเครียด เบื่อหน่าย หรือไม่พอใจในงานที่ตนต้องทำ
            พอมาถึงวันเสาร์และอาทิตย์ ที่เด็กนักเรียนและพนักงานบางคนหยุดเรียนหรือทำงาน พวกเขาก็จะใช้เวลานี้ในการพักผ่อนคลายตัวเองจากงานที่ทำให้เหนื่อยล้า บางคนก็ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อน บางคนก็แต่งนิยาย บางคนก็วาดรูป บางคนก็ฟังเพลง บางคนก็เพลิดเพลินกับการเล่นอินเทอร์เน็ตและเกมออนไลน์ พวกเขาล้วนแต่มีเวลาส่วนตัวของตนเอง
            ครอบครัวพิทักษ์จำนงใช้เวลาวันเสาร์อาทิตย์นี้ไปเยี่ยมคุณยายของพวกเขากันที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีพี่สาวคนโตอายุ 15 เพื่อนชายของพี่สาวคนโต น้องสาวคนรองอายุ 13 และน้องสาวคนเล็กอายุ 10 ขวบ

            โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่า นั่นจะเป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายในชีวิตของน้องสาวคนรอง ก่อนที่จะไม่ได้กลับถึงบ้านเหมือนกับคนอื่นๆ
  ด.ญ.กชกร พิทักษ์จำนง หรือ แก้ม นักเรียนชั้น ม.2/5 โรงเรียนสตรีนนทบุรี น้องสาวคนรองของครอบครัว เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2544 เธอเป็นคนที่อัธยาศัยดี มีเพื่อนสนิทเยอะอยู่พอสมควร ไปไหนก็จะชวนเพื่อนไปด้วยกันเสมอ เธอไม่รู้เลยว่า หลังจากนี้ จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป
ในวันเกิดเหตุ แก้มได้ไปเยี่ยมคุณยายที่ต่างจังหวัดกับพวกพี่ๆ น้องๆ ด้วย ซึ่งการไปเยี่ยมก็เป็นไปอย่างปกติเกือบทุกอย่าง

            จนกระทั่งเวลา 17.00 น.ของวันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม ทุกคนก็ออกเดินทางกลับไปอยู่บ้านที่นนทบุรี โดยขึ้นรถไฟขบวน 174 สายสุราษฎร์ธานี-กรุงเทพมหานคร ที่ อ.พุนพิน โดยรถไฟจะถึงกรุงเทพฯ ในตอนเช้าของวันที่ 6 กรกฎาคม ซึ่งนั่นหมายความว่า รถไฟขบวนนี้เป็นรถนอนนั่นเอง
            ครอบครัวของแก้มเลือกอยู่ในโบกี้ที่ 3 ของขบวนรถ รถไฟเป็นรถนอนพัดลมชั้น 2

รถนอนชั้น 2 หรือ รถนอนพัดลมชั้น2ตามชื่อสามัญที่เรียกกันนั้น เป็นการให้บริการลักษณะนั่งกลางวัน นอนกลางคืน การออกแบบรถนั้นตรงกลางจะเป็นทางเดินยาวไปตลอดแนว ส่วนเตียงนอนและที่นั่งนั้นจะอยู่ฝั่งซ้าย และขวาของทางเดินยาวไปตลอดแนว

เก้าอี้นั่งนั้น ในกลางวันจะมีลักษณะคล้ายชั้น 3 คือหันหน้าเข้าหากัน แต่ในเวลากลางคืนนั้น เก้าอี้ทั้ง 2 จะจับมาชนกันปรับนั่น ดึงนี่ ก็จะกลายเป็นฐานรองเตียงล่าง แค่ปูฟูก และผ้าปูที่นอน วางหมอนวางผ้าห่มก็จะกลายเป็นเตียงล่างอย่างสมบูรณ์
ส่วนเตียงบนนั้นจะไขออกมา และจัดเตียงให้เรียบร้อย ก็กลายเป็นเตียงบนให้นอนแล้ว

โดยแก้มได้เลือกนอนเตียงล่าง เพราะมันทั้งกว้าง สะดวกสบาย ได้ชมวิวผ่านหน้าต่าง ไม่อึดอัดจนหายไม่ออก อีกทั้งหากนอนดิ้นจนตกเตียง มันก็จะไม่บาดเจ็บอะไรมากด้วย แล้วเวลาก็ผ่านไปอย่างปกติ ทุกคนนอนหลับกันบนเตียงของรถไฟ โดยที่ไม่รู้ว่ากำลังจะมีอะไรเกิดขึ้น...

ซึ่งเหตุการณ์นั้นจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล
 รุ่งเช้า พี่สาวคนโตได้ตื่นขึ้นมาเพื่อจะปลุกเพื่อนและน้องทัhงสองให้ไปแปรงฟัน เพื่อนชายและน้องสาวคนเล็กลุกขึ้นไปแปรงฟันเรียบร้อยแล้ว

จะเหลือก็เพียงแต่แก้มเท่านั้น ที่พี่สาวพบแค่เตียงที่กระจุยกระจาย แต่กลับไม่เห็นเจ้าตัว

พี่สาวจึงออกตามหาน้องไปทั้งขบวนรถ

แต่ก็ไม่มีวี่แววของแก้มเลยแม้แต่น้อย

และนั่นคือจุดเริ่มต้นของคดีนี้

เริ่มการสืบสวน

เมื่อพี่สาวของแก้มไม่พบตัวน้อง จึงรีบโทรไปบอกแม่ทันที เมื่อไปถึงกรุงเทพฯ ก็รีบเข้าไปแจ้งความกับสถานีตำรวจ ตำรวจจึงช่วยกันค้นหาตัวอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นพบว่า ที่นอนของแก้มอยู่ในสภาพถูกใครบางคนรื้อค้น ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน กระเป๋าเป้ แท็บเล็ต และไอโฟน 5 ก็หายไปด้วย สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะลักพาตัวแก้มไปพร้อมกับทรัพย์สิน

อีกด้านหนึ่ง ในวันจันทร์ที่ 7 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสมาเพิ่มว่า จุดสุดท้ายที่มีสัญาณโทรศัพท์มือถือของแก้มอยู่ ก่อนจะหายไป คือบริเวณค่ายพระรามหก อ.ชะอำ
ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่ร้านอาหารตามสั่งแถวนั้น ชื่อร้านว่า ปั้นป้ายอาหารตามสั่ง อยู่ในซอยท่ารถทัวร์ ริมชายหาดชะอำ อ.ชะอำ
เจ้าของร้าน เมื่อเห็นรูปของแก้ม ก็ได้ยืนยันกับทางตำรวจว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันอาทิตย์ที่6 กรกฎาคม พบแก้มเข้ามาที่ร้านอาหารพร้อมกับผู้ชายคนหนึ่ง ผู้ชายคนนั้นมีผิวดำ ผมยาว สูงราวๆ165 ซม. ทั้งสองได้เข้ามาสั่งอาหารตามปกติโดยไม่มีพิรุธอะไร ไม่มีการทะเลาะหรือท่าทีหวาดกลัว ตลอดเวลาจนถึงเดินออกจากร้าน จึงคิดว่าเป็นลูกค้าปกติที่มาเที่ยวแล้วแวะทานอาหาร เจ้าของร้านไม่ทราบว่า สองคนนั้นเดินไปทางไหนต่อ
เจ้าหน้าที่จึงเข้าค้นหาแก้มที่บ้านพักเกสท์เฮาส์ กับจุดท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียงบริเวณแนวชายหาดชะอำ ซึ่งมีที่พักขนาดใหญ่เล็กจำนวนมาก ทำให้ต้องใช้เวลาสักหน่อย...

แต่แก้มอาจจะเดินทางต่อไปที่ไหนสักแห่งโดยที่ไม่ได้พักที่บ้านพักแถวนี้ก็ได้

กลับมาทางด้านของรถไฟ เมื่อเกิดคดีเด็กหายบนรถไฟ แน่นอนว่า พนักงานรถไฟจะต้องถูกสงสัยและถูกสอบปากคำจากตำรวจ พนักงานประจำขบวนรถ 3-4 คนถูกควบคุมตัว

ในจำนวนนั้น มีชายคนหนึ่ง ที่ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้

แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบพิรุธจากชายคนนี้

พิรุธที่ว่า คือบาดแผลที่ดูเหมือนเป็นรอยขีดข่วนที่บริเวณแขน ซึ่งหากโดนสิ่งของหรือประตูหรือลวดเหล็กในรถไฟขีดข่วน ก็ไม่น่าจะเป็นแผลหลายรอยขนาดนี้

นอกจากนี้ นางสาวกนลา ที่เป็นพี่สาวของแก้มยังบอกว่า ชายคนนี้ชอบมองหน้าแก้มอยู่แทบตลอดเวลา มีกลิ่นสุราออกมาจากตัว อีกทั้งเขายังแสร้งทำเป็นลืมหมวกไว้บนที่นอนของแก้มด้วย

เขาจึงตกเป็นชายผู้ต้องสงสัยในไม่ช้า

ชื่อของชายผู้ต้องสงสัยคนนี้คือ วันชัย แสงขาว


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

วันชัย แสงขาว หรือ ไอ้เกม
นายวันชัย แสงขาว หรือ เกม พนักงานรถไฟอายุ 22 ปี เพิ่งผ่านการสอบคัดเลือกเป็นพนักงานรถนอนที่มีหน้าที่ปูเตียงเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา เป็นลูกจ้างเฉพาะงาน อยู่ในรายชื่อลำดับที่43 ไม่ใช่พนักงานจากบริษัทเอกชน

ทั้งนี้ เขาไม่ได้เป็นแค่พนักงานรถไฟธรรมดา

นายวันชัยเคยก่อเหตุข่มขืนพนักงานสาวของการรถไฟมาแล้วถึงสองครั้ง โดยที่ไม่ได้ฆ่า ผู้เสียหายสาวทั้งสองอับอาย ไม่กล้าไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นั่นทำให้เขาได้ใจ เพราะไม่มีใครที่จะทำอะไรเขาได้

นอกจากนี้ ยังมีคดีค้าสารเสพติดมาแล้วเมื่อปี 2552 อีกด้วย และไม่ได้มีคดีแค่ครั้งเดียว แต่มีถึงสองครั้งด้วยกัน !!!

เรียกได้ว่า เขาไม่ได้เป็นคนชั่วธรรมดาเลยจริงๆ ทำอะไรไว้มันก็ไม่เคยถือเป็นเรื่องแย่เลยสำหรับวันชัย

มีคนค้นพบบัญชีเฟสบุ๊คของนายวันชัยด้วย โดยมีชื่อเฟสว่า " บังเกมส์จิก โก๋บางซื่อ ( พูดไม่ออกเจ็บปวดละ อ่อนแอ ) "
ในเฟส พบว่า นายวันชัยได้กดถูกใจเพจที่เป็นสื่อลามกอยู่หลายเพจ และพบสเตตัสตัดพ้อน้อยใจแฟนที่ไปมีคนใหม่ พร้อมโพสเพลงเศร้าระบายความในใจไว้มากมาย

บางที นี่อาจเป็นสิ่งที่กระทบกับสภาพจิตใจของเขาก็ได้

หลังจากเกิดเหตุแก้มหายตัวไป นายเกมหรือนายวันชัยพยายามปฏิเสธทำเป็นไม่เกี่ยวข้องกับคดี ซึ่งมันอาจจะทำให้เขาหลุดพ้นจากการเป็นผู้ต้องสงสัยได้

ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบบาดแผลและหลักฐานต่างๆ ที่มัดตัว

และนั่นทำให้เขาต้องจนมุมในที่สุด
พบตัวแก้มแล้ว


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

ในวันอังคารที่ 8 กรกฎาคม 2557 เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ค้นหาร่องรอยและตัวของแก้มอยู่ ได้พบหลักฐานชิ้นใหม่ตกอยู่บริเวณข้างทางรถไฟบริเวณสถานีหนองแก โดยเป็นเสื้อสีฟ้าและผ้าห่,

ซึ่งมีคราบเลือดที่อาจจะเป็นของแก้มเปื้อนอยู่!

เมื่อพี่สาวเห็นรูปหลักฐาน ก็ยืนยันชัดเจนแล้วว่า เสื้อสีฟ้าตัวนั้นเป็นเสื้อของแก้มที่ใส่เป็นตัวสุดท้ายก่อนจะหายตัวไป ทำให้ญาติๆ เริ่มกังวลถึงแก้มกันแล้ว ว่าจะถูกใครทำร้ายรึเปล่า

แต่ไม่ใช่แค่ญาติๆ เท่านั้นที่กังวล เนื่องจากข่าวแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่ในโรงเรียนที่แก้มและพี่สาวอยู่ จนถึงนอกโรงเรียนและไปยังทั่วประเทศ ทำให้นักเรียนในโรงเรียนเดียวกัน โดยเฉพาะเพื่อนๆ ในห้อง 2/5 และประชาชนอีกค่อนประเทศต่างก็กังวลไปด้วยเช่นกัน พวกเขาได้แต่หวังว่า แก้มจะไม่เป็นอะไร และจะกลับมาเรียนต่อได้ตามปกติ
บางส่วนก็บอกว่า แก้มนั้นหนีตามผู้ชายไปที่ชะอำจริง แต่บางส่วนก็บอกว่า แก้มน่าจะโดนลักพาตัวไปมากกว่า และบางส่วนก็บอกว่า แก้มคงจะเสียชีวิตไปแล้ว จากหลักฐานที่เปื้อนคราบเลือด เพื่อนๆ หรือญาติๆ ที่รู้จักกับแก้ม แม้กระทั่งคนอื่นๆ ที่ติดตามข่าว ต่างก็พากันโพสสเตตัสในเฟสบุ๊คเพื่อให้แก้มกลับมาโดยเร็วที่สุด

และแล้ว บทสรุปจริงๆ ที่ว่าทำไมแก้มจึงหายตัวไป ก็ได้ปรากฏ

เมื่อเวลา 4.00 น. ของวันพุธที่ 9 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พบร่างๆ หนึ่งในสภาพนอนเปลือยเปล่าขดตัวอยู่ในพงหญ้าที่ห่างจากทางรถไฟ 2 เมตร ในเขตอุทยานปากน้ำปราณ ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากสถานีรถไฟเขาเต่า ประมาณ 4 กิโลเมตร บริเวณอวัยวะเพศและทวารหนักมีบาดแผล

ทางญาติได้ตรวจสอบและยืนยันแล้วว่า ศพนั้นคือศพของแก้มจริง

นั่นทำให้ผู้คนค่อนประเทศที่ติดตามข่าวอยู่น้ำตาหลั่งไหลออกมาไม่ขาดสายทันที


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันอังคารที่ 8 กรกฎาคม นายวันชัยได้รับสารภาพแล้วว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆาตกรรมแก้มจริง หลังจากที่พยายามปฏิเสธกระทั่งจนมุม มันไม่แสดงท่าทีสะทกสะท้านหรือสำนึกผิดเลยแม้แต่น้อย


โดยนายวันชัยได้ให้การถึงวิธีการก่อเหตุฆาตกรรมนี้ว่า...

ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เสพยาบ้าหนึ่งเม็ดในสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช และได้เสพยาบ้าอีก 1-2เม็ดบนขบวนรถไฟ หรือก็คือ เสพไปทั้งหมด 2-3 เม็ด และได้ดื่มเบียร์กินเหล้ากันกับเพื่อนพนักงาน แล้วเขาก็เห็นแก้มโดยสารมากับเขาในขบวนรถเดียวกันด้วย

ด้วยหน้าตาที่น่ารักของแก้ม ทำให้เขาเกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นมา...

นั่นทำให้เขา...อยากจะข่มขืนเด็กผู้หญิงคนนี้จริงๆ...

เขาคอยเฝ้ามองพฤติกรรมของแก้มอยู่ตลอด เพื่อหาจังหวะสบโอกาส

จนกระทั่งมาถึงตอนกลางดึกที่ทุกคนนอนหลับกันหมดแล้ว...การฆาตกรรมก็เริ่มต้น

ด้วยโบกี้ที่ไม่มีประตูกั้น และยิ่งนายวันชัยเป็นพนักงาน ทำให้สามารถบุกเข้ามาได้อย่างง่ายดาย มันไปที่โบกี้ที่ 3 และไปทางเตียงล่างที่แก้มนอนอยู่...ก่อนที่เขาจะแหวกม่าน และเปิดหน้าต่างออก...

เมื่อแก้มรู้ตัว จึงพยายามดิ้นรนให้หลุดพ้นจากสัตว์นรกนี่ทันที นายวันชัยเข้ามาเพื่อที่จะข่มขืนเธอ เด็กสาวไม่ยอมง่ายๆ แน่ เธอใช้เล็บจิกเข้าไปที่แขนและหลังของมันจนเกิดเป็นบาดแผลหลายรอยอย่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็น เนื่องด้วยเหยื่อขัดขืน มันจึงทำร้ายร่างกายเธอ และพยายามบีบคอ
แก้มร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากคนในโบกี้เดียวกัน แต่น่าเศร้า ที่ไม่มีใครได้ยินเสียงของเธอเลย...เพราะเสียงลมที่พัดเข้ามาจากหน้าต่างซึ่งนายวันชัยเปิดออกไปกลบเสียงร้องจนแทบมิดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แน่นอนอยู่แล้ว ว่าแรงของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ อายุแค่ 13 ไม่อาจสู้แรงของชายฉกรรจ์วัย 22 ได้เลย...

นายวันชัยบีบคอเด็กสาวจนเธอแน่นิ่งไป เขาคิดว่าเด็กคงจะแค่สลบ แต่หารู้ไม่ว่า นั่นทำให้เธอขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตตั้งแต่ตอนนั้น ( จากผลชันสูตรศพ )

เมื่อเธอไม่มีการตอบกลับอะไรแล้ว ไอ้เกมจึงลงมือข่มขืนเธอทันที มันรับสารภาพว่า ตัวเองนั้นสำเร็จความใคร่ไปถึง 2 ครั้ง !

มันคิดว่า หากเด็กหญิงตื่นขึ้นมาและบอกกับครอบครัว หรือหากคนในครอบครัวพบเธอในสภาพนอนเปลือยกายอยู่บนรถไฟ ตัวมันเองจะซวยแน่นอน มันจึงทำการโยนศพของแก้มลงไปทางหน้าต่างรถไฟ และโยนพวกสิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่มีประโยชน์กับตัวมันตามลงไปทีหลัง

นายวันชัยตัดสินใจเก็บแท็บเล็ตและไอโฟน 5 เอาไว้ เพราะมันเป็นของมีค่ามีราคา...ยิ่งไอโฟน 5ที่เป็นไอโฟนรุ่นล่าสุดในตอนนั้น ซึ่งยังไม่มีไอโฟน 6 วางขายแล้ว มันยิ่งมีค่ามากเลยล่ะ

ต่อมา กล้องวงจรปิดจับภาพนายวันชัยเข้ามาที่ร้านโทรศัพท์มือถือในห้างเอดิสัน ศรีย่าน โดยมาเพื่อขายไอโฟน 5 ของแก้มในราคา 1,800 บาทได้ ซึ่งนั่นคือหลักฐานมัดตัวที่ทำให้คนร้ายต้องจนมุม

ส่วนแท็บเล็ต นายวันชัยได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อนที่ชื่อนายมาร์คเมื่อวันจันทร์ที่ 7 กรกฎาคม โดยบอกว่า จะไปเยี่ยมที่บ้านในซอยระนอง วันต่อมา นายวันชัยจึงเอาแท็บเล็ตมาฝากไว้ โดยอ้างว่า ทะเลาะกับแฟนมา ขอฝากไว้ก่อนเพราะไม่อยากให้แฟนรู้ว่าไปซื้อแท็บเล็ต
นายมาร์คพบว่า หลังแท็บเล็ตมีข้อความ โครงการเพื่อการศึกษา และตัวอักษรย่อ น.บ. ซึ่งเป็นอักษรย่อของโรงเรียนสตรีนนทบุรีเขียนอยู่ แล้วนายมาร์คก็ได้ทราบข่าวของนายวันชัยด้วย เขาจึงตัดสินใจเอามาคืนตำรวจ เพราะกลัวความผิด และคิดว่า แท็บเล็ตนั่นต้องไม่ใช่ของนายวันชัยแน่นอน

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบถึงข้อเท็จจริงทั้งหมดในคดีแล้ว จึงทำการจับกุมผู้ต้องหาทันที
นางลักขณา ทองพัฒน์ แม่ของแก้มวัย 48 ปี ร้องไห้ฟูมฟายอยู่หลายครั้ง ด้วยความที่รักลูกสาวในไส้สุดใจ เมื่อมีสายโทรศัพท์เข้ามา และญาติรุมถามถึงข่าวของแก้มล่าสุด ทำให้แม่ถึงกับเป็นลมล้มพับ เกิดความชุลมุนกันไปชั่วขณะ
ต่อมา ในวันที่ 11 กรกฎาคม ที่วัดทินกรนิมิต ถนนประชาราษฎร์ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี แม่ของแก้มได้กล่าวว่า เมื่อคืนแก้มเข้ามาในฝันของตนเอง แก้มบอกเพิ่งจะรู้ตัวว่าตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว ลูกสาวรู้สึกหนาวมากเพราะเสียชีวิตในขณะที่เปลือย ใบหน้ายังดูอาฆาตแค้น เพราะแก้มบอกมีคนที่ร่วมกันฆ่าอีก ไม่ได้มีแค่นายวันชัยคนเดียว ตอนนี้ยังอยู่บนรถไฟตู้นอนที่เกิดเหตุก่อนเสียชีวิตอยู่ แม่จึงนำเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ทำบุญส่งไปให้ และพรุ่งนี้จะไปเชิญดวงวิญญาณของแก้มออกมาจากรถ พร้อมบอกให้ผู้ต้องหามาขอขมาศพของแก้ม เพื่อไม่ให้แก้มต้องมาอาฆาตแค้น และไปสู่สุคติ
จากเวลาส่งลูกไปโรงเรียนที่มีพี่สาวกับแก้ม ตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่พี่สาวคนเดียว ไม่มีแก้มอีกต่อไป...ทุกครั้งที่แม่นำอาหารไปให้แก้ม จะเคาะโลงศพบอกเสมอ ว่าให้ไปสู่สุคติ อย่าอาฆาตแค้นใครเลย ซึ่งเรื่องการเข้าฝันนี้ ถือเป็นความเชื่อส่วนตัวที่แม่ของแก้มเชื่อแบบนั้นจริงๆ

ในวันเดียวกัน พี่สาวของแก้มได้โพสสเตตัสลงในเฟสบุ๊คว่า

ข่าวน้องแก้ม เราทราบดีว่าอีกไม่กี่วันมันก็จะเงียบเหมือนข่าวเด็กที่ถูกฆ่าข่มขืนรายอื่นๆ แล้วคนร้ายอาจจะไม่โดนประหารชีวิตก็เป็นได้ แต่ความต้องการส่วนตัวของเราตอนนี้ เราไม่ต้องการให้คนเลวถูกประหาร เราว่ามันน้อยไป เราอยากให้มันติดคุกแดนที่โหดๆ ให้มันโดนทรมานให้ถึงที่สุด ให้มันนึกถึงตอนที่ทำกับน้องสาวเรา ให้มันทรมานจนตาย และสิ่งที่ต้องการตอนนี้ คือ เร่งจับคนร้ายที่ร่วมกระทำในครั้งนี้ให้ได้ เพราะเรามั่นใจว่ามันไม่ได้ทำคนเดียว การจากไปของน้องสาวเราครั้งนี้ อาจเป็นประโยชน์ให้แก่คนที่โดยสารรถไฟคนอื่นๆ และการจากไปครั้งนี้คงเป็นบุญให้น้องสาวเราเป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบปากคำเหล่าพนักงานรถไฟเพิ่ม เพราะอาจจะมีคนที่ร่วมกันฆ่าอย่างที่แม่ของแก้มบอกจริง


หลังจากนั้น พนักงานรถไฟอีกคนที่เป็นเพื่อนนายวันชัย ชื่อ นายณัฐกรณ์ ชำนาญ หรือ หนึ่งอายุ 19 ปี ได้ยืนยันคำให้การว่า นายวันชัยเดินกลับมาในสภาพที่เหลือเพียงบ็อกเซอร์ตัวเดียว และบ็อกเซอร์ตัวนั้นเปื้อนเลือด ซึ่งคาดว่าเครื่องแบบน่าจะชุ่มเลือดจนทำให้นายวันชัยต้องถอดออกทำลายหลักฐาน นายวันชัยได้บอกเรื่องที่ตนโยนแก้มลงจากรถไฟ เขาได้สังเกตเห็นว่า นายวันชัยมีไอโฟนและแท็บเล็ต จึงถามว่าไปเอามาจากไหน นายวันชัยตอบว่าตนเก็บได้ แล้วเมื่อไปถึงกรุงเทพฯ จะเอาไปขายและแบ่งเงินให้ โดยเมื่อนายวันชัยเอาไปขายแล้ว ก็ไม่ได้แบ่งเงินให้นายณัฐกรณ์แต่อย่างใด
สรุปก็คือ นายณัฐกรณ์มีส่วนรู้เห็นในคดีครั้งนี้ แต่ปิดเงียบเอาไว้นั่นเอง นอกจากนี้ เขายังสารภาพว่า เป็นคนดูต้นทางให้อีกด้วย เขาจึงถูกแจ้งข้อกล่าวหา และกลายเป็นจำเลยที่ 2 ในที่สุด ทางตำรวจได้นัดสอบปากคำจำเลยทั้งสองอีกครั้ง


แต่ต่อมา...จำเลยที่สองคนนี้ กลับพลิกลิ้นบอกว่า ตัวเองไม่มีส่วนรู้เห็น !
ในช่วงสอบปากคำ นายณัฐกรณ์ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เขาอ้างว่าหลังจากที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ครอบครัวของเขาก็เดือดร้อน เขาเครียดและนอนไม่หลับ ต้องถูกตำรวจข่มขู่และทำร้ายร่างกายเพื่อให้ตัวเองยอมคายความลับออกมา จนต้องจำใจลงลายมือชื่อรับสารภาพไปในที่สุด...

แต่มันกลับไม่มีบาดแผลการถูกทำร้ายบนตัวของเขาเลย ทั้งที่หากมันเป็นไปตามที่เขาบอกจริง เขาก็ควรจะมีบาดแผลหนักแล้วสิ...

แน่นอนว่า ไม่มีใครเชื่อ !


ข่มขืน = ประหาร


ระหว่างที่นายวันชัย หรือ ไอ้เกม รอคำตัดสินจากศาลอยู่นั้น ประชาชนที่ติดตามข่าว จึงเริ่มเกรงกลัวว่านายวันชัยจะได้รับการอภัยโทษ ทั้งๆ ที่มันทำลายชีวิตของเด็กสาวคนหนึ่ง โดยการฆ่าข่มขืนและโยนออกจากรถไฟอย่างโหดเหี้ยม

ซึ่งมันไม่ใช่แค่โหดธรรมดา แต่มันขึ้นชื่อว่า เป็นคดีข่มขืนบนรถไฟที่โหดร้ายที่สุดในรอบ 117 ปี !กระแสจึงไม่ใช่ว่าจะเบาๆ เหมือนกับข่าวที่ผ่านมา
มากคนก็มากความคิด แต่ละคนล้วนแต่โพสแสดงความคิดเห็นกันบนสื่อโซเชียลมีเดียตามแบบของตัวเอง


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

มีแฟนเพจของแก้มถูกตั้งขึ้นมาเพื่อไว้อาลัยให้แก้มโดยเฉพาะ ดูจากจำนวนไลค์ก็พอจะรู้แล้ว ว่ามีคนสนใจขนาดไหน แต่นี่ยังไม่นับประชาชนที่ไม่รู้จักแฟนเพจ และประชาชนที่ไม่ได้เล่นโซเชียลอีกนะ

แต่ไม่ใช่แค่แก้มฝ่ายเดียวที่มีเพจแฟนคลับนะ !


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

เพราะนายวันชัยก็มีเหมือนกัน


เรียกได้ว่า กระแสแบ่งออกเป็นสองฝ่ายเลยทีเดียว ระหว่างฝั่งของแก้ม กับฝั่งของนายวันชัย
ฝั่งของนายวันชัย บางคนก็พยายามจะให้เกมได้รับการอภัยโทษ บางคนก็หาว่าแก้มอ่อยเองจนทำให้ต้องมาโดนฆ่าข่มขืนแบบนี้ ซึ่งถูกอีกฝ่ายต่อว่าถล่มทลาย เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่เหมาะจะมาพูดกับคนที่เสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมโหดแบบนี้เลย


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

ส่วนฝั่งของแก้มนั้น พวกเขาไม่ชอบเลย ที่ฆาตกรโหดอย่างนายวันชัยจะโดนแค่จำคุก เพราะการกระทำมันรุนแรงเกินกว่าจะไว้ชีวิตให้ได้ และคนเหล่านี้ได้ร่วมมือกันรณรงค์โดยใช้ข้อความว่า " ข่มขืน=ประหาร " จนเกิดเป็นกระแสขึ้นมาในโลกออนไลน์ช่วงนั้น...เพื่อหวังให้รัฐบาลเอาจริงเอาจังกับนักโทษคดีฆ่าข่มขืนเสียที สร้างความปลอดภัยให้กับสุภาพสตรีทั้งหลายมากขึ้น ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต !

แต่...ขืนแค่ใช้ข้อความบอกแต่ในโลกโซเชียลแบบนี้ รัฐบาลก็อาจจะไม่ได้เพิ่มโทษอย่างจริงจังเสียที

ดังนั้น จึงมีดาราสาวคนหนึ่งเริ่มต้นรณรงค์อย่างจริงจัง โดยไม่ใช่แค่ในโลกออนไลน์อีกต่อไป !


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)


ดาราชื่อดังหลายๆ คนจึงพากันแชร์รูปส่งต่อกันไป พวกเขาล้วนแต่สนับสนุนให้นายวันชัยควรจะได้รับโทษที่สาสมกับสิ่งที่ตัวเองกระทำเอาไว้ทั้งสิ้น


กระแสข่มขืน=ประหาร เป็นไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

30 ก.ย. 2557 ศาลจังหวัดหัวหิน มีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต นายวันชัย แสงขาว ในคดีฆาตกรรม น้องแก้ม เด็กหญิงวัย 13 ปีบนรถไฟ ส่วนนายณัฐกร ชำนาญ เพื่อนที่ทำหน้าที่ดูต้นทาง ศาลพิพากษาให้จำคุก 6 ปี แต่ให้คำรับสารภาพศาลลดโทษให้เหลือ 1 ใน 3 หรือจำคุก 4 ปี

ศาลได้ใช้เวลาอ่านคำพิพากษากว่า 1 ชั่วโมงโดยศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานทางฝ่ายโจทก์และจำเลย โดยศาลพิพากษาให้ประหารชีวิต นายวันชัย แสงขาว เนื่องจากกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และปกปิดการกระทำผิดซ่อนเร้นอำพรางศพ และโยนศพออกจากรถไฟซึ่งเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ศาลได้พิจารณาทั้ง 5 ข้อหาตามที่อัยการส่งฟ้อง โดยข้อหาดังนี้
1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปกปิดความผิด ศาลมีคำสั่งให้มีการลงโทษประหารชีวิต
2.ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ให้จำคุก 9 ปี
3.ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนภายให้จำคุก 5 ปี
4.ข้อหา ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ ให้จำคุก 5 ปี
และ 5.เสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย 6 เดือน ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพทุกข้อแต่ไม่มีเหตุบรรเทาโทษเนื่องจากจำนนด้วยหลักฐาน

ส่วนนายณัฐกรณ์ จำเลยที่ 2 ศาลสั่งจำคุก 6 ปี ข้อหาให้การสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีศาลลดโทษให้เหลือ 1 ใน 3 หรือจำคุก 4 ปี

เป็นอันว่า สิ้นสุดคดีการฆ่าข่มขืน


หลังจากนางฟ้าได้อยู่บนสรวงสวรรค์
30 ก.ย. 2557 ศาลจังหวัดหัวหิน มีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต นายวันชัย แสงขาว ในคดีฆาตกรรม น้องแก้ม เด็กหญิงวัย 13 ปีบนรถไฟ ส่วนนายณัฐกร ชำนาญ เพื่อนที่ทำหน้าที่ดูต้นทาง ศาลพิพากษาให้จำคุก 6 ปี แต่ให้คำรับสารภาพศาลลดโทษให้เหลือ 1 ใน 3 หรือจำคุก 4 ปี

ศาลได้ใช้เวลาอ่านคำพิพากษากว่า 1 ชั่วโมงโดยศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานทางฝ่ายโจทก์และจำเลย โดยศาลพิพากษาให้ประหารชีวิต นายวันชัย แสงขาว เนื่องจากกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และปกปิดการกระทำผิดซ่อนเร้นอำพรางศพ และโยนศพออกจากรถไฟซึ่งเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ศาลได้พิจารณาทั้ง 5 ข้อหาตามที่อัยการส่งฟ้อง โดยข้อหาดังนี้
1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและปกปิดความผิด ศาลมีคำสั่งให้มีการลงโทษประหารชีวิต
2.ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ให้จำคุก 9 ปี
3.ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนภายให้จำคุก 5 ปี
4.ข้อหา ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ ให้จำคุก 5 ปี
และ 5.เสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย 6 เดือน ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพทุกข้อแต่ไม่มีเหตุบรรเทาโทษเนื่องจากจำนนด้วยหลักฐาน

ส่วนนายณัฐกรณ์ จำเลยที่ 2 ศาลสั่งจำคุก 6 ปี ข้อหาให้การสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีศาลลดโทษให้เหลือ 1 ใน 3 หรือจำคุก 4 ปี

เป็นอันว่า สิ้นสุดคดีการฆ่าข่มขืน...


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

แม้แก้มจะเสียชีวิตไปเกือบปีหนึ่งแล้ว แต่ในบัญชีเฟสบุ๊คของเธอก็ยังมีคนเข้ามาแสดงความคิดถึงอยู่เสมอ เนื่องจากคดีฆาตกรรมนี้ถือว่าเป็นอีกคดีที่ค่อนข้างสะเทือนใจ ทั้งตัวครอบครัวและเพื่อนๆเอง คนรู้จักต่างบอกความเป็นไปของโรงเรียนให้แก้มรับทราบอยู่อย่างไม่ขาด ทั้งงานกีฬาสี ทั้งการสอบ ทั้งกิจกรรมเข้าค่าย และสารทุกข์สุขดิบอีกมากมาย

วันเกิดของแก้มที่ผ่านมา ก็ยังคงมีคนมาอวยพรวันเกิดให้อยู่ แม้เจ้าของวันเกิดจะไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้ว


เปิดแฟ้มคดีดัง เกม ฆ่าข่มขืนเด็กวัย 13 โยนลงรถไฟ (คลิป)

บรรยากาศของพิธีไว้อาลัยและพิธีฌาปณกิจศพเป็นไปอย่างหดหู่ การเผาศพเกิดขึ้นท่ามกลางสายฝนที่โหมกระหน่ำราวกับสรวงสวรรค์มาร่วมแสดงความไว้อาลัยด้วย

สิ่งที่นายวันชัยทำลาย ไม่ใช่แค่ชีวิตของเด็กคนหนึ่ง แต่รวมถึงจิตใจของคนรอบข้างด้วย ทั้งครอบครัวที่ขาดลูกสาวไปคนหนึ่ง ทั้งเพื่อนในห้อง ม.2/5 ที่ขาดเพื่อนในห้องที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันไป ทั้งคนค่อนประเทศที่ติดตามข่าวการหายตัวไป
คุณจะไม่สะทกสะท้านอะไรกับคดีฆาตกรรมเลย หากมันไม่เกี่ยวข้องกับคนใกล้ตัวคุณ ที่ผ่านมา ฉันก็เป็นแบบนั้นค่ะ แต่พอเจอข่าวนี้เข้าไป ซึ่งเหยื่อเป็นคนที่ใกล้ตัวฉันที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ฉันจึงเริ่มเข้าใจความรู้สึกของคนรอบข้างเหยื่อการฆาตกรรมทั้งหลายแล้วค่ะ

และนั่นคือสาเหตุที่ฉันทำรายงานของคนนี้

สุดท้าย ขอให้แก้มไปสู่สุคติ ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีนะคะ อย่าได้ห่วงทางนี้อีกเลย และอย่าอาฆาตแค้นใครด้วย ฆาตกรได้รับผิดอย่างสาสมตามสิ่งที่มันทำกับแก้มแล้วนะคะ

หวังว่าแก้มจะเป็นเหยื่อรายสุดท้ายที่ถูกฆ่าข่มขืนอย่างสะเทือนใจแบบนี้ ทุกอย่างในรายงานเราทำเพื่ออุทิศให้เธอทั้งสิ้นค่ะ จะรัก คิดถึง และไม่มีวันลืมตลอดไป


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : หงายกะลา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.120.8.127

124.120.8.127,,ppp-124-120-8-127.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ยาเสพติดพิษร้ายทำลายชาติ .. "คนเสพตาย คนขายติดคุก"


[ วันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:51 น. ]
คุณ : รั้วของชาติ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.113.100.186

203.113.100.186,,203-113-100-186.totisp.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
อยากให้มีโทษประหารโดยการฉีดยาตายเลยตายสบยเกินไป น่่าจะยิงเป้ามันหรือตัดหัวมันตาย


[ วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:25 น. ]
คุณ : สาสม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.6.180.85

171.6.180.85,,mx-ll-171.6.180-85.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
น่าจะประหารมัน แต่ก่อนประหารให้ตัดจู๋มันทีละครึ่งเซ็นต์ก่อนค่อยประหารมันจริงๆ มันต้องลิ้มรสความเจ็บปวดหน่อยสิ อย่าให้ตายง่ายไป


[ วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 02:31 น. ]
คุณ : เห็นด้วยกับญาติ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.183.153.35

180.183.153.35,,mx-ll-180.183.153-35.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
ญาติคิดถูกนะ ประหาร ก็แค่ตาย แต่ถ้ามันถูกข่มขีนทุกวันจากนักโทษด้วยกัน โดนกระทืบทุกวันๆ มันทรมานกว่า ถ้าตูเป็นผู้คุมนะ จะทำเอาหูๆไปนาเอาตาไปไร่ ให้มันโดนทรมานทุกวันๆ จนมันตายไปเอง


[ วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 19:59 น. ]
คุณ : แอ๊ป
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 182.52.112.35

182.52.112.35,,node-m5f.pool-182-52.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
สมควรประหารค่ะ..เพื่อเหลือพื้นที่ให้คนดีหรือคนที่กำลังจะเกิดได้เดินบ้างค่ะ


[ วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 15:46 น. ]
คุณ : น่าจะประหารที่สนามหลวง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 113.53.151.187

113.53.151.187,,node-4or.pool-113-53.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 9 [อ้างอิง]
ประหาร น่จะประหารที่สนามหลวง ช่วงนี้คดีข่มขืนเยอะมาก. ต้องประหารโชว์ บ้าง


[ วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2561 เวลา 20:42 น. ]
คุณ : อบต.บ้านนา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.51.39.97

101.51.39.97,,node-7s1.pool-101-51.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 10 [อ้างอิง]
ฆ่ากันทุกวัน ก็เพราะยา ยึดทรัพย์ได้ก็เพราะยา คนเต็มคุกก็เพราะยา เต็มแล้วก็ปล่อยออกมาก่อเหตุอีก


[ วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2561 เวลา 10:36 น. ]
คุณ : มีอะไรหรือเปล่า
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.0.113.2

49.0.113.2,,49.0.113.2 ความคิดเห็นที่ 11 [อ้างอิง]
คุกไม่พอก็อย่าปล่อยหรือจำคุกตลอดชีวิต ประหารซะตามความสมควร โลกและห้องขังจะได้โล่ง


[ วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 09:05 น. ]
คุณ : มีอะไรหรือเปล่า
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.0.113.2

49.0.113.2,,49.0.113.2 ความคิดเห็นที่ 12 [อ้างอิง]
ใครโลกสวย พอออกมาจากคุกให้ไปพักบ้านคนโลกสวยหน่อย พวกคดีฆ่าข่มขืนน่ะยิ่งดีใหญ่


[ วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:45 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์