สาวทุกข์ใจ แม่ไม่ปลื้มแฟน! เพราะหน้าตาไม่ดี


สาวทุกข์ใจ แม่ไม่ปลื้มแฟน! เพราะหน้าตาไม่ดี


"คุณมีม (นามสมมุติ)" อายุ 19 ปี สายที่สามในรายการพุธทอล์คพุธโทรเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (7 ธันวาคม 2565) ได้โทรเข้ามาปรึกษาดีเจเผือก - ดีเจไตเติ้ล - ดีเจต้นหอม เกี่ยวกับปัญหาของคุณแม่

.
โดย "คุณมีม (นามสมมุติ)" ได้เล่าว่า

 ‘หนูคบกับแฟนมา 3 ปีแล้ว แฟนอายุเท่ากันเลย จริงๆหนูไม่ได้ชอบตั้งแต่แรกแต่เราอยู่มหาลัยเดียวกัน เขาได้ช่วยเหลือเราก็เริ่มมีชอบๆกัน พอหนูไปเล่าให้แม่ฟัง แม่ก็ชอบนิสัยของแฟนมากๆ เพราะแฟนเป็นคนวางแผน เป็นคนละเอียด ใจเย็น เรื่องการเรียนเขาก็ค่อนข้างติด Top ของคณะเลย แม่ก็ชอบมาก ซึ่งหนูก็โอเคกับแฟนมากๆด้วย
.
จนวันนั้นหนูพาแฟนไปเจอแม่ ด้วยความที่แฟนไม่ได้หล่อมาก คือหน้าตาผู้ชายทั่วๆไป ออกเนิร์ดนิดนึง ไม่ค่อยแต่งตัว แลเขาก็เป็นคีลอยด์ด้วย พอแม่เห็นผิวพรรณเขาออกคล้ำๆ มีรูขุมขน รูปลักษณ์ภายนอกของเขาแม่ก็ไม่ถูกใจ ไม่โอเคมากๆเลย หลังจากวันนั้นแม่ก็เรียกหนูไปคุย แล้วก็บอกว่าให้คบเป็นเพื่อนนะ ค่อยๆเฟดตัวออกมา แม่ไม่ได้บังคับให้หนูเลิกโดยตรง เพราะแม่บอกว่าไม่อยากทำให้หนูเสียใจ เพราะรู้ว่าหนูยังรักเขาอยู่ แต่จะพยายามพูดกดดันทางอ้อม หนูมาเรียนในกรุงเทพ บ้านหนูอยู่ต่างจังหวัด ทุกครั้งที่แม่โทรมาแม่ก็จะถามว่ายังคุยกับเขาอยู่มั้ย? แล้วก็พูดกดดันตัวหนู พูดว่าแฟนว่าเขาขี้เหร่นะ ถ้ามีลูกกับเธอ ลูกก็จะขี้เหร่เหมือนกัน เนี่ยแล้วสายตาเขาก็สั้นเยอะ ถ้าลูกออกมาจะสงสารลูกนะ บางทีเราก็ต้องโกหกแม่ว่าช่วงนี้เขาอ่านหนังสือยุ่งๆ ไม่ค่อยได้คุยแล้ว แม่ก็จะพูดว่าเราหาได้ดีกว่านี้นะ เพราะหน้าตาหนูก็พอโอเค ไม่ต้องไปคบหรอกคนเก่ง เอาคนที่หน้าตาดี ฐานะกลางๆ มาเสริมบารมีดีกว่า แล้วที่บ้านหนูก็พอมีเงิน แม่ก็จะบอกว่าไม่ต้องไปคบก็ได้ ที่บ้านเลี้ยงได้นะ
.
ตอนแรกหนูไม่คิดจะเลิกกับเขาเลย แต่พอโดนแม่พูดใส่ทุกวัน ตอนหลังก็มีความรู้สึกว่าความสัมพันธ์มันเริ่ม Toxic แล้ว หนูก็สงสารแฟนที่โดนแม่ว่าตลอด แต่หนูก็เข้าใจแม่ว่าคงหวังดีอยากให้เราเจอคนที่หน้าตาดี เพราะแม่ค่อนข้างชอบคนหน้าตาดี แม่ก็ชอบไปฉีดหน้าอยู่แล้ว ซึ่งหนูเองก็ทำตากับจมูกมาด้วย หลักๆที่แม่ไม่อยากให้ไปคบ เขากลัวหนูโดนสังคมภายนอกเหยียดว่าทำไมเราถึงหาแฟนได้แค่นี้ แม่จะแคร์สายตาคนข้างนอก ทั้งญาติและคนที่ไม่รู้จัก หนูอยากคบกับแฟนต่อแต่โดนแม่พูดย้ำๆ ใส่ตลอดจนตอนนี้หนูเผื่อใจแล้ว หนูรู้ว่าแม่ไม่โอเคกับแฟน ซึ่งหนูเพิ่งมีแฟนคนแรกด้วย เหมือนแม่ไม่สนับสนุนให้ลูกมีแฟน...
.
ทั้ง 3 ดีเจก็ได้ให้คำปรึกษาว่าสิ่งที่แม่พูดออกมา ทุกอย่างมันสะท้อนกลับตัวแม่หมดเลย เขากลัวคนเหยียด แต่เขากลับเหยียดคนอื่นอยู่ สิ่งที่เขาเรียนรู้ทุกวันนี้มันตรงข้ามกับที่สังคมเขากำลังค่อยๆเรียนรู้กัน คนที่ยังหลงไหลรูปลักษณ์หน้าตาของตัวเองจนลืมความเป็นมนุษย์ เขาก็คงมีความสุขกับรูปโฉมแต่เดี๋ยวมันก็จะไปตามกาลเวลา สุดท้ายแล้วสิ่งที่เหลืออยู่มันคืออะไร...
.
และนี่มันยุค 2023 แล้ว เราอยู่กันในยุคที่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ให้เกียรติถึงความแตกต่าง เพราะฉะนั้นทัศนคติของแม่คือผิดไปหมด ไม่อยากให้มีมจำสิ่งเหล่านี้เลย ณ ปัจจุบันชีวิตใคร ชีวิตมัน ชีวิตเป็นของเรา เรามีสิทธิ์เลือก ในวัย 19 ปีจะรักจะเลิกทุกอย่างคือประสบการณ์ของหนู จะให้ชีวิตมันโรยด้วยกลีบกุหลาบตั้งแต่เด็กจนตายมันก็ไม่ใช่...สาวทุกข์ใจ แม่ไม่ปลื้มแฟน! เพราะหน้าตาไม่ดี

ชมคลิป
(นาทีที่ 01:01:53 )
VVV
VV
V
VV
VVV


>>>>>
เครดิตแหล่งข้อมูล : รายการ พุธทอร์ค พุธโทร


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์