ทำไงดีห้ามตัวเองไม่ได้ เมาทีไรกดโทรหาแฟนเก่าทุกที...


ทำไงดีห้ามตัวเองไม่ได้ เมาทีไรกดโทรหาแฟนเก่าทุกที...

"คุณว่าน (นามสมมุติ)" อายุ 28 ปี สายที่สองในรายการพุธทอล์คพุธโทรเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (18/01/2023) ได้โทรเข้ามาปรึกษาดีเจเผือก - ดีเจเติ้ล - ดีเจต้นหอม เกี่ยวกับปัญหาเวลาเมาชอบโทรหาแฟนเก่า

โดย "คุณว่าน (นามสมมุติ)" ได้เล่าว่า
‘ผมเป็นคนที่เมาแล้วจะชอบโทรหาคนต่างๆ รวมถึงแฟนเก่าด้วย ซึ่งเราก็มีแฟนอยู่แล้ว คือเรื่องมันเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมมีการไปแฮงเอ้าท์กับน้องที่ทำงาน ไปกินข้าวกันแล้วก็ดื่มสังสรรค์กันนิดหน่อย ผมกลับก่อน แต่ด้วยความที่ติดลมก็แวะซื้อเครื่องดื่มกลับมาดื่มที่บ้านต่อด้วย ในช่วงเวลาที่ผมอยู่คนเดียว นั่งดื่มไป เปิดเพลงฟังไป อารมณ์มันเปลี่ยวๆ ผมก็เลยตัดสินใจโทรไปหาเพื่อน และครูบาอาจารย์ที่เคยเรียนกับเขามา สุดท้ายก็ไปจบที่ไอจีแฟนเก่า คือผมได้ติดต่อไป แต่ไม่ได้คุยอะไรกันเลย ผมทักไปถามเขาว่าสบายดีมั้ย? เขาก็ตอบกลับมาด้วยคำตอบสั้นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้แฟนเก่าก็ไม่เคยทักมาหาเราเลย มีแต่เราทักไป แต่เหตุที่เกิดคือผมเป็นคนที่ไม่ได้ปิดบังอะไรแฟนเลย ให้ทั้งเฟซบุ๊ก ไอจี และไลน์ เขาก็เปิดไปเจอข้อความที่ผมคุยกับแฟนเก่า พีคสุดคือครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว! ผมโทรหาแฟนเก่าคนนี้ในช่วงเวลาเกือบ 3 ปีที่คบกับแฟนปัจจุบัน

ผมมีการไตร่ตรองก่อนที่จะค้นหาไอจีแฟนเก่าด้วย แต่แค่ผมเสิร์จพยัญชนะตัวเดียวของไอจีแฟนเก่าก็จะขึ้นมาเลย ตัวผมกับแฟนเก่าเราเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องตั้งแต่เรียนวัย 15 - 16 ปี ผมไม่ได้มีความผูกพันที่จะกลับไปเป็นแฟนกันอีกเลย เป็นแค่การพี่ชายที่คิดถึงน้องสาวคนนี้ อยากรู้ว่าเขาเป็นยังไงบ้าง อยากจะถามไถ่ แต่ไม่ได้อยากคุยทุกวันหรือทุกวัน เป็นแค่ช่วงเวลานั้นๆ ค่ำคืนนั้นๆ ที่ผมรู้สึกอยากคุยเฉยๆ มันอาจจะดูเห็นแก่ตัว ณ เวลาที่โทรไปหาเขาผมมีสติ 100% แต่ถ้าไม่ดื่ม ผมไม่ได้มีความรู้สึกอยากจะโทรคุยกับแฟนเก่าเลย และตอนนี้ผมกับแฟนคนปัจจุบันก็ได้แยกย้ายกันไปแล้ว ผมยอมออกมาดีกว่าที่จะทำร้ายเขา ด้วยปัญหานี้ปัญหาเดียว ก่อนที่จะเลิกกัน ผมขอโอกาสจากเขา แต่เขาก็พิมพ์มาบอกว่าเรายังรักกันอยู่ แต่หนูเหนื่อยแล้ว

ซึ่งผมอยากปรึกษาพี่ๆดีเจว่า ถ้าในอนาคต มีโอกาสคืนดีกับแฟนปัจจุบัน ถ้าเขาให้โอกาสผม หรือผมมีความรักครั้งใหม่ขึ้นมา ผมควรมีวิธีจัดการตัวเองในเรื่องนี้ยังไงดี

3 ดีเจก็ได้ให้คำปรึกษาว่า
‘แฟนเก่าเป็นอะไรที่ต้องห้ามอยู่แล้ว แฟนปัจจุบันไม่มีใครโอเคหรอกถ้าแฟนเก่ายังมาวุ่นวาย แต่ประเด็นปัญหามันคืออยู่ที่คนของเราดันไปทักเขาก่อน การที่ทำถึงครั้งที่ 3 มันก็ยากเกินที่จะให้อภัย เมื่อไหร่ก็ตามที่มีแฟนใหม่ให้ท่องไว้เลยว่า นี่อาจจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ชีวิตรักสั้นลง จะโทรหาใครก็ได้ที่ไม่ใช่แฟนเก่า

แนะนำให้ตัดคนที่คิดว่าจะเป็นปัญหาต่อชีวิตคู่ให้ตัดออกก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อน เราไม่มีหน้าที่แคร์ตรงนั้น แต่เราควรแคร์คนปัจจุบันของเรามากที่สุด อะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ไม่มีปัญหามากที่สุดควรทำสิ่งนั้น ถ้าเรารักแฟนปัจจุบันมากพอ เราจะไม่ยอมให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นแน่นอน...

และมันอยู่ที่ใจล้วนๆเลย จะด้วยความผูกพันธ์ที่ผ่านมา มันไม่มีความจำเป็นที่ต้องติดต่อกัน ถ้าเราไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว อาจจะมีคิดถึงบ้าง แต่มันคงไม่ได้อยากไปรู้ ไปอะไรกับชีวิตเขา เราควรซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองดีๆเลย ตอนนี้เหมือนเราเองไม่เดินออกจากชีวิตเขา หรืออีกวิธีกลับไปคบกับแฟนเก่าให้มันเคลียร์ตัวเองไปเลยว่ากับแฟนเก่าคนนี้เราเป็นได้เท่าไหน...เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร
สามารถติดตามรับชมได้ทางคลิปด้านล่าง
VVVV
VV
V
VV
VVVV
VVVV


เครดิตแหล่งข้อมูล : รายการพุธทอล์คพุธโทร


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์