เปิดใจ“อุ๊ หฤทัย” เดือด! อ้าง“ปิยบุตร” พูดถึงสถาบัน มีทัศนคติลบต่อแผ่นดิน(คลิป)

เปิดใจ“อุ๊ หฤทัย” เดือด! อ้าง“ปิยบุตร” พูดถึงสถาบัน มีทัศนคติลบต่อแผ่นดิน(คลิป)


       จากกรณี อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัววิจารณ์การเมือง โดยตั้งคำถามถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่ามีความคิดเกี่ยวกับกฎหมายมาตรา 112 เช่นที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ได้เคยบรรยายไว้เวทีเสวนาแห่งหนึ่งหรือไม่ ขณะที่ชาวเน็ตส่วนหนึ่ง
เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่าเป็นการตัดต่อเพียงบางช่วงบางตอนเท่านั้น

วันที่ 27 มี.ค. 62 อุ๊ หฤทัย ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า บังเอิญได้ไปฟังคลิปหนึ่ง ที่นายปิยบุตรเคยออกมาพูดขณะเสวนา ซึ่งมีประโยคหนึ่งที่ตนรับไม่ได้เลยก็คือการที่เขายกคำพูดของนักปฏิวัติฝรั่งเศส แล้วบอกว่าเป็นคำพูดที่ดีมาก ๆ ว่า "คุณไม่ต้องสนใจว่ากษัตริย์จะดีหรือเลว เพราะระบอบกษัตริย์เป็นทรราชด้วยตัวของมันเอง"เปิดใจ“อุ๊ หฤทัย” เดือด! อ้าง“ปิยบุตร” พูดถึงสถาบัน มีทัศนคติลบต่อแผ่นดิน(คลิป)


เรื่องนี้ทำให้ตนกังวลมาก เพราะการที่นายปิยบุตรออกมาพูดแบบนี้ให้คนไทยฟัง ถือเป็นเรื่องไม่สมควร ซึ่งประโยคที่พูดไว้ แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเป็นเรื่องของการสั่นคลอนสถาบัน และการที่นายปิยบุตรบอกว่าประชาธิปไตยอนุญาตให้มีระบอบกษัตริย์ เป็นสิ่งที่เขาสอนผิด ๆ นายปิยบุตรจะเอาประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศสมาสอนในไทยไม่ได้ มันไม่เหมือนกัน

   อุ๊ หฤทัย กล่าวด้วยว่า หากนโยบายของพรรคอนาคตใหม่เป็นไปตามความคิดของนายปิยบุตรไทยต้องพังทลาย เพราะทัศนคติที่เขามีต่อแผ่นดินแม่เป็นลบ และในคลิปดังกล่าวนั้น ตนมองว่านายธนาธรต้องออกมาชี้แจง เพราะหลายคนที่เป็นเด็กรุ่นใหม่ต้องได้ฟังบ้างแล้ว ตนกลัวว่าเด็ก ๆ จะได้รับการปลูกฝังให้ชิงชังแผ่นดิน ซึ่งมันอาจทำให้ประเทศล่มจมได้

ทั้งนี้ หากในอนาคต นายธนาธรจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ตนก็ยินดี แต่ขอให้มีความกตัญญูต่อแผ่นดิน "ขอให้คนไทยสบายใจว่าคุณจะไม่ล่วงละเมิดมาตรา 112 คุณจะให้สัญญาได้หรือไม่" อุ๊ หฤทัยกล่าว


รับชมคลิป
VVVVVVVV
VVVVVV
VVVVVVVVV
VVVVV
VVVVVVVVV


เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี อัมรินทร์TV


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์