‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)


‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)เป็นคนในวงการบันเทิงคนหนึ่งที่ออกมาแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนมาโดยตลอด สำหรับ "แอมมี่-นายชัยอมร แก้ววิบูลพันธุ์" หรือที่รู้จักกันในชื่อ "แอมมี่ The Bottom Blues"

ซึ่งล่าสุด เขาได้ออกมาเปิดใจเรื่องราวในชีวิตของเขาหลังออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ผ่านรายการ แฉ โดยจุดเริ่มต้นคือ เรื่องการเมืองเป็นที่ ที่เราสนใจอยู่แล้ว ชอบประวัติศาสตร์เป็นส่วนใหญ่ เพราะโรงเรียนเราเป็นโรงเรียนเอกชน หลักสูตรก็ค่อนข้างจะเปิด มีเรื่อง 6 ตุลา 14 ตุลา เราก็ผูกพัน แต่ที่ตัดสินใจเข้ามา เพราะคิดว่า น่าจะเป็นโอกาสเดียวของชีวิตแล้ว เพราะว่ามันเป็นครั้งแรก เป็นการเรียกร้องของม็อบ ที่มันไม่ได้ถูกจัดตั้ง คือ pure energy พลังงานบริสุทธิ์ ในรอบชีวิตของผม เห็นม็อบสีนี้ๆ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นการเรียกร้องที่เกิดจากความเหลื่อมล้ำ หรือใดๆ ก็ตามที่เขาทนไม่ไหว ก็คุยกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน หลายอาชีพ ผู้กำกับ หลายกิจการอะไร พอเราเห็นพลังบริสุทธิ์ ก็คุยกันว่า เราจะทำอย่างไรเพื่อจะช่วยนักศึกษาได้ ที่ผมยืนยันว่าไม่มีการแต่งตั้ง เพราะผมเป็นผู้ชุมนุมมาก่อน ซึ่งตอนนี้มีคดีติดตัวทั้งหมด 11 คดี
ส่วนใหญ่คนในวงการจะไม่กล้าออกมาแสดงความเห็นการเมืองอะไรมาก เนื่องจากกลัวกระทบกับงานแต่ทางด้าน "แอมมี่" เขาเผยว่า ก็มีการพูดคุย มองถึงฟีดแบ็กที่ต้องเห็นอยู่แล้ว มันเป็นคำพูดติดกัน ว่า นักแสดง นักร้อง ห้ามยุ่งกับการเมืองนะ เพราะว่าสังคมของเรามีการคาบเกี่ยวกันระหว่าง สังคมของชนชั้นกลาง ล่าง และบน อยู่แล้ว แต่เราคิดว่ามันคือการพลีชีพ ที่แน่ๆ เราอาจจะต้องเสียวิชาชีพ อิสรภาพที่ต้องไปติดคุก หรือ แม้แต่สวัสดิภาพ รู้ว่ามันไม่ปลอดภัยมากๆ เรารู้กันอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ แต่ถ้ามองว่าใหญ่กว่าตัวเราแล้ว และได้เห็นแล้วว่ามีหลายคนสละชีวิตรักษาไว้เพื่ออุดมการณ์ ครั้งหนึ่งในชีวิตก็คิดว่าเป็นโอกาสดี ผมเป็นตัวอย่างของคนที่มีต้นทุนในสังคม ชื่อเสียง หรือเงินทอง ถ้าผมออกมาเป็นปากเป็นเสียง ช่วยน้องๆ ได้ก็ยินดี นี่เป็นความคิดเราและหลายๆคน

‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)


เด็กๆ ตอนนี้อยากได้ชีวิตที่ดีขึ้น เรื่องหลักคือยุติธรรม ระบบความยุติธรรมมันไม่ศักดิ์สิทธิ์แล้ว ความเหลื่อมล้ำในสังคม มีช่องว่างสูงขึ้นตั้งแต่รัฐบาลเผด็จการขึ้นมา มันหมายถึงคุณภาพชีวิต โอกาสทางการศึกษา รัฐสวัสดิการ ประเทศที่เจริญแล้ว วัยรุ่นออกมาเรียกร้องค่าบำนาญให้คนแก่ เขาเรียกร้องให้กับอนาคตตัวเอง นั่นแหละสิ่งที่เขาต้องการ อยากเห็นเมืองไทยดีขึ้น

‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)


ก่อนหน้านี้ "ปารีณา ไกรคุปต์" ก็ได้ออกมาบอกว่าอีก 2 ปีก็มีการเลือกตั้งใหม่แล้ว รอได้ไหม "แอมมี่" ตอบว่า ภาพใหญ่เราเห็นอยู่แล้ว อย่าให้ค่ากับคนแบบนี้ ไม่ควรให้ค่ากับคนแบบนี้ เราจะเตะฟุตบอล แล้วเป็นกรรมการเองไม่ได้ มันไม่ยุติธรรมทั้งระบบ จัดตั้งหรืออะไร 2 ปี ก็อาจจะเป็นพรรคเขาที่พร้อมจะส่งลงไปทุกเขต ภาพใหญ่คุณได้เห็นแล้ว ว่าเขาสั่งขังได้แม้กระทั่งนักร้อง คนวิกลจริต นักศึกษา นี่เราไม่ได้ต่อสู้กับอะไรเลย เรากำลังต่อสู้กับสิ่งที่ชั่วร้าย ผมกำลังต่อสู้กับคนที่แคนเซิลงานผมได้ใน 1 วัน ต่อสู้กับคนที่ให้สันติบาลไปก่อกวนให้ยกเลิกคอนเสิร์ตผมใน 1 วัน เรากำลังเจอกับสิ่งชั่วร้าย กับแผนการให้คนเข้ามาลอบทำร้ายผู้ชุมนุม และเรายังยึดมั่นในสันติวิธี มันเจ็บปวดนะพี่

‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)


นอกจากนี้ แอมมี่ ยังได้เล่าประสบการณ์ ช่วงที่อยู่ในเรือนจำว่า ตอนอยู่ข้างใน คำพูดที่ติดตัวทุกคนออกมา "ทุกคนเข้าไปในฐานะนักสู้ ไม่ใช่นักโทษ" เราเลยได้รับเกียรติจากนักโทษห้องอื่นๆ ที่ลุกขึ้นมา เรียกชื่อเรา ชู 3 นิ้วให้เรา ผมคิดว่า นั่นทำให้บรรยากาศในคุกแตกต่างจากทุกคนเป็นมิตรภาพ

เข็ดไหมต้องเข้าคุกงานก็หาย แอมมี่ เผยว่า เรียกว่ามีวันที่ดาวน์ รู้สึกแย่เหมือนกัน แต่ก็พยายามหนุนจิตใจกัน เราก็วางเป็นระยะยาวว่า จะทำให้เกิดประโยชน์อย่างไร ก็มีออกกำลังกายกัน อย่างวันที่ผมไปตรวจสุขภาพ เขาก็แอบเอาตัวผมไปเล่นดนตรี เขาขอเพลง เก็บรัก กับ กำแพง พอเล่นไป เสียงดนตรี มีค่ามาก พอขึ้นมาบนห้องขัง มีขนม อาหาร เต็มเลย เพราะเรายังไม่มีเครดิต เขามีขนมกองเต็มห้องขัง น้ำอัดลม ขวดนึง กับน้ำแข็ง มีค่ามาก ซึ่งผมเป็นคนที่ใช้เสียงดนตรี ในการขับเคลื่อนมาตลอด


‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)


"สิ่งที่ผมทำอยู่ มันมากกว่าสิ่งที่เคยทำ ผมเคยภูมิใจกับเพลงเก็บรัก 12345 ว่ายิ่งใหญ่ในเส้นทางอาชีพ ณ วันนี้ ที่คุณเปลี่ยนแปลงสังคมได้ อย่าง แกนนำคนอื่น ก็เหมือนเพื่อนผมคนหนึ่ง คนออกมาเรียกร้องก็มีความผูกพัน ผมถอยไม่ได้ เหมือนทิ้งมวลชน แค่เรื่องเมื่อวาน กลับก่อนยังรู้สึกผิดเลย หากผมอยู่ก็อาจจะแก้ไขอะไรได้ สำหรับคนที่เห็นต่างกับเรา ให้เกียรติกัน"

‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)

ชมคลิป
VVVVVVVV
VVVVVV
VVVV
V‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)


‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)


‘แอมมี่’ เปิดใจหลังแสดงคคห.ทางการเมือง เล่าชีวิตในคุก (คลิป)

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : กกกกกกกก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.82.234.204

184.82.234.204,,184-82-234-0.24.public.sila1-bcr02.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ถุย


[ วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:07 น. ]
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.8.4.188

58.8.4.188,,ppp-58-8-4-188.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
เอาเวลาไปหากินดีกว่า


[ วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:00 น. ]
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์