ครอบครัว“น้องเมย”ใจเหี่ยว“บิ๊กป้อม”พูดเคยซ่อมแค่สลบไม่ตาย ซ้ำคาใจวงจรปิดลูก(คลิป)

ครอบครัว“น้องเมย”ใจเหี่ยว“บิ๊กป้อม”พูดเคยซ่อมแค่สลบไม่ตาย ซ้ำคาใจวงจรปิดลูก(คลิป)


วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่นายพิเชษฐ และ นางสุกัลยา ตัญกาญจน์ ได้นำร่างของลูกไปชันสูตรและพบว่าอวัยวะภายในหาย และยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตว่า กองบัญชาการกองทัพไทยชี้แจงหมดแล้ว รวมถึงมีกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน และแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ทุกอย่างว่าไปตามระเบียบ และกฎหมาย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางแพทย์ได้ประสานไปยังผู้ปกครองให้รับอวัยวะ ภายในคืนแล้วจำนวน 4 ชิ้น ภายหลังการพิสูจน์ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ผ่านมา 1 เดือน และทางโรงเรียนเตรียมทหารได้ติดต่อพูดคุยกับครอบครัว รวมถึงการช่วยเหลือจัดงานฌาปนกิจศพ ซึ่งตนเห็นใจครอบครัวที่มีลูกชายเพียงคนเดียว พ่อแม่ก็ต้องเสียดาย ทั้งยังเป็นนักเรียนเตรียมทหารด้วย

พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า เรื่องชิ้นส่วนอวัยวะที่ถูกตัดไปพิสูจน์ ไม่ได้เป็นการปกปิดข้อมูล และทางพนักงานสอบสวนได้รายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ถือเป็นขั้นตอนทางการแพทย์ และทางพ่อแม่ไม่ได้แจ้งมาเช่นกันว่า ยังไม่ได้รับชิ้นส่วนดังกล่าวคืน

"ผมยืนยันว่าเด็กเสียชีวิต เนื่องจากสุขภาพของเด็กเอง ไม่มีการซ้อมอะไรทั้งสิ้น เขาป่วยและเชื่อว่าทางโรงเรียนไม่ได้ปิดบังข้อมูล แม้ว่าบริเวณที่เด็กล้มลงจะไม่มีภาพวงจรปิดก็ตาม เพราะหากเด็กเสียชีวิต ใครจะมาปิดบังสาเหตุก็ไม่ได้" พล.อ.ประวิตร กล่าว


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

------
ส่วนที่เปิดบันทึกประจำวันของเด็ก ที่ระบุว่า น้องเมย โดนซ้อม พล.อ.ประวิตรคิดว่า "ก็โดนซ่อมกันทุกคน ผมก็เคยโดนมาเหมือนกัน เช่น วิดพื้น, วิ่ง, สก็อตจั๊มพ์ ไม่ต้องถูกตัวกัน และการซ่อมไม่ได้มากมายอะไร ขณะเดียวกันประเด็นที่เด็กเคยโดยซ่อมจนหยุดหายใจไปครั้งหนึ่งนั้น เพราะเขาเป็นโรคฮีทสโตรก ซึ่งการเป็นโรคนี้เกิดจากการฝึก หรือแม้แต่ยืนตากแดดเฉยๆ ก็เป็นเพราะอากาศร้อน ใครจะไปรู้ว่าลูกเขามีภาวะหัวใจล้มเหลวฉับพลัน พร้อมทั้งยืนยันว่า การซ่อมไม่ได้เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน"

พร้อมบอกต่อว่า "ผมก็เคยโดนซ่อม จนเกินกำลังจะรับได้ จนสลบไปเหมือนกัน แต่ผมไม่ตาย เรื่องเหล่านี้ ก่อนจะรับเด็กเข้ามาต้องตรวจเช็คร่างกายเป็นอย่างดี แต่เข้ามาแล้วเป็นโรคฮีทสโตรกก็ทำให้ร่างกายอ่อนแอ ที่ผ่านมา สัดส่วนนักเรียนเสียชีวิตจากโรคนี้จะน้อย แม้ว่าจะโดนซ่อม แต่ร่างกายแข็งแรง"

นอกจากนี้ นายพิเชษฐ นางสุกัลยา และ น.ส.สุพิชชา ตัญกาญจน์ พ่อแม่ และพี่สาวของน้องเมย ได้นำผลเอกซเรย์ร่างกายของ น้องเมย จากโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา ครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต 4 วัน มาเปิดเผยว่า ไม่มีกระดูกซี่โครงหัก น้องเมย ร่างกายแข็งแรง ไม่มีภาวะของโรคหัวใจใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมยืนยันว่า ครอบครัวไม่ได้กล่าวหาว่า ขโมยอวัยวะ เพียงแค่อยากได้คืน พร้อมสงวัยว่า ตามระเบียบหากเอาอวัยวะน้องเมยไป ก็ควรต้องแจ้งให้ครอบครัวรู้

ส่วนพนักงานสอบสวน สภ.นครนายก ไลน์มาบอกว่า ให้ไปรับอวัยวะน้องเมย ได้ที่ รพ.พระมงกุฎฯ ในวันพฤหัสบดี ( 24 พ.ย.60) แล้วทางครอบครัวจะนำอวัยวะไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

นายพิเชษฐ ได้เปิดเผยกับทีมข่าวอีกว่า ตนได้ทราบถึงการให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประวิตร ส่วนตัวรู้สึกจิตใจห่อเหี่ยวมาก หลังได้ฟังประโยคคำพูดของ พล.อ.ประวิตร ที่ระบุว่า เคยถูกลงโทษเหมือนกัน แต่ตนไม่ถึงกับสลบ และคงให้ประชาชนตัดสินจากคำพูดดังกล่าวเอง ซึ่งอาจจะถูกต่อว่าด้วยซ้ำที่ออกมาพูดเช่นนี้

โดยตนต้องขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่พูดให้ครอบครัวรู้สึกมีกำลังใจ ที่ท่านขอให้ไปพูดคุยกันเพื่อนำมาตรวจสอบอีกครั้ง และหากการเสียชีวิตในครั้งนี้ ไม่ใช่การเสียชีวิตโดยธรรมชาติ พล.อ.ประยุทธ บอกว่าก็ต้องลงโทษผู้ที่ทำผิด

ส่วนคำแถลงของ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของไทย ตนยิ่งรับไม่ได้อย่างยิ่ง เพราะไม่ให้ราคาลูกของตน ไม่นึกถึงหัวอกคนเป็นพ่ออย่างตนเลย และมีแนวทางที่คิดไว้คือ การยื่นร้องเรียนไปยังคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน แต่จะต้องมีการปรึกษากับทางลูกสาวอีกครั้ง

 


ครอบครัว“น้องเมย”ใจเหี่ยว“บิ๊กป้อม”พูดเคยซ่อมแค่สลบไม่ตาย ซ้ำคาใจวงจรปิดลูก(คลิป)

ขณะที่ นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วย นพ.ไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ รองผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ในฐานะโฆษก และ พญ.ปานใจ โวหารดี ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนางานนิติวิทยาศาสตร์ ในฐานะรองโฆษก ร่วมแถลงการผ่าพิสูจน์ชันสูตรศพ น้องเมย

นายสมณ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค. สถาบันนิติวิทยาศาตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้รับเรื่องจากพนักงานสอบสวน สภ.องครักษ์ จ.นครนายก ให้ตรวจผ่าชันสูตรศพของ น้องเมย เป็นครั้งที่ 2 ต่อมาวันที่ 27 ต.ค.ทางสถาบันฯ รับเรื่องดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้มีการตั้งคณะทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ 3 คน ให้ดำเนินการตรวจผ่าศพ วันที่ 30 ต.ค.

โดยวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ทีมแพทย์ได้ดำเนินการผ่าพิสูจน์ ปรากฏว่าไม่พบอวัยวะภายในร่างกายบางส่วน ประกอบด้วย สมอง หัวใจ และกระเพาะอาหาร จึงประสานให้พนักงานสอบสวน สภ.องครักษ์ ดำเนินการติดตามหาอวัยวะเพื่อนำมาตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตใน วันที่ 3 พ.ย.

ขณะนี้ ยังไม่สามารถสรุปผลการผ่าพิสูจน์ได้ เนื่องจากอวัยวะร่างกายยังไม่ครบ เพราะสมอง และหัวใจ สามารถบอกโรคการเสียชีวิตได้ จึงต้องรออวัยวะทั้งหมดเพื่อนำมาตรวจสอบ ถึงจะสรุปผลการผ่าพิสูจน์ และทราบสาเหตุเสียชีวิตได้ โดยในการผ่าพิสูจน์อวัยวะ จะให้ญาติผู้เสียชีวิตเข้ามาดูการผ่าด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (23 พ.ย.) สถาบันพยาธิวิทยา ศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้า จะนำอวัยวะทั้ง 3 ชิ้น กลับมาให้ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจพิสูจน์ และจะทราบผลการตรวจภายใน 1 สัปดาห์ จะทราบผล

 


ครอบครัวของ “น้องเมย”ครอบครัวของ “น้องเมย”

---
ด้าน นพ.ไตรยฤทธิ์ กล่าวว่า การเสียชีวิตมี 2 แบบ คือ


1.การเสียชีวิตตามธรรมชาติโดยป่วยตาย หมอจะวินิจฉัยเพิ่มโดยผ่าชันสูตร ต้องมีการขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากญาติ แต่การผ่าพิสูจน์อาจยังวินิจฉัยไม่ได้ในทันที อาจขออวัยวะมาตรวจสอบให้ละเอียด มีกระบวนการหลายขั้นตอน

2.การเสียชีวิตโดยไม่ใช่แบบธรรมชาติ เช่น ถูกคนอื่นฆ่าให้ตาย หรือโดยสัตว์ทำ อุบัติเหตุ หรือไม่ปรากฏเหตุ โดยแพทย์สามารถผ่านำชิ้นเนื้ออวัยวะไปตรวจสอบได้ หากอวัยวะใดน่าจะมีประโยชน์จะต้องมีการขออนุญาตจากญาติเป็นลายลักษณ์อักษรก่อน

ขณะเดียวกัน สถาบันพยาธิวิทยา ศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้า เป็นสถาบันที่มีนักเรียนแพทย์ศึกษาอยู่ด้วย เมื่อเกิดกรณีการตายผิดธรรมชาติแบบพิเศษ อาจจะมีการเก็บชิ้นส่วนอวัยวะเพื่อให้นักศึกษาแพทย์ได้ทำการศึกษาต่อไป

นพ.ไตรยฤทธิ์ กล่าวว่า สภาพร่างกายและอวัยวะของผู้เสียชีวิตนั้นเป็นปกติดีในตอนผ่า เพราะมีการแช่ฟอร์มาลีน สำหรับประเด็นการนำอวัยวะของผู้ตายออกไปโดยไม่แจ้งญาตินั้น ทางสถาบันฯ ไม่สามารถตัดสินใจตอบเองได้ แต่จะมีสภาองค์กรวิชาชีพ หรือแพทยสภา สามารถบอกได้ว่า ผิดจรรยาบรรณหรือไม่ ส่วนกรณีที่มีการปั๊มหัวใจหรือ CPR ผู้เสียชีวิต 4 ชั่วโมงจนกระดูกซี่โครงหัก ตรงนี้ไม่สามารถตอบได้ แต่ขึ้นอยู่กับผู้ป่วยโดยจะทำจนกว่าผู้ป่วยจะฟื้นขึ้นมา ซึ่งการทำ CPR มีหลายแบบเช่น การให้ท่ออากาศหายใจ เป็นต้น ไม่จำเป็นต้องปั๊มหัวใจอย่างเดียว

ขณะเดียวกัน พญ.ปานใจ อธิบายเพิ่มเติมว่า
สำหรับการเก็บชิ้นอวัยวะทางแพทย์สามารถเก็บได้โดยไม่ต้องแจ้งญาติ แต่จะดูความสำคัญในขณะนั้นเป็นอันดับแรก ว่าแพทย์จะนำไปตรวจสอบเพิ่มเติมหรือไม่อย่างไร โดยในประเทศไทยยังไม่มีแผนปฏิบัติว่าจะต้องแจ้งญาติทุกครั้ง แต่เพื่อให้สบายใจทุกฝ่ายก็ควรแจ้งให้ญาติทราบ

รับชมคลิป
VVVVVVVV
VVVVVV
VVVVVVV

 


>>>>
Cr:::AMARIN TVHD

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เดินหน้าฟ้อง!ครอบครัวน้องเมย ไม่สนผลสอบกองทัพ ยืนยัน“น้องเมย” ถูกซ้อม
สู้จนถึงที่สุด!! ครอบครัว เชื่อ “น้องเมย” โดนทำร้ายจนตาย
ผลชันสูตรศพ “น้องเมย นตท.” ซี่โครง ซี่ที่สี่หักไม่ได้เกิดจากการทำซีพีอาร์
ผลชันสูตรศพ เมย นตท. ออกแล้ว สถาบันนิติวิทย์ฯ ส่งให้พนง.สอบสวน
สอบปม “น้องเมย” ดับคืบ!! เพื่อนนตท.ให้ข้อมูลครบ ปรับปรุงธำรงวินัยฝึกแล้วเสร็จเร็วๆนี้!!
พ่อแม่พี่สาว ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางให้ความยุติธรรม!! “น้องเมย” เข้าฝันบอกแม่?
พิสูจน์อวัยวะ “น้องเมย” รู้ผลสัปดาห์นี้
ดดีไม่คืบ! จนถึงขณะนี้ ตร.ยังไม่ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ คดีน้องเมย นตท.ในโรงเรียนเตรียมทหาร!!
ทหารยกชุด! เปิดรายชื่อ คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง สาเหตุการเสียชีวิต “น้องเมย”
เปิดผลชันสูตร “น้องเมย” ที่ยังไร้คำอธิบาย? เลือดคั่งตับ-ม้าม ชี้!! ไม่ได้เกิดจากซีพีอาร์
โฆษก กห.ป้อง “บิ๊กป้อม” ซ่อมไม่ตาย ไม่ได้พูดถึง “น้องเมย” (คลิป)
ผบ.ทสส. สั่งย้ายด่วน! 4นายทหาร ระดับ ผู้การ-ผู้พัน พ้นร.ร.เตรียมทหาร เซ่นสังเวย น้องเมย
ล่ารายชื่อจี้ผู้เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ “น้องเมย” ลาออก-ยกเลิก “ธำรงวินัย”
พ่อน้องเมย เปิดใจเหตุการณ์ในคืนนั้น..จากปากลูกชาย ลูกถูกทำโทษจนถึงวันต้องแลกด้วยชีวิต
พ่อน้องเมยตัดพ้อ “บิ๊กป้อม” อีกครั้ง!! “ไม่น่าตีราคาลูกผมต่ำไป..เหมือนไม่มีราคา”
สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ระดมผู้เชี่ยวชาญ ชันสูตร “น้องเมย” 7 วันสาเหตุการตายชัด!!?
อังคณา ตกใจหมอควักอวัยวะ’น้องเมย’ ญาติยังไม่เซ็นยินยอม ชี้ ธำรงวินัยทหาร เข้าข่ายทรมาน
พ่อน้องเมยหัวร้อน! โวยบิ๊กป้อมไม่ให้เกียรติ ถาม”แค่ไปเรียน..ต้องตายด้วยหรอ”(คลิป)
ครอบครัวประคองกล่องโฟม! รับอวัยวะน้องเมยคืน(คลิป)
ผบทบ.แถลงแก้วาทะ บิ๊กป้อมเป็น นร.เตรียมทหาร ต้องพร้อมถูกซ่อม
เตรียมรับหัวใจ-สมอง “น้องเมย” 23 พ.ย.นี้!! คาดรู้ผลชันสูตรศพสิ้นเดือน
เดี๋ยวรู้กัน!! เตรียมส่ง “อวัยวะ” น้องเมยตรวจซ้ำ คาด 7 วัน รู้ผล
อดีตแพทย์นิติเวชแจงขั้นตอนชำแหระศพ ชี้สาเหตุที่อวัยวะหาย-ทิชชูยัดสมอง
“บิ๊กป้อม” ชี้น้องเมยเป็นฮีทสโตรก!! ลั่น “ผมก็เคยโดนซ่อมจนสลบแต่ไม่ตาย” จะเป็นทหารต้องเตรียมใจ
หมอทหารเผยสาเหตุ ทำไมต้องควักสมอง หัวใจ น้องเมย
พี่สาวแฉ “น้องเมย” ถูกทำโทษก่อนตาย ด้วยวิธีการนี้? -ไม่ได้กล่าวหาใครขโมยอวัยวะ(คลิป)
กองทัพ แจงอวัยวะ “น้องเมย” ไม่ได้หาย!!จำเป็นต้องเก็บเพื่อชันสูตร(คลิป)
สุดงง !บิ๊กป้อม เชื่อน้องเมยตายด้วยโรคหัวใจ บิ๊กตู่ สงสัยเรียนเตรียมทหารได้ไง
ผบ.สสแล้ว!. สั่งฟ้าผ่าสอบคดี นักเรียนเเตรียมทหารตาย อวัยวะหาย ยันให้ความเป็นธรรม
ผบ.รร.เตรียมทหาร พบผบ.สูงสุด แจงปมศพน้อยเมยอวัยวะภายในหาย เป็นเรื่องการแพทย์
พ่อจี้โรงเรียนเตรียมทหาร ชี้แจง หลังลูกตายมีเงื่อนงำ
แม่น้องเมย โพสต์ระบาย อโหสิกรรม ด้วยเดิมพันธ์ชีวิต!
ผลสอบออกแล้ว!น้องเมยไม่ได้ตายเพราะถูกซ่อม แต่เพราะปัญหา...
แม่น้องเมย ลอยอังคารเถ้ากระดูกลูก ขอผลบุญที่ลูกชายทำดลบันดาลให้ ความยุติธรรม เกิดขึ้น
เปิดภาพแม่น้องเมยประสบอุบัติเหตุ กับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้น หวาดเสียวมาก!
“เมี่ยง” พี่สาว “น้องเมย” เผยข้อมูลลับ!! ที่ได้จากคนในรร.เตรียมทหาร (มีคลิป)
อดีตนรท. โพสต์แฉ ตอนฝึกเพื่อนตายไป2คน ลั่นท่าหัวปักไม่ตาย แต่โดนเตะไปด้วยตายเลย
สะเทือนใจ แม่น้องเมย โพสต์คลิปล่าสุด กับรอยยิ้มที่ไม่มีวันได้เห็นอีก(คลิป)
คุณพ่อ เจ้าของวลีเด็ด #ให้ลูกผมตายแทนได้มั้ย? เคลื่อนไหวอีกครั้ง!
แน่ใจแล้วใช่มั้ยว่ากำลังปกป้องโรงเรียน ? คำถามจากใจอดีตนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่56
หลานผู้สูญเสียโพสต์เตือนสตินร.เตรียมทหาร อย่าให้ความรักบังตา จนไม่เห็นถูกผิด
เปิดใจรุ่นพี่โรงเรียนเตรียมทหาร “ถ้ามีคนผิดจริงก็ขอให้มันได้รับผลกรรม”
วิจารณ์ยับ! แอดมินดังสอนวิธีรอดในร.ร.เตรียมทหาร อย่าเด่น อย่าแหลม ไม่ใช่ที่ของชนชั้นล่าง
ธำรงวินัยไร้สาระ!! ในอดีตไม่มี นายทหารใหญ่ยืนยัน บอกเด็กรุ่นใหม่คิดขึ้นเอง!
จากใจแม่ถึงลูก!! แม่น้องเมย ตัดพ้อแค่อยากรู้ลูกตายอย่างไร แต่ครอบครัวกลับเป็นจำเลยสังคม!!
ควรอ่านนะ! แค่สั่งเด้งผบ.รร.เตรียมทหาร ไม่สาแก่ใจชาวเน็ต เพจดัง ออกโรงเบรค!!
เปิดกฏเหล็ก 9 ประการของเหล่าทัพ ทหารคนไหนฝ่าฝืนถือว่าทำผิด พร้อมบทลงโทษ!!
พอรู้สาเหตุที่ พี่สาวน้องเมย เข้าโรงพยาบาลแล้วสงสารมากๆ เธอต้องเข้มแข็งขนาดไหน!
หนังคนละม้วน!! นักเรียนเตรียมทหารเผยเรื่องจริงในโรงเรียนไม่เหมือนในข่าว!!
โลกกลมจริงๆ!! สำหรับเจ้าของวลี ให้ลูกผมตายแทนไหม ที่แท้เป็นพ่อของทหารคนดัง!
แชร์กระจาย!รุ่นพี่โพสต์ถึง ‘น้องเมย’ บอก“ผมยอมรับมีส่วนทำน้องเสีย”
แฉความจริงอีกด้าน! รุ่นพี่ยันไม่มีใครซ้อมจนตาย เผย น้องเมย อยากลาออก แต่พ่อแม่ไม่ให้ออก
หยุดด่าได้แล้ว! พ่อหนึ่งในนักเรียนเตรียมทหารโพสต์ถามให้ลูกผมตายแทนไหม?ปมน้องเมย
พ.ต.อ.ภาคภูมิ แฉ!การซ่อมทหารใหม่นำท่าพิสดารมาใช้ แอบจวกรุ่นน้อง มักรวมตัวกันเป็นกองโจร
ศักดิ์ศรีหาซื้อไม่ได้! ชูวิทย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึง น้องเมยในวัยเพียงแค่ 18 ปี อ่านแล้วน้ำตาซึม
นักศึกษาแพทย์ เผยสาเหตุที่ต้องแอบเอาอวัยวะ น้องเมย ไปเพราะแบบนี้?
หือออ!! เปิดประวิตพ่อ น้องเมย อย่ามาดูถูกเป็นถึงแชมป์ระดับประเทศไทย!!
คนในแฉ!! เหตุน้องเมย เสียชีวิตไม่ใช่รุ่นพี่ แต่เป็นเพราะเหตุนี้ต่างหาก
กระจ่าง!! สาเหตุ น้องเมยโดนลงโทษ ความผิดร้ายแรงแค่ไหน จนร่างกายเกินรับไหว
เพื่อนหลุดปาก!! น้องเมย ไม่ได้เสียชีวิตจาก โรคหัวใจ ชาวเน็ตลั่นแล้วปกปิดทำไม?
หืออ! หมอภาคย์ เผย ท่าหัวปักพื้น ใครก็ทำได้ เป็นชั่วโมงก็ยังได้ ปัจจัยแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน!
วิจารณ์หนัก! นักเรียนเตรียมทหาร ดาหน้าปกป้องสถาบัน แห่ติดแฮชแท็ก เสพข่าวอย่างมีสติ
พี่สาว น้องเมย ล้มป่วยหลังเดินหน้าขอความเป็นธรรมน้อง วอนอย่าโจมตี รร.เตรียมทหาร!
เปิดประวัติแม่น้องเมย! และตัวตนที่แท้จริงของเธอ บอกเลยมีความสามารถไม่ธรรมดา
ถ้าบิ๊กๆพูดน้อยลงคงจะดี!! หมอป็อบ โพสต์สาเหตุ น้องเมย เสียชีวิต ไม่ได้เกิดจากการซ่อม
ตามกฏหมายการนำอวัยวะออกไปตรวจโดยไม่แจ้งญาติก่อนทำได้-แต่อย่าทำ!
น้องเมยไม่ใช่ศพแรก 2 ปีที่ผ่าน มีทหารเสียชีวิตจากการฝึกและลงโทษทางวินัยอย่างน้อย7คน
เข้าใจหัวอกพ่อ-แม่ โอปอล์ ขอให้ความจริงปรากฏ ส่งกำลังใจให้ครอบครัวน้องเมย
ขุดประวัติ เมี่ยง พี่สาว น้องเมย ไม่ใช่คนธรรมดาเหมือนกัน
อกแม่แทบสลาย...วินาทีเปิดดู หัวใจน้องเมย ที่บรรจุอยู่ในกล่อง (คลิป)
คนสนิทน้องเมยออกมาแฉ! วิธีที่รุ่นพี่ใช้ลงโทษ จนน้องหยุดหายใจมาแล้วรอบแรก โหดเหี้ยมเกินมนุษย์!
เปิดปม! หมอนำอวัยวะออกจากร่าง น้องเมย แต่ไม่แจ้งญาติ ผิดจรรยาบรรณหรือไม่?
เปิดหัวใจน้องเมย ผู้มีปณิธานยิ่งใหญ่ สัจจธิฐาน จะรักษามรดกของพระองค์ท่านไว้ด้วยชีวิต
หมออธิบาย!! เหตุใดร่าง น้องเมย สมองหาย แต่ถูกยัดด้วยกระดาษหลังผ่าศพ
เปิดภาพวงจรปิด วันเกิดเหตุการณ์หาม น้องเมย ส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต?
แม่เปิดใจทั้งน้ำตา!! การปล่อยของตน กลับเป็นการปล่อยให้ลูกไปตาย ได้แต่โทษตัวเอง(คลิป)
เผยข้อความจากพ่อน้องเมย! เหนื่อยหัวใจ อยากหยุดทุกอย่าง แต่หยุดไม่ได้ เพราะสิ่งนี้!!
ชูวิทย์ เปิดบันทึกของ “น้องเมย” เช้ามาโดนต่อยท้อง ตกกลางคืนมามีลงนรกอีก
พ่อ “น้องเมย” นักเรียนเตรียมทหาร โพสต์ซึ้งถึงลูกชายที่จากไปอย่างปริศนา
แฉแชทน้องเมย โดนซ้อมจนหยุดหายใจ หมอยื้อชีวิตรอดมาแล้ว สั่งเพื่อนอย่าบอกใคร
เด็กเอ๋อ ไม่มีทางสอบติด คำสบประมาทก่อนน้องเมยเป็น นตท. แต่สุดท้ายไม่มีโอกาสรับใช้ชาติ
เปิดโพสต์สุดท้าย ‘น้องเมย’ นร.เตรียมทหารก่อนตายในสภาพโดนควักตับไต เหมือนเป็นลาง
อย่าไว้ใจผู้พัน! พ่อแฉ น้องเมย นร.เตรียมทหาร ตายในสภาพโดนควักตับไตและสมอง (คลิป)
แพทย์นิติเวช ตั้งข้อสังเกต เมย เสียชีวิตเพราะเหนื่อยหนัก(คลิป)
เปิดใจรุ่นพี่เตรียมทหาร สงบศึกดราม่าน้องเมย เตือนรุ่นน้องนิ่งสงบไม่กระทบทุกฝ่าย (คลิป)
คำต่อคำ! คุณหญิงหมอ ติดใจปมการเสียชีวิตของ น้องเมย 3 ข้อ ลั่นต้องตอบคำถามสังคมได้ (คลิป)
ทำความรู้จักไฮเปอร์เวนติเลชั่น อาการแรกน้องเมยก่อนเสียชีวิต

>> ดูทั้งหมด


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : อยู่ต่อเลย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 182.232.176.19

182.232.176.19,,182.232.176.19 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
เข้าข้างพวกเดียวกันแบบน่าเกลียดอย่างนี้ไม่มีความเป็นผู้นำเอาเสียเลย ส่วนพวกที่เชียร์ให้ผู้นำแบบนี้อยู่ต่อจิตใจก็คงร้ายพอๆกัน คนนิสัยแบบไหนก็คงชอบคนนิสัยเหมือนๆกัน


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06:02 น. ]
คุณ : มึน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.22.209.150

184.22.209.150,,184.22.209.150 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
จากบันทึกที่เด็กเขียนโดนต่อยจนจุกเนี่ยนะ ไม่มีการโดนตัวกัน


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06:02 น. ]
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 185.182.81.16

185.182.81.16,,185.182.81.16 ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
เมื่อคนไทยไร้สมอง อยากบอกว่า คือ ข้อกฏหมาย มันควบคุมทั่วประเทศ ทุกซอกทุกมุม เมื่อมีคนถูกทำร้ายถึงตาย กฏหมายก็ต้องไปถึงตรงนั้น ตอนนี้ต้องเริ่มดำเนินคดีตามกฏหมายได้แล้ว สู้สิ สู้


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06:18 น. ]
คุณ :
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 210.86.182.189

210.86.182.189,,210-86-182-189.static.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
เมื่อกฏหมายทำอะไรไม่ได้เราก็สาปแช่งครอบครัวพวกมันแทน ขอให้พวกมันได้รับผลกรรมโดยเร็ว.......พอหมดอำนาจเวลาตายก็เหมือนหมาตัวหนึ่งไม่มีคนกล่าวถึงงานศพคนยังไม่อยากไป


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06:42 น. ]
คุณ : กรรมมีจริง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 110.164.161.242

110.164.161.242,,mx-ll-110.164.161-242.static.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
เขาส่งลูกไปเรียนเพื่อให้ไปรับใช้ชาติ ไม่ใช่ให้ใครก็ไม่รู้ที่เป็นแค่รุ่นพี่มาทำร้ายจนตายแล้วไม่มีความผิด


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 07:23 น. ]
คุณ : หมูน้อย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 113.53.61.109

113.53.61.109,,113.53.61.109 ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
สงสารพ่อแม่ ครอบครัวของผู้เสียชีวิต


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:05 น. ]
คุณ : แถไปเรื่อย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.229.150.5

49.229.150.5,,49.229.150.5 ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
ฮีทสโตรกบ้าอะไรกระดูซี่โครงหัก ต่อให้ปั๊มหัวใจมันก็ไม่หักบริเวณนี้อยู่ดี จะคอยดูว่าจะแถไปถึงไหน


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:24 น. ]
คุณ : สุดหล่อ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 10.25.106.87

10.25.106.87,27.55.101.234,10.25.106.87 ความคิดเห็นที่ 8 [อ้างอิง]
ตู๊ดน่าจะตายน่ะไม่น่ารอดเลยไอ่สัส


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:24 น. ]
คุณ : GD51
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 61.19.57.230

61.19.57.230,,61.19.57.230 ความคิดเห็นที่ 9 [อ้างอิง]
ขอให้น้องไปสู่สุขคติ.......


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:40 น. ]
คุณ : 5555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 180.183.182.155

180.183.182.155,,mx-ll-180.183.182-155.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 10 [อ้างอิง]
ทำไมท่านนายก ท่านประวิตร ไม่คิดจะทำอะไรให้มากกว่าสุขภาพน้องไม่แข็งแรงหรอ ต้องให้น้องตายอี่กี่คน ถึงจะปฏิวัติระบบการซ้อมน้อมใหม่ รึ..ต้องรอให้เป็นคนในครอบครัวท่านก่อน ท่านถึงจะลงมือกระทำ...


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:59 น. ]
คุณ : 12
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.121.192.47

124.121.192.47,,ppp-124-121-192-47.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 11 [อ้างอิง]
นานตายเนาะ ไอ้ ห่านี้


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:09 น. ]
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 114.109.30.26

114.109.30.26,,cm-114-109-30-26.revip13.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 12 [อ้างอิง]
แถเอาอวัยวะไปไม่บอกญาติได้ด้วย ซี่โครงหักมาจากอะไร ถ้าเขาไม่เอามตรวจใหม่เผาไปก่อน่เมิงก็สบายไปแล้ว มันจะแบบน้องที่โดดร่มแล้วตายเพราะอูปกรณ์ที่ใช้ก็อปมาป้ะ ช่วยหาคนมารับผิดชอบมาเหอะ ญาติเขาคิดว่ามีคนทำให้ตายมากกว่าซ่อมแล้วตาย


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:26 น. ]
คุณ : บุคคลทั่วไป
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 61.19.151.2

61.19.151.2,,61.19.151.2 ความคิดเห็นที่ 13 [อ้างอิง]
ขอแสดงความคิด การที่คุณเอาอวัยวะต่างๆไปตรวจแล้วไม่แจ้งให้ญาติรับทราบมันถูกหรือผิด แล้วถ้าไม่มีการลงโทษน้องเขาแบบรุนแรงน้องเขาคงไม่เขียนบันทึกไว้หรอกครับ แลัวซี่โครงที่หักไปพวกคุณต้องตอบไปตามหลักฐานที่พบเจอว่ามันคิออะไร ที่ซี่โครงหักนั่นเกิดจากอะไร ถ้าทุกอย่างอยุ่ในความพอดีคงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา แล้วทำไมพวกคุณมาบอกว่าตายเพราะหัวใจวายเฉียบพลัน แล้วที่ออกมาให้สัมภาษณ์ของผู้ใหย๋ไม่มีสาระอะไรเลยมันต้องตอบตรงประเด็นที่เขาถาม ไม่ใช่ผมก้อเคยโดนซ่อม อย่าตอบแบบปัสวะ ชีวิตทั้งชีวิตของลูกเขา ถ้าเขาไม่แข็งแรงจะตรวจสุขภาพผ่านได้อย่างไร อันนี้ก้อต้องตอบ สังคมตั้งข้อสงสัยการตายของน้องเขา กี่หนกี่ครั้งแล้วที่เกิดเรื่องขึ้น พลทหารที่ถูกลงโทษถึงตายกี่คนแล้ว ท่านจะปล่อยให้มันเป็นเมฆดำที่ปกคลุมอยุ่แบบนี้เหรอครับ ทั้งที่มีหลักฐานซี่โครงหักบ้าง เป็นลอยจํ้าๆตามร่างกายบ้าง ตอบสังคมไม่ได้เลยแล้วพวกท่านจะอยู่ทำไมอย่าสนองอำนาจตั้วเองเลยครับ


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:55 น. ]
คุณ : กบ นอกกะลาครอบ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.165.184

119.76.165.184,,ppp-119-76-165-184.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 14 [อ้างอิง]
กะลาแลนด์.. ( ความคิดเห็นของ <<..คนในกะลา กับ คนนอกกะลา..>> )..5566..


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:21 น. ]
คุณ : พาราดาม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.174.57.250

118.174.57.250,,node-1yy.pool-118-174.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 15 [อ้างอิง]
เงียบไปเลยดีกว่ามั้ย ถ้่าจะตอบแบบนี้


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:32 น. ]
คุณ : ทหารไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.98.175.111

49.98.175.111,,sp49-98-175-111.msd.spmode.ne.jp ความคิดเห็นที่ 16 [อ้างอิง]
อย่าไปเป็นเลยทหาร อยู่เป็นคนธรรมดาที่รู้จักผิดชอบชั่วดีดีกว่า


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:59 น. ]
คุณ : หุ หุ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 210.246.159.240

210.246.159.240,,210.246.159.240 ความคิดเห็นที่ 17 [อ้างอิง]
เป็นความซวยของแผ่นดินและประชาชนที่มันเคยสลบแต่ไม่ตาย


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:02 น. ]
คุณ : อ้อยควั่น
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 110.168.51.24

110.168.51.24,,ppp-110-168-51-24.revip5.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 18 [อ้างอิง]
อย่าไปฟังให้เสียอารมณ์เลย พวกแก่แล้ว แก่เลย แก่กะโหลกละกา


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12:34 น. ]
คุณ : 444
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.10.200.56

1.10.200.56,,node-e9k.pool-1-10.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 19 [อ้างอิง]
ถ้าเป็นครอบครัวอื่น คงเผาไปโดยไม่รู้ว่าอวัยวะไม่ครบ ดีนะที่ครอบครัวนี้เค้าฉุกคิด ทำไมไม่มีการแจ้งครอบครัวรหรือทางญาติก่อนนำอวัยวะออกไปตรวจวินิจฉัย คืองง? คุณคิดว่าอยากจะทำอะไรกับร่างกายคนอื่นก็ทำได้งั้นเหรอ


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:12 น. ]
คุณ : แก่แล้วกวนตรีน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.46.1.67

119.46.1.67,,119-46-1-67.static.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 20 [อ้างอิง]
ฮีทสโตรกพ่อมรึงเหรอ ซี่โครงหัก


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:19 น. ]
คุณ : 2222
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.175.30.122

118.175.30.122,,118-175-30-122.totisp.net ความคิดเห็นที่ 21 [อ้างอิง]
บักเเตี๊ยอ้วยเข้าข้างพวกเดียวกัน พูดออกมาได้


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:17 น. ]
คุณ : 11111
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.20.195.140

1.20.195.140,,1.20.195.140 ความคิดเห็นที่ 22 [อ้างอิง]
ไอ้สัสถ้าประวิตรโดนมังมันจะรู้สึกอย่างไรกูอยากรู้


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:09 น. ]
คุณ : 11111
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.20.195.140

1.20.195.140,,1.20.195.140 ความคิดเห็นที่ 23 [อ้างอิง]
ตู๊ดเป็นโรคฮีทสโตรกยืนตากแดดซี่โครงหัก เชื่อเจ้าทุยประวิตรมีโรคแบบนี้ด้วย555 มันเป็นความซวยที่มีผู้นำแบบตู๊ดๆๆๆแบบนี้เป็นความซวยของประเทศไทย 4.0 นะลุงตู่ 555


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:19 น. ]
คุณ : วืััะคตนนเอ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 110.168.6.0

110.168.6.0,,ppp-110-168-6-0.revip5.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 24 [อ้างอิง]
เราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นาน..... กี่ปีเอาให้แน่ๆ แค่นี้ก็ไม่ไหวแล้ว ที่ รพ.คุณพ่อ เป็น รพ. ของทหาร พนักงานที่โรงพยาบาลก็เริ่มตะคอกใส่ชาวบ้านแล้ว อีกไม่นานชาวบ้านก็จะถูกย่ำยีมากขึ้น ใหญ่คับฟ้ากันจริงๆ


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:10 น. ]
คุณ : กรรมของชาติ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.204.248.157

223.204.248.157,,mx-ll-223.204.248-157.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 25 [อ้างอิง]
เรื่องนี้สอนให้เรารู้ว่า อย่าไว้ใจทหาร (เลว)


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 19:17 น. ]
คุณ : คนไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 182.53.53.20

182.53.53.20,,node-ahg.pool-182-53.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 26 [อ้างอิง]
กรรมมุนา วัฎฎตีโลโก สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ไม่รู้ว่าประเทศไทยจะหมดกรรมเมื่อไร กรรมแท้ๆๆ กรรมจริงๆ(ก้มหน้ารับกรรมกันไป)


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 20:09 น. ]
คุณ : ปาก หนอ ปาก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.165.184

119.76.165.184,,ppp-119-76-165-184.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 27 [อ้างอิง]
อมตะวาจาของอดีตนายกรัฐมนตรีไทยชื่อ..พลเอกชาติชาย ชุณหวัณ...ยังใช้ไดทุกยุคทุกสมัย.. "..เมื่อเรายังไม่พูด..เราเป็นนายคำพูด...แต่เมื่อพูดไปแล้ว..คำพูดเป็นนายเรา..."


[ วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 20:11 น. ]
คุณ : คนชายขอบ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.51.33.214

101.51.33.214,,node-6om.pool-101-51.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 28 [อ้างอิง]
คนบางคนแก่เพราะอยู่นานและอายุมาก ทำให้ไม่มีสามัญสำนึกและคุณธรรมในจิตใจ เขาเรียกว่าแก่กะโหลกกะลา แก่ไม่มีคุณภาพ และไม่มีประโยชน์อะไรเลย อยู่ได้เพราะมีอำนาจ เมื่อหมดอำนาจก้อหมดประโยชน์ คนแก่ประเภทนี้ไม่สมควรได้รับความเคารพและการยกย่องใดๆจากสังคมและคนรอบข้าง


[ วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12:06 น. ]
คุณ : นัน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 202.28.182.5

202.28.182.5,,202.28.182.5 ความคิดเห็นที่ 29 [อ้างอิง]
ขอบคุณ คห. 13


[ วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13:57 น. ]
คุณ : สมองแก่
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.51.247.125

101.51.247.125,,node-1cvx.pool-101-51.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 30 [อ้างอิง]
ตอบแบบนี้เอาหัวแม่เท้าคิดเหรอ? แก่แล้วแก่เลยจริงๆ ตอบไร้ประโยชน์จริงๆ ตอบแบบนี้...ลูกรองนายกตายแบบนี้บ้าง แล้วมีทหารมาพูดแบบนี้บ้างคงจะดีเนอะ! สงสารอนาคตประเทศจริงๆ จะมีรองผู้นำแบบนี้ สมองแก่ๆ คิดให้เยอะๆก่อนตอบด้วย...สมองงงงง


[ วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:23 น. ]
คุณ : ฟฟ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.206.31.119

223.206.31.119,,mx-ll-223.206.31-119.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 31 [อ้างอิง]
คำตอบแสดงถึงสติปํญญาจริงๆไอ้เลว


[ วันศุกร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:41 น. ]
คุณ : นิ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 134.236.91.44

134.236.91.44,,134.236.91.44 ความคิดเห็นที่ 32 [อ้างอิง]
ไอ้เลว รูปร้างน่าเกลียดแล้ว นิสัยยังเลวอีก ไอ้คางคก


[ วันเสาร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:57 น. ]
คุณ : มอง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.4.232.248

171.4.232.248,,mx-ll-171.4.232-248.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 33 [อ้างอิง]
เขาส่งลูกหลาน ไปเพื่อรับใช้ชาติ ไปได้ส่งลูกหลานไป เพื่อให้ใครมาซ่อม จบ


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 07:34 น. ]
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.6.250.255

171.6.250.255,,171.6.250.255 ความคิดเห็นที่ 34 [อ้างอิง]
ไม่ใช่เฉพาะ พ่อแม่ หรอกเราประชาชน เห็นเเล้ว ป้อมพูดเหมือนเเดกรองเท้าลงในปาก เลยเพี้ยนไปแบบนั้น สงสารประเทศไทย หมู สั้นเอ้ย


[ วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:46 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์