ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ ทรงปฐมพยาบาล พอ.สว. ที่เป็นลมต่อหน้าพระพักตร์

ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ ทรงปฐมพยาบาล พอ.สว. ที่เป็นลมต่อหน้าพระพักตร์

ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ ทรงปฐมพยาบาล พอ.สว. ที่เป็นลมต่อหน้าพระพักตร์

 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเข้าช่วยปฐมพยาบาลสมาชิก พอ.สว. ที่เป็นลมต่อหน้าพระพักตร์ ขณะเข้าเฝ้าฯ เพื่อฟังพระดำรัส 

            เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2558 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ประจำจังหวัดตาก ที่โรงเรียนแม่ระมาดวิทยาคม บ้านห้วยนกแล แต่ในระหว่างการเข้าเฝ้าฯ เพื่อรับฟังพระราชดำรัส มีสมาชิก พอ.สว. นางสาวพิมทการณ์ เอื้อการกุล พนักงานบริการดูแลงานด้านสาธารณสุขต่างชาติ โรงพยาบาลแม่สอด เป็นลมหมดสติต่อหน้าพระพักตร์ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเข้าช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นในทันที ทรงแนะนำให้แพทย์ พยาบาล ฉีดกลูโครส ให้ผู้ป่วย เพื่อป้องกันน้ำตาลในเลือดต่ำที่อาจจะเกิดอาการช็อก แล้วให้น้ำเกลือจนมีอาการดีขึ้น ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลแม่ระมาด

            ในการนี้ ทรงมีพระดำรัสเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ชาว พอ.สว. ใจความสำคัญว่า คนไทยทุกคนศรัทธาในมูลนิธิ พอ.สว. เพราะช่วยเหลือดูแลประชาชนในถิ่นทุรกันดารอย่างทั่วถึง และขอให้ทุกคนภูมิใจได้ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสนพระทัยในกิจการ พอ.สว. ทรงยกย่องในการอุทิศตนปฏิบัติหน้าที่ของชาว พอ.สว. ทุกคน และทุกครั้งที่มีการออกหน่วยตรวจเยี่ยมประชาชน จะทรงสอบถามอยู่เสมอ
เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้