อุ๊บ วิริยะ เปิดหมดเปลือก เหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น ชี้ทางออกเรื่องนี้จบยังไง


อุ๊บ วิริยะ เปิดหมดเปลือก เหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น ชี้ทางออกเรื่องนี้จบยังไง

รายการถามสุดซอย ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.20 - 23.15 น. ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ได้เปิดใจสัมภาษณ์ อุ๊บ วิริยะ นักปั้นมือทองผิดใจ ลุงพล-ป้าแต๋น เกิดอะไรขึ้น
เกิดอะไรขึ้น?
"ก็มีดราม่านิดหน่อย มีเหตุการณ์ที่ไม่แฮปปี้ เราทำอะไรเราชัดเจน ทำจริงจังเพราะเป็นงาน เราซีเรียสมาก ก็มีเหตุการณ์ที่กกกอก ไปถ่ายกาแฟยี่ห้อหนึ่ง โดยที่ไปถ่ายที่บ้านเขาอำนวยความสะดวก ก็มีลุงพล ป้าแต๋น พี่อุ๊บ เป็นพรีเซ็นเตอร์ เสร็จแล้วมีน้องคนนึงเข้ามา ตอนเข้ามาก็ไม่ได้ว่าเพราะน้องรู้จักกัน เขาเป็นนักข่าวช่องนึง แต่ทีนี้น้องเขามีชื่อเสียง ยูทูบเบอร์มีการถ่ายทำสัมภาษณ์ถ่ายทอดสดเป็นชั่วโมง"

น้องที่ว่าคือน้องไอซ์ สารวัตร มากองถ่าย?
"เขาสนิทกันอยู่แล้ว ก็มาพูดคุย การที่เขามาทีมงานก็ไม่ได้ว่าอะไร คิดว่า 20-30 นาที แต่ทีนี้ถ่ายเป็นชั่วโมง มีการไลฟ์สดยูทูบเบอร์ด้วย เขาเป็นขวัญใจแฟนคลับ เราก็ไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้ว ไปอยู่ในครัว แต่ทีนี้เขานานไป ทางทีมงานก็เรียกพี่ไปดูว่ามีการเอากาแฟอีกยี่ห้อนึงมาแจก มาให้ลุงพล เอามามอบ แต่มันก็ไม่สมควร เพราะเป็นกาแฟชนกาแฟ ถ้าเป็นน้ำดื่ม ผลไม้ อะไรอย่างอื่นก็ไม่น่าเกลียด"

ตัวน้องไอซ์ทราบมั้ยว่าวันนั้นมาถ่ายกาแฟกัน?
"ข่าวที่ออกไปเขาบอกว่าไม่ทราบ แต่มีการตั้งบูธกาแฟ ที่สินค้าที่ติดต่อวางไว้หน้าบ้านอยู่แล้ว มีฉาก มีบลูสกรีนมีหมด แต่ตามหลักไม่สมควร ในฐานะที่เราเป็นมืออาชีพ ถ้าเป็นเมืองนอกเขาฟ้องร้องตายเลยนะ เขาจะด้วยสาเหตุจงใจหรือไม่จงใจเราก็ไม่ทราบ แต่ตามหลักไม่ควรทำอย่างนั้น"ได้เคลียร์กันมั้ย?

"ไม่ได้พูดอะไรกัน เพียงแต่พี่พูดว่าไม่มีมารยาท ซึ่งเป็นคำสุภาพ เราไม่ได้ด่าในทางคำหยาบโลน ตอนนั้นคิดว่าหลายวันแล้ว เขาเป็นเด็กคงขอโทษ ถ้าเขาขอโทษเราจะบอกว่าเออ เราก็ใช้คำรุนแรงไป เพราะเราก็ต้องปกป้องลูกค้าเป็นเรื่องธุรกิจ ต้องแยกแยะระหว่างงานกับส่วนตัว เราอยู่ในวงการเดียวกัน ถ้าพี่ผิดพี่ขอโทษ ถ้าน้องผิดน้องก็ขอโทษพี่ พี่สปิริตอยู่แล้ว แล้วเพจพี่ก็จะเอาไปลง เพราะเวลามีอะไรพี่ก็เล่าให้ฟังอยู่แล้ว ก็เลยเป็นข่าวว่านักข่าวช่องนึงไร้มารยาท เจ้าของเขาตอนแรกก็โกรธ แต่ตอนหลังบอกว่าใจเย็น ไม่อยากให้มีปัญหา เดี๋ยวจะพังกันทั้งสองยี่ห้อ แต่เพจมันออกไปแล้ว คนก็เลยรับรู้ ตัวลุงตัวป้าก็รับรู้ด้วย เลยเป็นเรื่องราวตามต่อมา"

ไอซ์ขอโทษมั้ย?
"ไม่ได้ขอโทษ"

แล้วลุงพล-ป้าแต๋น?
"เขาทราบจากเพจที่มันออกไป หลังจากนั้นมาทางลุงก็โทรมา เขาขอยุติงานทุกอย่าง เพื่อให้กำลังใจน้อง เราก็ไม่เป็นไร ตรงนี้ก็คิดเหมือนกันนะว่าทำไมไม่แยกแยะเรื่องงานเรื่องส่วนตัว หลังจากนั้นทัวร์ก็ลงกันทั้งคู่ (หัวเราะ)"

ลุงพลขอยุติงานที่พี่อุ๊บรับไว้เป็นสิบกว่างานเหรอ?
"ใช่ ถ้าทำงานไม่มีความสุข ไม่สบายใจ ไม่ต้องทำงานร่วมกันก็ได้ เราก็เคารพการตัดสินใจของเขา เราก็ไปบอกลูกค้า ลูกค้าก็ไม่เป็นไร แต่จริงๆ ตามหลักมันไม่ได้เนอะ"

เหตุการณ์ที่เกิด น้อยใจมั้ย?
"น้อยใจ และเสียใจ เพราะมืออาชีพ เราทำงานในวงการมา 40 ปี ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ พระเจ้าช่วยกล้วยทอด เลยตามนั้นเลย ถ้าใครเทมา ดิฉันก็เทกลับค่ะ หลายคนคิดว่าอยากได้ลุงพลเป็นผัว ไปยุแยงตะแคงรั่ว ไม่มีค่ะ น้อยใจก็น้อยใจ ไม่ยุ่งก็ไม่ยุ่ง พี่ก็อัปเดตโทรเล่าให้หมอปลาฟัง เพราะเดี๋ยวจะหาว่าผู้ใหญ่รังแกเด็ก"


อุ๊บ วิริยะ เปิดหมดเปลือก เหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น ชี้ทางออกเรื่องนี้จบยังไง


ลุงพลรักน้องไอซ์มากกว่าพี่อุ๊บหรือเปล่า?

"อันนั้นเป็นเรื่องส่วนตัว เราไม่ก้าวก่ายกัน เรื่องงานเอาปัจจุบันให้ดีที่สุด ไม่น้อยใจตรงนี้ เป็นเรื่องของเขา จะไปน้อยใจทำไม"

ได้คุยกับลุงพลมั้ย?
"ก็ไม่ได้คุยเลย เขาบอกว่าเขาต้องการให้กำลังใจน้องคนนั้น (หัวเราะ) กับป้าแต๋นก็ไม่ได้คุยกันเลย เขาผัวเมียคงคุยกัน แต่เราไม่คุย เราไปคุยกับหมอปลาและน้ำฟ้า เพราะไม่มีใครแล้ว จะได้สบายใจว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราไม่ได้เป็นคนเท แคนเซิลงานใคร หมอปลาช่วยด้วย"

เรื่องเกิดเมื่อไหร่?
"ตั้งแต่วันที่ 23 อาทิตย์นึงแล้ว"

คิดถึงมั้ย?
"คิดถึงวันเก่าๆ ที่เคยทำงานร่วมกันมา คนนี้ให้ใจ รักใครรักเต็มร้อย เกลียดใครสักสลึงอย่าได้กินเลย"

ร้องไห้มั้ยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น?
"มีวันนึงไลฟ์สดร้องไห้ ฉันผิดเหรอ ทำไมต้องเจอแบบนี้ อยู่วงการมา 40 ปีไม่เคยเจอ ที่สุด ก็ไปไหว้พระทำบุญ มันเสียใจด้วย เวลาทำอะไรทำเต็มร้อยอยู่แล้ว แต่ก็เข้าใจอาจด้วยอารมณ์เขาด้วย เราก็มีอารมณ์โกรธไปว่าเขาว่าไม่มีมารยาท เราไม่ได้มีปัญหากับไอซ์ เราไม่ได้ปลื้มเขาเป็นพิเศษ อยู่คนละส่วนกัน โอกาสเจอกันก็น้อย ส่วนงานที่ตะวันนา เขาก็โทรมาขอเดินเอง พี่ก็สปิริตพอ อยากให้ทุกคนพูดความจริง ความจริงคือความจริง"

อะไรทำให้รักลุงพล-ป้าแต๋น?
"ตอนแรกสงสารที่เขาถูกกล่าวหา แล้วสังคมก็ไปลงโทษเขา มีสองกระแสต่อต้าน มีทั้งด่าและรัก และพิสูจน์มาแล้วว่าเขาไม่ใช่คนร้าย กระแสด้านลบก็เป็นด้านบวก เพราะสงสาร นึกถึงวันที่เขาไม่มีข้าวกิน อยู่กันสองคนผัวเมีย เหมือนเอฟซีเขาที่ไปช่วยด้วยใจ ช่วยในสิ่งที่เราทำได้ ก็คืองานในวงการบันเทิง เขามีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง หน้าตาก็ดี ก็เลยเอาจุดนี้มาช่วยเขา"


อุ๊บ วิริยะ เปิดหมดเปลือก เหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น ชี้ทางออกเรื่องนี้จบยังไง


อยู่ในวงการมา 40 ปี ครั้งนี้เสียใจที่สุดมั้ย?

"น่าจะใช่นะ เหมือนคนที่เราดูแล เราสนับสนุน ทำไมไม่ทำงานตลอดรอดฝั่ง มาแพแตกกลางคันแบบนี้ ส่วนหนึ่งความไม่เข้าใจกันก็มีผล ทำให้เสียใจกับตรงนี้มาก"

คิดว่าลุงพลใจร้ายมั้ย ยกเลิกงานพี่?
"ก็อาจด้วยเหตุผลของเขาพี่ก็ไม่ทรา แต่อยากให้แยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวเราเป็นคนของประชาชน เราต้องแยกแยะ คนเข้าสู่วงการนี้ได้ต้องมีสามัญสำนึก แยกแยะเรื่องงาน ถ้าทำไม่ได้ก็ออกจากวงการไปดีกว่า นี่พูดถึงส่วนรวมนะ"

กับป้าแต๋นล่ะ?
"ไม่ได้คุยกันเลย ปกติสนิทกันมาก ไปไหนก็เหมือนน้อง ประคองดูแล สามารถถือรองเท้าใส่รองเท้าให้แกได้ ไปกกกอกมีความสุขมาก ไปกินข้าวบ้านแก ถึงขั้นให้นอนเตียงเดียวกับแก แต่พี่ไม่เอา พี่ไปนอนรีสอร์ต พี่สบายใจ มาแล้วมีความสุขทุกครั้งสมัยที่ยังไม่มีปัญหา เราไปแล้วอยากให้มีประโยชน์ มีสาระกับชาวกกกอก ให้เด็กมีความรู้ ความมั่นใจกับชาวกกกอก ตอนแรกคิดว่าจะไปจัดแฟชั่นโชว์ ประกวดร้องเพลง ประกวดเต้นทุกเดือน"

หมอปลาเกี่ยวข้องเรื่องนี้ยังไง?
"หมอปลาถึงอายุน้อยกว่า แต่เขามีหลักการในชีวิต เขาช่วยคนดี ไม่ช่วยคนผิด ช่วยคนไม่ได้หวังผลอะไร ไม่เคยรับบริจาค เป็นคนที่เข้ามาช่วยลุงพลตั้งแต่แรก เป็นคนที่ทำให้ลุงพลกลับมามีชีวิตที่ดี และพี่ก็ไปร่วมทีมกับหมอปลาเพื่อมาช่วยครอบครัวนี้ พอเกิดเรื่องนี้มาก็นึกถึงหมอปลา โทรไปเล่าให้ฟัง เขาก็เข้าใจ จนมาสรุปเรียบร้อยว่าใครผิดใครถูก ก็เลยมีการเจรจา หมอปลาทำหน้าที่กาวใจ เดี๋ยวจะนัดคุยกัน ผิดถูกก็ว่ากันไป ขอโทษขอโพยก็จบ ส่วนร่วมงานกันหรือเปล่าต้องดูอีกที ถ้าเคลียร์จบไม่มีอะไรหมางใจ ออกมาจากใจจริง พี่โอเค พร้อมร่วมงานต่อไป ตัวพี่เวลาทุ่มเทก็อยากให้ถึงฝั่ง มาทะเลาะกันก็พังหมดทั้งคู่ คนก็จ้องด่าเย้ยหยัน ถ้ากลับมาสมานฉันท์ดี ก็ต้องดูกันต่อไป"


อุ๊บ วิริยะ เปิดหมดเปลือก เหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น ชี้ทางออกเรื่องนี้จบยังไง


หมอปลาอยู่ข้างพี่อุ๊บ บอกว่าลุงพลผิด?

"เขาวิเคราะห์จากการสื่อสาร แต่เขาไม่เข้าข้างเรานะ แต่เขาก็บอกว่าจะไม่เข้าข้างคนผิด จะเข้าข้างคนที่ถูกต้อง เป็นคนที่ไว้ใจ ทำให้เราสบายใจขึ้น หมอปลาบอกว่าจะนัดคุยกันออกสื่อ ทุกคนจะได้เห็นภาพมาเคลียร์กันให้เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกัน ถ้าคนผิดไม่รับผิดชอบต่อการทำผิด เขาก็บอกว่าจะไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไป หมอปลาก็ทำตัวเป็นกลางดีที่สุด มีเจตนาดี และเป็นคนชัดเจน ถ้าใครผิดเขาจะไม่เข้าข้าง"

น้องไอซ์จะมามั้ย?
"อันนี้พี่ไม่ทราบ ก่อนแถลงข่าวก็จะมีการพูดคุยกันก่อน เราบริสุทธิ์ใจ เราไปอยู่แล้ว ถ้าโอเค ฝ่ายนั้นเข้าใจ ปรับความเข้าใจก็โอเค ถ้าพี่ทำผิดไปก็พร้อมขอโทษเด็กอยู่แล้ว หมอปลาก็มีเจตนาที่ดี เคยเป็นทีมเดียวกัน ถ้ามาแตกกันก็ดูไม่ดี เข้าใจเจตนาหมอปลา"

ถ้าลุงพลขอโทษ น้องไอซ์ต้องขอโทษด้วยมั้ย?
"พี่ไม่ทราบตรงนี้ เดี๋ยวต้องรอดูอีกที"

อยากบอกอะไรลุงพล ป้าแต๋น?
"การให้ที่ดีที่สุดคือการให้อภัย ส่วนการมาร่วมงานกันหรือไม่นั้น ขอให้ระยะเวลาเป็นสิ่งเยียวยา มันอาจเกิดขึ้นได้ในการกลับมาร่วมงาน เป็นเรื่องปกติ สิ่งที่เกิดขึ้นแค่ช่วงนึง อาจทำให้รักกันมากกว่าเก่าหรือไม่รักกันก็ได้ ต้องรอดูกันต่อไป แต่สำหรับพี่ก็เหมือนเดิม พี่สอนตลอดเวลา พี่ชอบคำนี้มาก อย่าทิ้งคนที่ร่วมสู้อยู่เคียงข้าง อย่าลืมคนที่ช่วยสร้างทางยิ่งใหญ่ อย่าละเลยคนที่เคยมีน้ำใจ อย่าลืมเป็นผู้ให้เมื่อได้ดี พี่สอนทุกคน เวลาเจอเขาก็สอนตลอด"

แต่มีอีกประเด็น เหมือนลุงพลจะมีผู้จัดการใหม่ที่ชื่อนกยูง?
"อันนี้พี่ไม่ทราบ แต่ทราบว่าเป็นหลานสาวของพี่สาวลุงพล เห็นบางเพจ ก็นำเสนอไป"


อุ๊บ วิริยะ เปิดหมดเปลือก เหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น ชี้ทางออกเรื่องนี้จบยังไง


ถ้าเป็นจริงๆ ?

"ก็ไม่เสียใจ พี่เหมือนที่ปรึกษา แต่คนเป็นผู้จัดการดาราหรือบันเทิงได้ต้องมีประสบการณ์ในด้านวงการบันเทิงมา ถ้าเขาทำได้ก็โอเค เป็นเรื่องที่อาจต้องเรียนรู้กันต่อไป อยู่ที่เขาทั้งสอง คงไม่ไปวุ่นวาย ไม่ไปท้วงติง เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา"

แล้วอย่างนี้เรื่องงาน พี่อุ๊บจะรับงานให้เขาอยู่มั้ย?
"อย่างที่บอกเรื่องงานเป็นเรื่องอนาคต ถ้าเขาอยากทำงานกับพี่ต่อไปก็ต้องมีความจริงใจ ทำไปได้แต่ต้องเป็นมืออาชีพ ให้แยกแยะเรื่องงานกับงานส่วนตัว ต้องดูกันต่อไป เพราะในอนาคตยังมีอีก 10 งานที่เขาและพี่ต้องเจอกัน ถ้าได้คุยปรับความเข้าใจกัน อาจมีรอยยิ้ม รักกันมากกว่าเดิมก็ได้"

เรื่องเงินบริจาคคืออะไร?
"อันนี้ไม่ได้รับรู้หรือมีส่วนเกี่ยวข้อง เห็นว่าลุงเขาเปิดสร้างเศียรพญานาคอยู่ใกล้ๆ บ้านเขา อาจเป็นความศรัทธาเลื่อมใส แต่การเปิดรับบริจาคต้องระวัง ต้องมีที่มาที่ไป เป็นเรื่องละเอียดอ่อน อาจเข้าตัวและทำให้เดือดร้อนมาก ที่สำคัญหมอปลาแอนตี้เรื่องนี้มาก คงเตือนกันแล้ว"

ยังรับบริจาคต่อเนื่องมั้ย?
"เห็นว่าปิดแล้ว อาจด้วยเหตุผลหมอปลา ก็เลยออกมาชี้แจง เพราะเรื่องบางอย่างเราไม่รับรู้นะ"

เหตุผลอะไรทำไมต้องสร้าง?
"เขาบอกว่าเสริมบารมี อาจเป็นความเชื่อส่วนตัว"


อุ๊บ วิริยะ เปิดหมดเปลือก เหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น ชี้ทางออกเรื่องนี้จบยังไง


คิดว่าเหมาะสมมั้ย?

"เราต้องดูที่มาที่ไปว่าเพื่ออะไรหรือเปล่า เป็นเรื่องต้องระวัง ขนาดดาราดังๆ ก็เจอมาแล้ว ต้องชี้แจงหลักการให้ดี เป็นดาบสองคม ทำเพื่ออะไร ตอนนี้เขามีการถมที่ ต้องใช้เงินเยอะ เพราะถ้าทำก็ต้องทำทั้งตัว ต้องใช้เงินเป็นหลักล้าน ต้องมีบุญบารมีจริงๆ ถึงทำได้"

เหตุการณ์ที่เกิดจะจบยังไง?
"อยากให้เหมือนหนังไทย ต่างคนต่างมีความสุข หรือแยกย้ายไปตามวิถีชีวิตของตน เราอย่าไปยึดติดอะไร เราไม่อยู่กับคนที่รักตลอดชีวิตหรอก ต้องมีแนวทางชีวิตตัวเองต่อไป หรืออาจจะแยกย้ายกันทำงาน หรือกลับมาร่วมงานกัน ก็ต้องรอดูต่อไป"

ทะเลาะกับลุงพล เรื่องจริงหรือปั่นกระแส เพราะลุงพลเงียบ?
"โอ้ย ตายแล้ว ให้ไปสาบานวัดไหนดี ทุกวัดเลยมั้ย เรื่องจริงไม่ได้ปั่นกระแส ใครจะมายอมหน้าด้านหน้าทน ดิฉันทนไม่ได้หรอกค่ะ ยังมียางอาย แหกตาประชาชนมันบาป เรื่องจริงไม่ได้ปั่นเลยค่ะ"

ถ้าพี่อุ๊บผิดคำสาบานขอให้เสื่อมสมรรถภาพ?
"ได้ค่ะ ชีวิตนี้ไม่คิดเรื่องเซ็กซ์แล้วค่ะ เอางานเอาเงินเป็นหลัก ทำงานเลี้ยงหมาแมวมีความสุขกว่า ยินดีไร้สมรรถภาพค่ะ (หัวเราะ)"


อุ๊บ วิริยะ เปิดหมดเปลือก เหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น ชี้ทางออกเรื่องนี้จบยังไง

vvvvvvv
vvvvv
vvv
v


เครดิตแหล่งข้อมูล : ถามสุดซอย


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์