ชมชัดๆ นาทีระทึก ชายก้าวพลาด!ตกจากเรือจมหายคลองแสนแสบ(คลิป)

 ชมชัดๆ นาทีระทึก ชายก้าวพลาด!ตกจากเรือจมหายคลองแสนแสบ(คลิป)

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 10 พ.ย. ร.ต.อ.เสมา เลี่ยนชอบ รอง สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุคนพลัดตกจากเรือโดยสารคลองแสนแสบ สูญหายไปในน้ำ บริเวณท่าเรือนานาชาติ แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม  นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.กระทรวงคมนาคม เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและกำลังชุดประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุบริเวณท่าเรือนานาชาติ ซึ่งมีขนาดความกว้างประมาณ 3 เมตร ยาว 10 เมตร เป็นท้าเรือแบบยึดกับที่ลงเสาเข็มไปในน้ำ  ซึ่งจุดดังกล่าวมีระดับน้ำลึกประมาณ 4 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ระดมนักประดาน้ำจำนวน 4 คนในการค้นหา ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 50 เมตรสภาพสวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีขาวปกคอเสื้อสีส้ม กางเกงแสล็กขายาวสีกรมท่าไม่สวมรองเท้า ตามร่างการไม่พบบาดแผลใดๆ ทราบชื่อต่อมานายธีรพงษ์ ศิลาฤทธิ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/260 ม.2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พนักงานขับรถบริษัทฮาน่าทัวร์ ย่านอโศก

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. มีเรือโดยสาร 1 ลำกำลังขับมาเทียบที่ท่าเรือดังกล่าว ระหว่างเรือกำลังจะเทียบท่าแต่เรือยังจอดไม่สนิท มีผู้โดยสารกระโดดลงจากเรือมาก่อน 1 คนหลังจากนั้นผู้ตายได้กระโดดลงตามมาแต่เสียหลักพลัดตกลงไปในน้ำหลังจากนั้นเรือโดยสารได้หักหางเสือเรือให้ออกห่างจากท่าเรือ

ด้านนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากการที่ดูคลิปจากกล้องวงจรปิดนั้นพบว่าเรือลำดังกล่าวขับมาจากท่าเรืออโศกมุ่งหน้าท่าเรือนานาเหนือ แต่เมื่อมาถึงท่าเรือที่เกิดเหตุขณะที่เรือกำลังจะจอดเทียบท่า แต่ยังจอดไม่สนิทผู้ตายได้ก้าวลงจากเรือแต่อาจจะเกิดเสียหลักทำให้ตกลงไป ทั้งนี้ได้มีการเรียกบริษัทเดินเรือเข้ามาคุยถึงระเบียบการเดินเรือก่อนหน้านี้แล้ว ว่าจะต้องมีการจอดเรือให้สนิทก่อนจึงจะปล่อยให้ผู้โดยสารลงได้ ไม่ว่าผู้โดยสารจะมีมากหรือน้อย แต่ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือจากประชาชนที่ใช้บริการให้ระมัดระวังหากเรือเทียบท่าไม่สนิทก็ยังไม่ควรลงไปเพื่อความปลอดภัย ส่วนกรณีนี้ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนว่าสาเหตุที่ผู้เสียชีวิตตกลงไปเป็นเพราะสาเหตุใด แต่หากพบว่ามีการจอดเรือไม่สนิทแล้วให้ผู้โดยสารลงจะต้องเรียกเจ้าของบริษัทเดินเรือมาคุย และร่วมกันวางมาตรการไม่ให้เกิดเหตุการซ้ำ

ด้านพ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุเรือลำดังกล่าวขับแล่นมาจากหัวหมาก มุ่งสู่ประตูน้ำ โดยระหว่างเส้นทางผ่านท่าเรือนานาชาติ คลองแสนแสบ ซึ่งอยู่ท้ายซอยสุขุมวิท15 นั้น ทางเรือก็กำลังจะจอดเทียบท่าเพื่อให้ผู้โดยสารเพื่อขึ้นจากเรือ แต่มีผู้โดยสารไม่รอให้เรือหยุดเทียบท่าให้เรียบร้อย แต่กลับกระโดดขึ้นจากเรือทันที โดยผู้โดยสารคนแรกก้าวกระโดดข้ามผ่านไปได้ แต่ผู้โดยสารคนที่2 ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต เกิดก้าวพลาด ทำให้ตกน้ำดังที่ปรากฏในคลิป ซึ่งขณะนี้ทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว พร้อมทั้งประสานไปยังญาติให้ติดต่อให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน ขณะเดียวกันก็ได้ติดต่อไปยังผู้ขับเรือคันดังกล่าว ทั้งนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใดอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานแวดล้อม พยานที่เห็นเหตุการณ์ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต ทั้งนี้จะต้องเรียกคนขับเรือและพนักงานประจำเรือของบริษัท ครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด มาสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

ชมคลิปด้านล่าง
VVVVVVVV
VVVV
VV
VVV


 


ขอบคุณเนื้อหาจาก posttoday.com
คลิปจาก :: เพจ รักเธอประเทศไทยน่ะ

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : สก
สถานะ : บุคคลทั่วไป

49.228.99.221,,49.228.99.221 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
จะถึงท่าแล้วเรือยังวิ่งเร็วมาก แย่


[ วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:21 น. ]

คุณ : สงสัย
สถานะ : บุคคลทั่วไป

171.6.178.253,,mx-ll-171.6.178-253.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
เราสงสัยว่าปกติมันอาจไม่ได้จอดสนิทให้ผู้โดยสารลง แต่แค่ชะลอความเร็วเมื่อถึงท่า ใครจะลงก็ให้โดดเอา เพราะดูแล้วเรือไม่ได้มีท่าทีจะจอดสนิทเทียบท่าเลย คนขับเรือขับต่อไปเลยไม่มีการหยุดจอด ใครเคยใช้บริการเรือท่านี้ช่วยเล่าหน่อยว่าคนขับเรือจอดสนิทให้ผู้โดยสารลงรึเปล่า


[ วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:53 น. ]

คุณ : นก
สถานะ : บุคคลทั่วไป

49.228.99.252,,49.228.99.252 ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
เฮงซวย คนตกน้ำยังเดินเรื่อไปมา แล้่วจะรอดชีวิตไหม ถามกรมเจ้าท่าก็ว่าแต่ผู้โดยสาร ว่าประมาท แต่พวกคุณลองดูก่อนไหมว่าเรือมันรีบขนาดไหน บริษัทเรือนี้ยกเลิกไปเถอะไม่เคยเปลี่ยนแปลง เห็นแก่ตัว ไม่จริงใจแก้ไขปัญหา เอาแต่เงินอย่างเดียว สิ่งที่ควรปรับปรุงด่วน 1. พฤติกรรมคนเก็บเงิน 2. คนขับเรือ ขับเร็ว แข่งกัน โดยเฉพาะเรือเปล่า 3.ผ้ากันน้ำกระเด็ด ไอ้่ยี่ห้อดีเทค หนักก็หนักดึงไม่ขึ้น น้ำกระเด็นเปียกหมด ขาดแล้วขาดอีกก็ไม่เปลี่ยน 4. คนตกน้ำ ควรจะหยุดเดินเรือทั้งหมด จนกว่าจะช่วยคนขึ้นมาได้ แต่นี้ยังเรือยังวิ่งทั้งวัน บอกตรง เฮงซวยทั้งบริษัทเรือ ทั้งกรมเจ้าท่า มัวทำอะไรอยู่ว่ะ


[ วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13:44 น. ]

คุณ : 12345
สถานะ : บุคคลทั่วไป

217.214.146.243,,host-217-214-146-243.mobileonline.telia.com ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
ความสะเพรางัย จากการดูคลิปเรือยังไม่จอดสนิทให้ผุ้โดยสารลง จะรีบไปไหน แล้วผู้โดยสารที่จะลง ทำไมรีบลงทั้งที่เรือยังจอดไม่สนิท พากันใจเย็นๆชีวิตมันมีค่ามากมาย กว่าจะเกิดได้


[ วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18:44 น. ]

คุณ : 67890
สถานะ : บุคคลทั่วไป

27.145.42.79,,cm-27-145-42-79.revip12.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
่ความเคยชิน เลยทำให้ประมาท ขับเร็วเกิน พอเลยช่วงที่ไม่มีสะพานให้ลอด ก็อัดมาเต็มที่ เวลาเรือสวนกัน ยวบขึ้นๆลงๆแรงมากๆ คิดดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น ที่คิดว่าเอาอยู่ มันก็ไม่แน่ มีเรื่องที ก็สะสางกันที สงสารคน เพราะอะไร ที่ต้องรีบขึ้นรีบลง คงมีคำตอบ


[ วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 20:46 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์