พลทหารผวา! หลังกินข้าวกะเพราหมูถูกหามส่ง รพ. เจอเชื้อ “โรคหูดับ”(คลิป)

พลทหารผวา! หลังกินข้าวกะเพราหมูถูกหามส่ง รพ. เจอเชื้อ “โรคหูดับ”(คลิป)


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตึกผู้ป่วยในโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ชัยเดช สุรวดี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 พร้อมด้วยนายพิภัช ประจันเขตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ และนายณัฐวัฒน์ เกตุจันทร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ รุดเยี่ยมดูอาการผู้ป่วยโรคหูดับและมอบสิ่งของเพื่อสร้างขวัญกำลังใจหลังจากพลทหาร ทั้ง 16 นาย สังกัดกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 ค่ายพระศรีพนมมมาศ อ.ลับแล และ กรมทหารม้าที่ 2 ค่ายพิชัยดาบหัก จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ไปฝึกภาคสนามที่ ต.ผักขวาง อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ภายหลังฝึกเสร็จได้ไปหาซื้อเนื้อหมูมาทำเมนูจิ้มจุ่มกิน จนทำให้เกิดอาการป่วยโรคหูดับ หรือโรคติดเชื้อแบคทีเรีย สเตรฟโตคอกคัส ซูอิส จำนวน 4 ราย อาการขั้นวิกฤติ 1 ราย แพทย์โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ระบุต้องเฝ้าคอยระวังดูอาการอย่างใกล้ชิดอีก 16 รายพลทหารผวา! หลังกินข้าวกะเพราหมูถูกหามส่ง รพ. เจอเชื้อ “โรคหูดับ”(คลิป)


พลทหารผวา! หลังกินข้าวกะเพราหมูถูกหามส่ง รพ. เจอเชื้อ “โรคหูดับ”(คลิป)


โดยพลทหารนารายณ์ เดชพละ ทหารเกณฑ์สังกัดกรมทหารม้าที่ 2 ค่ายพิชัยดาบหัก กล่าวว่า หลังฝึกเสร็จตนได้กินข้าวผัดกระเพราหมู 1 กล่อง ตกกลางคืนเกิดอาการหนาวสั่น ใจไม่ค่อยดี มีอาการปวดหัวอย่างหนัก ตนจึงได้กินยาพารา แต่ไม่รู้สึกดีขึ้น จึงได้บอกให้ครูฝึกที่ดูแลให้รีบนำพาส่ง รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษา ปรากฏว่าพบเชื้อในกระแสเลือด คือ โรคหูดับ ขณะอาการดีขึ้นอยู่ในขั้นปลอดภัย

พลทหารผวา! หลังกินข้าวกะเพราหมูถูกหามส่ง รพ. เจอเชื้อ “โรคหูดับ”(คลิป)


ด้าน พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ขอฝากเตือนประชาชนที่ชอบบริโภค ลาบ ลู่ ดิบ ๆ ไม่ใช่เฉพาะเนื้อหมู แต่เนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ก็สามารถเป็นโรคหูดับได้ ส่วนพลทหารที่เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก แพทย์ พยาบาล จะรอดูอาการ และญาติ ๆ ของพลทหารไม่ต้องเป็นห่วง เพราะอาการป่วยโรคหูดับทั้งหมดอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว
เครดิตแหล่งข้อมูล : amarintv
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : K
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 134.236.89.39

134.236.89.39,,134.236.89.39 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
แสดงว่าทำหมูไม่สุก อันตรายนะครับ ต้องพยายาม กินสุก กินร้อน ช้อนกลางวันนะครับ


[ วันพุธ ที่ 17 เมษายน 2562 เวลา 15:48 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์