“เจ๊อ๋อ” จ่อได้สิทธิดูแลมรดก “เสี่ยเต้ย” ? เผยวันอ่านพินัยกรรม (คลิป)


“เจ๊อ๋อ” จ่อได้สิทธิดูแลมรดก “เสี่ยเต้ย” ? เผยวันอ่านพินัยกรรม (คลิป)


จากกรณีการเสียชีวิตกะทันหันของนายสมภาร สุรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อายุ 40 ปี อดีตสามีของนางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ อายุ 48 ปี สาวผู้โชคดีเคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 61 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดนั้นนางสาวสงกรานต์ สุรัญกุล หรือ หนิง อายุ 43 ปี พี่สาวของเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า สำหรับความลำบากในวัยเด็ก ตนจำได้ว่าทุกคนอยู่ในวัยประถม พ่อแม่เป็นหนี้ ทำให้พ่อต้องไปทำงานก่อสร้างเพื่อหาเงินใช้หนี้ที่สร้างไว้ และทิ้งให้แม่ต้องเลี้ยงพวกตน ซึ่งลูก ๆ เองก็ต้องปากกัดตีนถีบ ตัดอ้อยและทำทุกอย่างเพื่อช่วยแม่ พี่น้องทุกคนจะแบ่งหน้าที่ทำงานในบ้าน ซึ่งตัวของเสี่ยเต้ยก็จะทำหน้าที่ขนน้ำมาใช้สอยในบ้าน เป็นคนขยันตั้งแต่เด็ก

สำหรับบ้านที่เต้ยอยู่ตอนนี้ เป็นบ้านที่เต้ยสร้างจากน้ำพักน้ำแรง และสร้างมาด้วยตัวเองทั้งหมด สร้างก่อนที่จะถูกลอตเตอรี่ สำหรับศพของเสี่ยเต้ยจะเผาในวันที่ 25 พ.ย. 63 ที่วัดบ้านคำบอน เรื่องทรัพย์สินนั้นญาติ ๆ ไม่ค่อยคิดถึงเรื่องแบบนั้น ปล่อยให้เป็นไปตามที่เขาพูด เขาเคยพูดว่า "เป็นอะไรมา ผมทำไว้หมดแล้ว" โดยปกติเสี่ยเต้ยไม่ช่วยใครง่าย ๆ จะให้ญาติ ๆ สู้ถึงที่สุดก่อน เขาถึงจะยอมช่วย


“เจ๊อ๋อ” จ่อได้สิทธิดูแลมรดก “เสี่ยเต้ย” ? เผยวันอ่านพินัยกรรม (คลิป)


อย่างไรก็ตาม ถ้าหากพินัยกรรมระบุให้เงินลูกบุญธรรม ทุกคนก็ต้องยอมรับความเป็นจริงตามที่เต้ยตัดสินใจ เพราะลูกบุญธรรมนั้นตนก็รัก ตอนนี้เจ้อ๋อยังไม่มาร่วมงาน แต่ส่งตัวแทนมาแสดงความเสียใจ ซึ่งทราบข่าวว่าจะเดินทางมาในวันเผา ตนอยากให้เจ้อ๋อมาร่วมงานศพ เพราะน้องชายรักเขามาก เสี่ยเต้ยก็เคยพูดถึงเจ้อ๋อทั้งน้ำตาว่า "เคยคิดฝากผีฝากไข้ ทำไมทำกับเขาได้ลงคอ" ซึ่งครอบครัวก็ไม่โกรธเจ้อ๋อ เพราะเขาก็ดีกับครอบครัวมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้เขาเปลี่ยนไป

สุดท้าย สำหรับเรื่องพินัยกรรมนั้นน่าจะมีการเปิดหลังการเผา ส่วนเรื่องจะเชิญเจ้อ๋อมานั่งฟังพินัยกรรมด้วยหรือไม่นั้น ตนก็ยังไม่รู้ ต้องรอปรึกษาพี่ชาย แต่ในวันที่เปิดพินัยกรรมก็จะมีญาติพี่น้องร่วมกันทั้งหมด


“เจ๊อ๋อ” จ่อได้สิทธิดูแลมรดก “เสี่ยเต้ย” ? เผยวันอ่านพินัยกรรม (คลิป)


เสี่ยเต้ยเคยพูดกับญาติว่า "ถ้าผมเป็นไรไป ให้ไปดูในตู้เซฟธนาคาร" ซึ่งมีพินัยกรรมเก็บเอาไว้ ซึ่งหลังจากที่เสี่ยเต้ยตาย พี่น้องก็ดูภายในบ้านก็ไม่เจอทรัพย์สินมีค่าอะไรเลย จึงเชื่อว่าสิ่งของน่าจะอยู่ในตู้เซฟ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะเปิดตู้เซฟเมื่อไร แต่จะเปิดหลังเผาศพน้อง และจะดำเนินการไปตามกฎหมาย แต่ถ้าพินัยกรรมระบุว่าจะให้เงินกับลูกบุญธรรม ญาติก็ตั้งใจจะให้เงินอยู่แล้ว เพราะรักลูกบุญธรรมของเต้ยมาก เนื่องจากเลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก แต่เพิ่งถูกพรากไปอยู่กับเจ้อ๋อในช่วงที่มีปัญหาความสัมพันธ์กับเสี่ยเต้ย

“เจ๊อ๋อ” จ่อได้สิทธิดูแลมรดก “เสี่ยเต้ย” ? เผยวันอ่านพินัยกรรม (คลิป)


ด้านทนายรัชพล ศิริสาคร เปิดเผยว่า ตามหลักกฎหมายผู้ที่จะมีสิทธิ์รับผลประโยชน์กลุ่มแรกก็คือ พ่อแม่ ลูก เมีย กรณีเสี่ยเต้ยไม่มีภรรยา พ่อแม่เสียชีวิต มีพี่อีก 4 คน แต่เสี่ยเต้ยไปเซ็นรับรองบุตรบุญธรรมวัย 4 ขวบเอาไว้ ถ้าเป็นแบบนี้ทรัพย์มรดกทั้งหมดจะตกถึงบุตรบุญธรรมแต่เพียงผู้เดียว

ขณะเดียวกันแม้ว่า เจ๊อ๋อจะเป็นผู้ปกครองเด็ก ก็ไม่สามารถจะถอนเงินไปใช้ได้ ถ้าจะใช้เงินก้อนนี้ต้องไปขออนุญาตจากศาล ส่วนลูกบุญธรรมต้องรอให้อายุ 20 ปีบริบูรณ์เสียก่อน ถึงจะมีสิทธิ์ใช้เงินเหล่านี้ได้

ขณะที่พี่น้อง ลุงป้าน้าอาของเสี่ยเต้ย จะขอแบ่งทรัพย์มรดกนั้น ทำได้เพียงต้องรอให้บุตรบุญธรรมแบ่งมรดกให้โดยสเน่หาเท่านั้น แต่ไม่ใช่การรับมรดก และต้องรอจนกว่าเด็กจะอายุ 20 ปี ถึงแม้ญาติเสี่ยเต้ยยื่นขอแบ่งมรดกกับศาล ศาลก็ยกคำร้อง เพราะไม่มีสิทธิ์ในมรดก


“เจ๊อ๋อ” จ่อได้สิทธิดูแลมรดก “เสี่ยเต้ย” ? เผยวันอ่านพินัยกรรม (คลิป)

ชมคลิป
VVVVVVV
VVVVV
VVV
V“เจ๊อ๋อ” จ่อได้สิทธิดูแลมรดก “เสี่ยเต้ย” ? เผยวันอ่านพินัยกรรม (คลิป)

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี อัมรินทร์TV


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์