“ศศิน” เชื่อ “เปรมชัย” สู้คดีเพื่อรอลงอาญา ดึงกระแสเลือกตั้งกลบคดี (คลิป)

“ศศิน” เชื่อ “เปรมชัย” สู้คดีเพื่อรอลงอาญา ดึงกระแสเลือกตั้งกลบคดี (คลิป)


“ศศิน” เชื่อ “เปรมชัย” สู้คดีเพื่อรอลงอาญา ดึงกระแสเลือกตั้งกลบคดี (คลิป)


ชมรมนักข่าวสิ่งแวดล้อมและมูลนิธิสืบนาคะเสถียร จัดเสวนาถอดบทเรียนคดีเสือดำ ยกที่ 1 "ทิศทางคดีเสือดำ กับคำพิพากษาฉบับเต็ม" 

โดย นายศศิน เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร บอกว่า หลังจากเห็นคำพิพากษาคดีเสือดำฉบับเต็มของศาลชั้นต้นแล้ว ทำให้เข้าใจมากขึ้น และเห็นเทคนิคการต่อสู้ทางกฎหมายของทนายความ ของ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ที่พยายามประวิงเวลาให้คำพิพากษาออกมาในช่วงการเลือกตั้ง เพื่อให้กระแสข่าวการเลือกตั้งกลบการติดตามคดีเสือดำ 

จุดสำคัญที่ทำให้หนักใจมากที่สุด คือ ทนายพยายามเรียบเรียงหลักฐานขึ้นมา ให้เห็นว่านายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เหตุเกิดขณะชำแหละเสือดำ เพื่อทำให้นายเปรมชัยได้รับโทษน้อยที่สุด โดยศาลได้ตัดสินตามพยานหลักฐาน จึงทำให้นายเปรมชัยได้รับโทษเป็น "ผู้สนับสนุน" ไม่ใช่ "ผู้ล่า" และหลุดคดีเสือดำ รับโทษจำคุกเพียง 16 เดือน“ศศิน” เชื่อ “เปรมชัย” สู้คดีเพื่อรอลงอาญา ดึงกระแสเลือกตั้งกลบคดี (คลิป)


นายศศิน ยังเชื่อว่า ทนายความของนายเปรมชัย วางเป้าหมายเส้นทางการต่อสู้คดี ให้นำไปสู่การยื่นอุทธรณ์ จากนั้นก็รอลงอาญา ส่วนตัวกังวลว่า นายเปรมชัยจะไม่ได้รับโทษแบบที่ควรจะเป็น โดยการต่อสู้ขั้นต่อไป เราจะต้องพยายามชี้ให้ศาลเห็นว่าทั้งหมดเป็นเรื่องของเจตนา เพราะคณะที่เข้าไปเป็นคณะของนายเปรมชัย รถ ปืน คน ล้วนเป็นของนายเปรมชัย ซึ่งชี้ให้เห็นถึงเจตนาอย่างชัดเจน

“ศศิน” เชื่อ “เปรมชัย” สู้คดีเพื่อรอลงอาญา ดึงกระแสเลือกตั้งกลบคดี (คลิป)


ทั้งนี้ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ขอให้ทุกฝ่ายจับตาคดี และฝากถึงรัฐบาลใหม่ให้สนับสนุนกรมอุทยานฯ และอัยการในการยื่นอุทธรณ์สู้คดีนี้ให้ถึงที่สุด.

 


คลิีกชมคลิปด้านล่าง
vvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvv
vvvvvvvv
vvvvv
vvv
v
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี One 31


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : เสือดำ ตายฟรีๆ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.120.20.215

124.120.20.215,,ppp-124-120-20-215.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
คุก มีไว้ขังคนจน กับสุนัข


[ วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน 2562 เวลา 20:22 น. ]
คุณ : ถุยย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.4.236.58

171.4.236.58,,mx-ll-171.4.236-58.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ใบไม้สีม่วงและสีเขียวบังตา จนไม่มีใครเห็นเปรมชัยเข้าไปในป่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่สีม่วงกับสีเขียวนี่มันขลังจริง ๆ บอกได้คำเดียวว่าสุดท้ายหลุด แต่ที่เสียไปก็ถือว่าฟาดเคราะห์แก้ปีชง ดีไม่ดีใครที่บังอาจไปมีเรื่องกับเปรมชัยปีหน้าบางทีผู้ใหญ่อาจเตะโด่งไปอยู่สุดขอบประเทศสยามเลย แต่ปีนี้ก็ต้องเล่นละครตบรางวัลให้ก่อน ฟังผู้มีหน้าที่ออกมาให้สัมภาษณ์ทางทีวีแล้วดูช่างน่าสมเพชมากๆ ไม่สมกับกินเงินเดือนหลวงเลย


[ วันศุกร์ ที่ 5 เมษายน 2562 เวลา 00:10 น. ]
คุณ : คนไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.22.102.167

184.22.102.167,,184-22-102-0.24.nat.tls1b-cgn02.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
กูไม่รู้ละว่าจะติดคุกหรือไม่ แต่กูรู้ว่ากูชอบบริษัท อีตัลไทยฝีมือสร้างทีมวิศวกร แม่งโคตรเจ๋งเลยวะสร้างถนนข้ามทางแยก เกษตร เสนา ได้ยอดเยี่ยมมาก กูจะรอดูรถไฟที่มันทำจะดีขนาดไหน บริษัทอื่นที่ก่อสร้างในประเทศไทยควรที่จะทำให้ได้ดีเหมือนบริษัทนี้ด้วย แล้วเรื่องสถานีตำรวจทั่วประเทศที่หายไม่เห็นหัวนะ ถ้าให้บริษัทนี้ทำ ป่านนี้ตำรวจมีที่ทำงานเป็นปกติแน่นอนแล้ว แต่ว่าตอนนี้กูไม่รู้เรื่องโรงพักทั่วประเทศไปถึงไหน ไทยรัฐ ตามหาให้ทีสงสารตำรวรวะ ร้อนตายห่าเลยหน้าร้อนแบบนี้


[ วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 12:19 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์