ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)


ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)


กรณีโลกออนไลน์ติดแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา จนทะยานขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง "นายวรสิทธิ์ อิสสระ" หรือ "ปลาวาฬ" เจ้าของรีสอร์ตศรีพันวา โพสต์ไอจีสตอรี่ วิจารณ์ "รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล" แกนนำหลักของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ระบุเป็นเรื่องไร้สาระ พวกนี้ควรจะต้องจบ เธอไม่ใช่คนไทย เธอทำงานให้ใครกันแน่ เด็กคนนี้ต้องติดคุก กล้าดียังไง จนทัวร์ลง

รายการ "ถามสุดซอย" ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.20 - 23.15 น. ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล" เปิดใจสัมภาษณ์ "ปลาวาฬ" กรณีร้อนที่เกิดขึ้น
กระแสแบนศรีพันวาที่เกิดขึ้น รู้สึกยังไง?
ปลาวาฬ : "เราบอกว่าเขาไม่ควรพูดอย่างนี้ เขาควรโดนจับ เพราะสิ่งที่เขาพูดมันผิดกฎหมาย หมิ่นประมาท แล้วอยู่ดีๆ มาใช้กองกำลังคีย์บอร์ดมาเฟีย คีย์บอร์ดแก๊งสเตอร์ที่ไม่มีฟอลโลว์ หรือใช้โซเชียลมีเดียพาวเวอร์มาแบนศรีพันวา คุณเรียกประชาธิปไตยเหรอแบบนี้ ถ้าผมไม่เห็นด้วยกับเขาที่ทำผิดกฎหมาย ไม่รวมเรื่องอื่นนะ ผมเห็นด้วยกับเขาบางเรื่อง บางเรื่องก็ไม่เห็นด้วย เรื่องเซนซิทีฟเกี่ยวกับสถาบัน ผมพูดเรื่องนี้แล้วอยู่ดีๆ มาแบนศรีพันวา แต่ทางกฎหมายออนไลน์กับอินเตอร์เน็ตมันผิดกฎหมายนะ เพราะนี่คือการใส่ร้าย แล้วมาเขียนว่าพนักงานผมนิสัยไม่ดี ห้องสกปรกมีหนูมีอะไร นี่คือการโกหกหมดเลย เป็นเฟกนิวส์ ซึ่งตอนนี้ไม่มีใครกล้าพูดเพราะเขากลัวคีย์บอร์ดแก๊งสเตอร์ ผมมีทีมดู บางคนก็มีแค่ 5 ฟอลโลเวอร์ อาจเป็นตัวปลอมที่เขาจ้างมาทำ เป็นเครื่องมือทางการเมืองที่ผิด และผิดกฎหมาย นี่คือหมิ่นประมาทและกลั่นแกล้งกันด้วย"

คิดมั้ยว่าจะกลายเป็นกระแส?
ปลาวาฬ : "ผมไม่คิดครับ แต่เป็นกระแสผมก็ไม่แคร์"

มีโพสต์ว่าพวกหนูเคยไปพักระดับนี้หรือเปล่า คุณปลาวาฬโพสต์หรือเปล่า เพราะเหมือนมีกระแสว่าไปดูถูกน้องๆ ว่าเคยไปพักโรงแรมระดับนี้หรือเปล่า?
ปลาวาฬ : "ไม่มีครับ ผมไม่ใช่ทางดูถูก ผมทำงานโรงแรม ทำงานบริการ ไม่ดูถูกเขาหรอก ผมต้องทำงานกับคนทุกระดับอยู่แล้ว"


ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)


การที่เขามีแฮชแท็กแบนศรีพันวาไม่กระทบความรู้สึก?
ปลาวาฬ : "มันเป็นโซเชียลบูลลิ่ง ผมว่ามันผิดกฎหมาย ไม่ควรทำ แต่ถ้าเกิดผมเป็นเจ้าของบริษัทแล้วอายุ 46-47 ผมอาจมองว่าน่ากลัวมาก เกิดอะไรขึ้น แต่อันนี้เป็นข่าวที่เขาปั่นกันเอง ข้อมูลก็ไม่ครบ แล้วใส่ร้ายผมว่าโกงที่มา คุณอย่ามามั่วดีกว่า อันนี้ไม่ใช่ประชาธิปไตย ถ้าโมโหใครไปเล่นกีฬา ซ้อมชกมวยดีกว่ามั้ย ดีกว่านั่งหน้าคอมพ์ฟุ้งซ่าน และหาข้อมูลที่แท้จริง"

ยืนยันไม่ได้ดูถูกน้องๆ?
ปลาวาฬ : "ไม่ได้ดูถูก ผมยังเล่นตลกเลยเพราะผมเป็นคนเขียนภาษาอังกฤษผิดตลอด เขียนไทยไม่ได้ ผมภาษาห่วยมาก ผมยอมรับ แต่ผมไม่แคร์ คนด่าเอ๊ะ มึงโง่ ด่าหยาบคาย มีเด็ก 10 ขวบโทรมา โอ้โห แต่ก็โอเค อันนี้ผิดกฎหมายอันดับแรก ถ้าจะฟ้องผมก็ฟ้องได้ ผมก็บอกน้องว่าพี่เพิ่งได้แฮชแท็กแม่น้อง เดี๋ยวพี่โทรหาแม่น้องได้มั้ย แล้วมีถูกขู่ฆ่าด้วย เพราะผมพูดว่าเขาทำผิดกฎหมาย เขารับไม่ได้ ทีเขาพูดทำไมผมยังรับฟังเลย"


ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)


คนในครอบครัวโดนโจมตีมั้ย?
ปลาวาฬ : "มีลูกสาวโดนด่า ด่ากันหมด ว่าคุณเป็นคนรวยไม่รู้เรื่อง แต่คนที่ด่ามีประวัติการทำงานเหมือนผมเปล่า ผมทำงานโรงแรมตั้งแต่ 15 ไม่ได้ขอท้านะ แต่อายุ 15 คุณทำอะไรอยู่"

กระทบความรู้สึกคนในครอบครัวมั้ย?
ปลาวาฬ : "ครอบครัวเราชิลๆ เราคงไม่มาประสาทเรื่องนี้ เรามีเรื่องให้เครียดกว่านี้เยอะ ปีที่แล้วผลประกอบการไม่ค่อยดี คนว่าผมขาดทุนเยอะแต่ก็ไม่ แต่เราก็เหนื่อย เพราะทัวร์หาย ประเทศจีนเริ่มปิด และเจอโควิด เรามีพนักงาน 800 กว่าคน และผมไม่ได้เอาออกสักคน น้องๆ จะพูดว่าไง น้องๆ ชมหน่อยสิ ไม่ใช่มานั่งด่าว่าเป็นเศรษฐีนั่งเสวยสุข ผมทำงานกับทีมงานตลอด แล้วเปิดมาประเทศเราก็แทบไม่มีคนมาเที่ยวเราก็แก้ปัญหา ผมก็ไม่เอาทีมออกสักคน เงินเดือนก็จ่ายเต็ม ทุนการศึกษาก็ให้เพิ่ม 100 กว่าอัน ผมก็ช่วยทีมงานผมเยอะมากๆ แต่ไอ้พวกที่คอมเมนต์เฟกนิวส์ตลอด ไม่ควรมาพูดแบบนี้ ถ้าคุณไปพูดต่อหน้าคนอื่น คุณเห็นนักการเมืองแล้วไปด่าต่อหน้าคุณก็ผิด คุณโดนกระทืบอยู่แล้ว โดนตบกบาลอยู่แล้ว แต่ผมเชื่อว่าคนไทยรักชาติจริงๆ เขาไม่แคร์หรอก ผมออกมาเถียงกับคนพวกนั้นเรื่องหมิ่นประมาท ผมไม่ได้ด่าเขาเรื่องการเมือง ผมไม่ได้พูดเลยว่าตอนเด็กๆ มึงโดนแกล้งมาหรือเปล่า ผมไม่เคยคุ้ยประวัติเขาเลย นี่มาคุ้ยประวัติผม เอารูปที่ผมโดนฟันตอนนั้นมา โอ้ย หลายเรื่อง แล้วคุณรู้อะไร คุณนักเลงคีย์บอร์ด"


ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)


คิดยังไงกับความเห็นของคนรุ่นใหม่?
ปลาวาฬ : "แล้วแต่คนครับ แล้วแต่ว่าพ่อแม่เลี้ยงมายังไง ผมก็มีลูก 8 ขวบ ถ้าลูก 8 ขวบผมไปเขียนแบบนี้บนบอร์ดคนอื่นที่เขาซื่อสัตย์สุจริต ไม่เคยโกงประเทศ ลูกผมคงโดนเบิ๊ดกบาลครับ ก็แล้วแต่เขา ผมยังไงก็ได้ ผมเมตตา"

"ดร.เสรี วงษ์มณฑา" รู้สึกยังไงกับแฮชแท็กแบนศรีพันวา?
ดร.เสรี : "คนแบนนี่หมายความว่าเขาไปพักโรงแรมบ่อยๆ เพื่อนเขาไปพักศรีพันวาบ่อยๆ และหลังจากวันนี้เขาไม่ไปแล้ว เพราะไม่พอใจ คำพูดปลาวาฬใช่มั้ย ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ตามแต่เขาตัดสินใจเถอะ แต่สงสัยว่าคนชวนแบนเขาเคยไปศรีพันวามั้ย เขาเคยเป็นลูกค้าประจำต่อไปนี้จะเลิกไปแล้วงั้นเหรอ"

คิดว่าเป็นการบูลลี่มั้ย?
ดร.เสรี : "จะบูลลี่มั้ยคิดว่าไม่มีผล ถ้ามีผลอาจบอกว่าเป็นบูลลี่ อันนี้รู้สึกว่าเป็นแค่เพียงการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าฉันไม่พอใจคำพูดของเธอ เธอเป็นสลิ่ม เป็นคนไม่อยู่ข้างเดียวกับฉัน เพราะปกติแล้วถ้าไม่อยู่ข้างเดียวกับฉัน ฉันก็ต้องทำบางสิ่งบางอย่างเหมือนที่ทำกับทุกราย บางทีก็พาทัวร์ไปลง เอาซอมบี้ไปกัด บางที่ก็เอาไฮยีน่าไปฉีกเนื้อ ตรงนี้เป็นธุรกิจฉันจะแบนเธอ ซึ่งก็อยากจะถามว่าตกลงที่ปลาวาฬพูดมันผิดตรงไหนถึงต้องไปแบนศรีพันวา"


ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)


ปลาวาฬพูดถึงม็อบคืออะไร?
ดร.เสรี : "เขาพูดว่าเขาเห็นดวยถ้าจะวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล เพราะเขาคิดว่ารัฐบาลนี้ไม่ได้ทำอะไรถูกต้องสมบูรณ์ไปซะทุกอย่าง แต่จะลุกขึ้นมาจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์เพื่ออะไร เขาบอกว่าการพูดแบบนี้เขาอาจใช้คำที่ฝรั่งมองเป็นคำหยาบไปสักหน่อย เขาก็ถามว่าทำแบบนี้ได้ยังไง ทำเพื่อใคร ถ้าพูดจาแบบนี้สมควรติดคุก มันก็เป็นความคิดเห็นของคน คนที่คิดแบบปลาวาฬมีไม่น้อยเลยนะ เพียงแต่ปลาวาฬเขาทนไม่ได้เขาเลยแสดงความกล้าหาญของเขาออกมาเท่านั้นเอง พี่ว่าหลายคนก็คงหนุนปลาวาฬ ถ้าจะวิจารณ์รัฐบาลไม่ว่า ยืนอยู่บนเวทีไม่เห็นพูดถึงเรื่องรัฐบาลบริหารไม่ดียังไง เศรษฐกิจปากท้องเป็นยังไง การโกงกินที่เห็นชัดเจนเป็นประจักษ์ ไม่มีเลย จาบจ้วงล่วงละเมิดจนสื่อมวลชนไม่มีรายไหนกล้าเอาสิ่งที่เขาพูดมานำเสนอ บางรายการเอามาก็น่ารำคาญ แสดงว่าสิ่งที่เขาพูดมันล้ำเกินจนสื่อไม่กล้าเผยแพร่ คนที่ได้เห็นก็เห็นออนไลน์กันทั้งนั้น"

ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)


คิดยังไงกับสิ่งที่ปลาวาฬพูด?
ดร.เสรี : "เขาพูดผิดตรงไหน เขาบอกว่าเห็นด้วยกับการที่รัฐบาลนี้ไม่ได้สมบูรณ์ และถ้าคุณไม่พอใจการบริหารรัฐบาล ด่ารัฐบาลจะไม่ว่าเลย ถ้าอยากด่าพลเอกประยุทธ์ก็ด่า แล้วเขาผิดตรงไหน แต่ทำไมคุณถึงจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันอยู่ได้ พูดอย่างนี้น่าจะติดคุก พี่ว่าก็เป็นความเห็น หลายคนก็คิดว่าพูดแบบนี้ได้ยังไง ไม่กลัวผิดกฎหมายเหรอ ในเฟซบุ๊กก็พูดเยอะแยะว่าทางการได้ยินอย่างนี้เฉยอยู่ทำไม ไม่จัดการอะไรเหรอ แสดงว่ามีคนเห็นแบบเดียวกับที่คุณปลาวาฬพูด อีกอย่างเด็กคนนี้ทำงานให้ใครเหรอ คนเรามีสิทธิ์ตั้งคำถามนะ ถ้าไม่ทำงานให้ใคร มีอุดมการณ์ด้วยตัวฉันเองก็พูดไปสิ เขาไม่ได้กล่าวหา เขาถามว่าเด็กคนนี้ทำงานให้ใครเหรอ เขาไม่ได้บอกว่าเด็กคนนี้ต้องทำงานให้ธนาธรแน่เลย ทำงานให้เพื่อไทยแน่เลย ทำงานให้พรรคก้าวหน้าแน่เลย เขาแค่ถามว่าทำงานให้ใคร"

ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)


ตอนนี้กลุ่มคนรีวิวโรงแรมเหลือ 1 ดาวกว่า มีความคิดเห็นยังไง?
ดร.เสรี : "(หัวเราะ) คนรีวิวเป็นใคร เอามาให้พี่รีวิวสิ พี่จะให้เขา 6-7 ดาวด้วยซ้ำ คนรีวิวเป็นใคร ให้บอกสิดาวครึ่งคือประเด็นไหน ถึงได้ลดดาวจาก 5 ดาวมาเป็นดาวครึ่ง ไม่พอใจอะไรเหรอ ห้องสกปรก ห้องแคบ ห้องเล็ก อาหารไม่อร่อย พนักงานต้อนรับไม่ดี พูดมาสิ ถ้าจะให้เขาดาวครึ่ง"

มีอะไรอยากแนะนำปลาวาฬ?
ดร.เสรี : "พี่ไม่แนะนำเขาหรอก พี่ว่าเขาก็มีความคิดที่ดีงาม เขาก็ทำต่อไปด้วยความกล้าหาญชาญชัย แล้วอย่าไปให้ค่ากับทัวร์จะลง อย่าไปให้ค่ากับคำว่าแบนศรีพันวา ไม่ต้องให้ค่ากับสิ่งเหล่านี้ ถ้าไม่ให้ค่าก็ไม่กระทบ ก็คิดว่าปลาวาฬคงเป็นแบบนี้ กระแทกไปก็ไม่กระทบ อย่างมีคนจะให้ไปตรวจสอบ เขาก็บอกว่ามาเลย เขาเป็นตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งไม่โปร่งใสไม่ได้อยู่แล้ว เพราะมีผู้ถือหุ้นรายย่อยตรวจสอบอยู่ด้วย มันมีบอร์ดในการรับผิดชอบในการดำเนินงาน เขาไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น จะตรวจสอบก็ไม่ว่ากัน ส่วนจะแบนก็ว่ากันไป จะให้เขา 1.5 ดาวก็ว่ากันไป เขาไม่เดือดร้อนหรอก"


ปลาวาฬ ไม่สนทัวร์ลงแบนศรีพันวา จวกใส่ร้ายมั่ว-เผยถูกขู่ฆ่า (คลิป)

ชมคลิป
VVVVVVVVVVVVVVVVV
VVVVVVVVVVV
VVVVVV
VVVเครดิตแหล่งข้อมูล : รายการถามสุดซอย


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์