หนุ่มเสื้อเหลือง ปล่อยโฮ แฉไทยภักดี ขนมวลชนมา แล้วทิ้งอย่างไม่ใยดี


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสมาชิกกลุ่มคนเสื้อเหลืองที่มาจาก จ.ชลบุรี ที่ไปร่วมชุมนุมหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 17 พ.ย. จนเกิดการปะทะกับม็อบคณะราษฎร โดยระบุว่า ตนจะพูดเรื่องการพามวลชนมาร่วมอุดมการณ์ ทำให้คุณมีภาพลงสื่อโซเชียล มีผลงานให้รัฐบาล มีผลงานที่หน้ารัฐสภา คุณรู้ไหมว่าคนพวกนั้นเขามาจากไหน

"เมื่อคืนเวลาประมาณ 1 ทุ่มกว่า(17 พ.ย.) เกิดเหตุอะไรขึ้นคุณเห็นอยู่แล้ว ม็อบคณะราษฎร เขาผลักดันมา ตำรวจทิ้งแนวหมดแล้ว เหลือแต่แนวประชาชนคนเสื้อเหลือง ก็คือกลุ่มของ ศปปส. หรือไทยภักดี มีมวลชนอยู่ประมาณ 500-1,000 คน ไม่น่าเกินนี้ กล้าการันตีได้เลยว่า มวลชนที่อยู่ในนั้นมีเด็ก คนท้อง คนแก่ มีการ์ดคนดูแลที่เป็นวัยรุ่น ไม่เกิน 20 หรือ 30 คน คุณจัดตั้งมวลชน กิจกรรมคุณเสร็จตั้งแต่บ่าย 2 ทำไมคุณไม่บอกมวลชนให้กลับบ้าน แล้วรถทัวร์ที่เอาเขามา ทำไมมาทิ้งเขา บอกมารับตอนเช้าอีกวัน มันไม่ใช่นะ เหมือนคุณเอาพวกเขาไปเทหน้ารัฐสภา"

ชายคนดังกล่าวระบุต่อว่า เมื่อคืน(17 พ.ย.) ตนต้องช่วยคน คุณรู้ไหมว่าเด็กที่มา อย่างน้อยๆ มีเด็ก ป.6 อย่างที่อายุมากที่สุดคือ 90 ผู้หญิงแก่ๆ หูไม่ดี เลอะเลือนแล้ว เขามาร่วมอุดมการณ์กับคุณ อุดมการณ์ของคุณคืออะไร ทำไมคุณไม่พามวลชนกลับ ไม่ได้พูดเรื่องการเมือง แต่ตนเลือกพูดเรื่องเหตุเมื่อวาน(17 พ.ย.) ตนไปถึงที่นั่น 1 ทุ่ม ตีกันแล้วยกแรก คนแก่จะนอน สุดท้ายนอนไม่ได้

"เอามวลชนมามีแต่คนแก่ คนเหล่านั้นเขามากัน 12 รถบัส เขาทิ้งบ้านมา เขามาจากชลบุรี เพราะคุณให้คำมั่นเขาว่าจะมาทำอุดมการณ์คืออะไร คือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ แต่ผมถามจริงๆ คุณทำเสร็จแล้ว ทำไมไม่เอาประชาชนกลับ คุณไม่สงสารเขาเหรอ ผมไปช่วยจนเสียงหาย ไม่มีโทรโข่ง ไม่มีอุปกรณ์ ไปตัวคนเดียว ต้องพามวลชนเข้าแฟลตทหารหนีตาย"

ชายคนดังกล่าว บอกอีกว่า ตนไม่ได้อยู่ตรงข้ามม็อบราษฎร เพราะ 2 เรื่องเห็นด้วย แต่เรื่อง 3 ไม่เห็นด้วย คือการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ จะเกลียดใครหรืออะไรก็แล้วแต่ จะเรียกเป็นเต่าล้านปีหรือไดโนเสาร์ แต่งานนี้ไม่มีการเอาคืน เราจะไม่ใช้นโยบายความรุนแรง เพราะการใช้ความรุนแรงมันไม่ใช่ทางออก แต่ต้องด่าคนที่นำมา

"เขามาร่วมกับคุณ แต่คุณเทเขา คุณรู้ไหมว่าเมื่อคืน(17 พ.ย.) ตี 1 กว่ารถจะมาครบ แล้วทุกคนร้องไห้ ข้าวไม่มีกิน น้ำไม่มีดื่ม จนมี ส.ส.หรือส.ว.นั่งรถอัลพาร์ดมาเยี่ยมประชาชน เขาไปซื้อข้าวซื้อน้ำมาให้ แต่มวลชนมี 500 กว่าคน แจกแต่จุดหน้า จุดหลังไม่ได้กิน เมื่อวานทหารไม่ได้ให้เข้า แต่พวกเราผลักดันเพื่อเอาประชาชนเข้าไป"

ชายเสื้อเหลืองกล่าวพร้อมร่ำไห้ว่า ตนเห็นป้าคนหนึ่งเหมือนยายของตน แกวิ่งไม่ไหว แกน่าสงสารมาก คือประเทศไทยไม่ควรมาถึงจุดนี้หรอก แต่ตนต้องด่าคนที่นำมา ตนเสียใจสงสารคนแก่ ผู้หญิงท้อง เด็ก หิวข้าว ม็อบเขาคนเยอะ ออกไปก็โดนกระทืบ แต่เมื่อวานตนทำดีที่สุดแล้ว ถ้าตนไม่ผลักดันเข้าแฟลตทหาร เอามวลชนให้รอด ต้องไม่ให้คนเจ็บ แต่เรื่องการปะทะ เสียใจร้องไห้นึกถึงคนแก่ นึกถึงตัวเราเองถ้าเราแก่ แล้วเราจะเป็นอย่างไร เมื่อวาน(17 พ.ย.) วิ่งจนหอบ

"ผมรับไม่ได้จริงๆ กดแชร์ให้ดังไปถึงคนที่พามา คนพามาไม่เท่าไหร่ แต่คนที่บอกให้อยู่ต่อ บอกเลยว่า ระย.. ให้เขาอยู่ แต่ไม่มาดูแล ไม่ส่งคนมาช่วย คุณสู้เด็กไม่ได้หรอก คุณเอาคนแก่ไปสู้กับเด็กได้ไง เมื่อคืนผมพกอาวุธไป แต่ไม่ได้ใช้ และห้ามด้วยว่าอย่าตีกัน มันไม่ควรมาถึงจุดนี้ คนที่ตั้งเป้าหมายให้ประชาชนตีกัน คุณตั้งเป้าหมายอะไร ตอบประชาชนให้ได้ ต้องการอะไรจากสังคม ผมขอประณาม การจัดมวลชนแบบนี้ไม่ถูกต้อง"

"สิ่งที่คุณทำจะทำให้คนแก่เสียชีวิตโดยใช่เรื่อง คนแก่ไม่ต้องกระทืบเขา เขาวิ่งหนีก็จะเป็นลมแล้ว หน่วยแพทย์ก็ไม่มี เมื่อคืนเป็นอะไรที่ทุเรศตามาก พวกคุณมันหยาบมากที่พาเขามาแล้วเท คุณไม่มีความรับผิดชอบ ไม่ควรมีความเป็นผู้นำ ผมจะบอกคุณให้ว่าคุณไม่ควรเป็นผู้นำคนหรอก ผมเสียใจที่คนแก่จะโดนกระทืบ"

ชายเสื้อเหลือง กล่าวอีกว่า ครั้งหน้าขอเถอะ อย่าจัดมวลชนมาปะทะมวลชนเลย เราสู้เด็กๆ เขาไม่ได้หรอก คุณใช้หลักวิชาการของความรู้ความจริงไปเผยแพร่ตามที่สาธารณะดีกว่า ตนว่าสิ่งที่คุณทำมันผิดมาก เอามวลชนมาปะทะกัน แล้วเข้าสู่อำนาจ คุณเข้าสู่อำนาจได้ จะอยู่ในอำนาจได้กี่ปี มันจะเป็นบาปติดตัวด้วย ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดู ตนอาจจะอ่อนแอ แต่ตนเห็นเด็กคนแก่ แล้วรับไม่ได้ เมื่อวาน(17 พ.ย.)เห็นป้าคนหนึ่งลุกไม่ไหว แล้วเดินงกๆ เงิ่นๆ จะไปทางที่เด็กเขาตีกันอีก

"กฎหมายทำอะไรพวกเขาไม่ได้แล้ว เขาไม่กลัวกฎหมาย ผมไม่ได้ว่า แต่กฎหมายทำอะไรเด็กพวกนี้ไม่ได้ เขาไม่กลัว เพราะเขาจะล้มรัฐธรรมนูญ แต่ผมไม่ได้ปะทะกับเด็กๆ ผมช่วยเขาออกมา แต่ผมไม่ทำอะไรเขาทั้งนั้น แต่บอกว่าให้เขาเอาเพื่อนกลับไป แล้วผมก็ห้าม ผมขอบอกคนจัดเมื่อวาน(17 พ.ย.) กลุ่มที่มาจากชลบุรี 12 คันรถ กลับบ้านโดยสวัสดิภาพแล้ว แต่ผมจะไม่ขอบคุณ ศปปส. พวกคุณทิ้งพวกผม คุณทิ้งมวลชน คุณทำผิดคุณไปแก้ไข วันนี้คุณเป็นผู้นำไม่ได้แล้ว"

"อย่าบอกว่าจะฟ้องผม คุณฟ้องมาเลยว่าทำให้กลุ่มคุณเสียชื่อเสียง คุณฟ้องผม แล้วคุณพูดมาด้วยว่าคุณอยู่ตรงไหนของแฟลตทหาร แล้วใครเป็นคนพาเข้า คุณพูดให้ได้ ถ้าไม่มีความจริงมาพูด ผมตบหน้าคุณนะ แล้วมาดูกัน ไม่ใช่เหลืองกัดกันเอง แต่เอาความจริงมาพูดกัน มึงหนี มึงเอาอาชีวะมาเป็นโล่ให้พวกมึง ไอ้น้องหัวโล้นที่ถือมีด พี่น้องเรา วันนี้ขอฝากช่วยแชร์ประณามเขาว่าอย่าเทมวลชนและประชาชน" ชายเสื้อเหลืองกล่าวทิ้งท้าย

หนุ่มเสื้อเหลือง ปล่อยโฮ แฉไทยภักดี ขนมวลชนมา แล้วทิ้งอย่างไม่ใยดี

vvvvvv
vvvv
vv
v


ล่าสุด นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความพร้อมคลิปผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ซึ่งมีเนื้อหาขอโทษระบุว่า

"#ไม่มีการฟ้องมีแต่ให้กำลังใจครับ ต้องขอขอบคุณน้องมากครับ ที่ออกมาขอโทษกลุ่มไทยภักดี และศปปส. เพราะเข้าใจผิด เราไม่มีการฟ้องกันครับ เพราะเราเป็นพวกเดียวกัน มีแต่จะให้กำลังใจครับ ให้กำลังใจน้องครับ เราต้องช่วยกันปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหกษัตริย์ครับ ช่วยกันครับ"

นอกจากนี้ นพ.วรงค์ยังโพสต์คลิป ชายคนดังกล่าวโดยสรุปว่า "ผมขอแก้ข่าว 2 เรื่อง เรื่องการเทมวลชน กับการจัดตั้ง ผมต้องขอโทษที่ผมพูดถึงกลุ่มคณะที่จัดตั้งมา ทั้งศปปส. หรือไทยภักดี ที่ผมมีข้อมูลไม่เชิงลึกแล้วออกมาไลฟ์สด โดยไม่มีข้อมูลชัดเจน จนทำให้พวกพี่เสียชื่อเสียง พี่จะฟ้องผมได้เลย ฟ้องเลย ผมยินดีรับผิด ผมไม่ได้ท้าพี่ฟ้องผมได้"

"ผมออกไปช่วยมวลชนที่มารอหน้ารัฐสภา ตอนเวลาทุ่มกว่า ผมไปถึงด่านแตก ประชาชนยังไม่ทันได้ลง แต่ผมลงรถ แล้วผลักดันไม่ให้ฝั่งคณะราษฎรเข้ามาเร็ว อาวุธที่ผมบอกว่าผมพกไปคือหัวใจกับมือ 2 ข้าง แล้วก็ปากผม ผมเป็นพวกประนีประนอม มือมีไว้ยกมือไหว้ ปากมีไว้ขอโทษ นี่คืออาวุธ ส่วนที่ผมก้าวล่วงในกลุ่มก็บอกแล้วว่า พร้อมขอโทษ แต่ถ้าจะฟ้องก็ฟ้อง ผมไม่ว่า"


vvvvvv
vvvv
vv
v


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์