กราบหัวใจหมอยื่นมือช่วยฟ้าไม่ต้องเสียสักบาท หวังให้กลับมาอยู่ในสังคมได้


กราบหัวใจหมอยื่นมือช่วยฟ้าไม่ต้องเสียสักบาท หวังให้กลับมาอยู่ในสังคมได้

กรณี "ฟ้า" ชายหนุ่มอายุ 29 ปี ที่ถูก "เจ๊กั้ง" แฟนเก่าพี่ชายทารุณกรรมจนใบหน้าผิดรูป อวัยวะเพศเน่า โดนสั่งให้กินอึสุนัข อึนก ล่าสุดเจ๊กั้งถูกดำเนินคดีแล้ว ขณะที่สังคมวอนขอให้รายการโหนกระแส ช่วยเยียวยาร่างกายฟ้า

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ธ.ค. 64 "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ ฟ้า ผู้เสียหาย มาพร้อม จร พี่ชายและ นพ.สุรินท์นาท เจริญจิตต์ ศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสร้าง รพ.ศัลยกรรมเฉพาะทางดับเบิ้ลยู

ฟ้าเป็นยังไงบ้าง?
ฟ้า : ดีขึ้น กินอิ่มนอนหลับครับ

เรื่องคดีความไปถึงไหนแล้ว?
จร : ผมยังไม่ทราบเรื่องคดีเท่าไหร่ มีรอตรวจสอบเพิ่มเติมครับ เรื่องเช็คที่ทางกั้งให้ฟ้าเซ็นเอาไว้

ทนายเกิดผลลงพื้นที่แล้วพบว่าเจ๊กั้งทำเช็คเอาไว้เป็นเล่มๆ เปิดบัญชีในชื่อฟ้า ให้ฟ้าเซ็นเช็คเอาไว้ เป็นเช็คเปล่า หลังจากนั้นจะจ่ายอะไรก็เซ็นตัวเลข แล้วให้ลูกค้าไป ถ้าเช็คเด้งขึ้นมา ฟ้าก็ซวย อันนี้ไม่ใช่ทารุณกรรมร่างกายอย่างเดียว มันเอาทุกทาง ยังนึกถึงเขาอยู่มั้ย?
ฟ้า : ยังเป็นห่วงเหมือนเดิม

วันนี้ร่างกายเป็นยังไง?
ฟ้า : อาการดีขึ้น แผลยุบครับ


กราบหัวใจหมอยื่นมือช่วยฟ้าไม่ต้องเสียสักบาท หวังให้กลับมาอยู่ในสังคมได้

อยู่ในสายกับ ‘ทนายเกิดผล แก้วเกิด' หลังมาออกรายการโหนกระแส ไปลงพื้นที่กับฟ้าเป็นยังไงบ้าง?
ทนาย : ได้ข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนนึงได้จากตัวฟ้าเอง อีกส่วนก็รับทราบจากพนักงานสอบสวนว่าเจ๊กั้งให้น้องฟ้าเปิดบัญชีทำธุรกรรม จดทะเบียนพาณิชย์ด้วย พนักงานสอบสวนกำลังเช็กว่าเป็นการปลอมเอกสารอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่า ตรงนี้จะลงพื้นที่ตรวจร่วมกับพนักงานสอบสวนและน้องฟ้า ส่วนเช็คทราบจากน้องฟ้าว่าเจ๊กั้งให้น้องฟ้าเซ็นเช็คเอาไว้หลายใบ ผมก็เป็นห่วง เนื่องจากมีการสั่งจ่ายเช็ค มีการทำธุรกรรมทางการเงิน การค้า แน่นอนผลที่ตามมา มีทั้งเรื่องหนี้สิน ภาษี คดีความ ที่น้องฟ้าต้องโดนอีกเยอะในอนาคต ถ้าเป็นปัญหานะครับ ผมก็ห่วงเรื่องนี้ เดี๋ยวพรุ่งนี้ มะรืนนี้ ผมจะลงพื้นที่กับน้องฟ้าอีกรอบเพื่อไปดูเรื่องนี้ให้เรียบร้อย ว่าเราจะทำยังไงได้บ้างในการแก้ไขปัญหาล่วงหน้า และตามแก้ปัญหาเรื่องนี้อะไรบ้าง

ความผิดเจ๊กั้งเข้าข่ายอะไรบ้าง?

ทนาย : เท่าที่ทราบ พนักงานสอบสวนตั้งข้อกล่าวหาไว้ร่วมกับนายอ้วน ก็คือความผิดฐานร่วมกันทำร้ายบาดเจ็บสาหัส และที่ พม.แรงงานมีมติเมื่อวันที่ 9 หรือ 10 ที่ผ่านมา มีมติให้ดำเนินคดีข้อหาค้ามนุษย์โดยการบังคับใช้แรงงาน ส่วนเรื่องการเปิดบัญชี เปิดเช็คต้องดูก่อนว่ามีการปลอมแปลงส่วนไหนมั้ย ส่วนเช็คยังไม่เข้าข่าย เพราะฟ้าเองรู้สมัครใจในการเซ็น ไม่ได้ถูกบังคับ แต่ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์น่าจะเป็นปัญหามากกว่า ว่าจะแก้ไขอะไรได้บ้างในตรงนี้


กราบหัวใจหมอยื่นมือช่วยฟ้าไม่ต้องเสียสักบาท หวังให้กลับมาอยู่ในสังคมได้

สิ่งที่ฟ้าเจอ ใบหู วันนี้จะดูแลรักษายังไงได้บ้าง?
นพ.สุรินท์นาท : หูเราประกอบด้วยเฟรมเวิร์ก เหมือนเราสร้างบ้านแล้วมีเสาหลัก นี่เป็นโครงสร้างพื้นฐานทำให้หูเป็นรูปหู ซึ่งอันนี้เกิดการบาดเจ็บซ้ำๆ ถูกทุบตีบ่อยๆ หรือเกิดจากอะไร เช่นเราพบได้ในนักมวย หรือนักรักบี้ ที่โดนต่อยบ่อยๆ

ที่หูฟ้าโดนอะไร?
ฟ้า : โดนตีครับ เขาใช้ท่อพีวีซี เจ๊กั้งกับอ้วนตีทั้งคู่ เขาตีเน้นหัว แต่โดนหู

เราทำอะไรผิด?
ฟ้า : ไม่รู้ครับ เขาตีหลายรอบ

วันนี้มันรักษาแทบไม่ได้แล้ว จริงๆ ทำได้มั้ย?
นพ.สุรินท์นาท : ต้องดูก่อนว่าการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นอยู่ในชั้นไหน ถ้าอยู่ที่ตัวผิวหนัง หรือเนื้อเยื่อ ก็เอาแค่ตรงนั้นออก แล้วแก้ไข อาจหาผิวหนังตัวอื่นมาใส่ แต่ถ้าเป็นชั้นกระดูกอ่อนที่เป็นเฟรมเวิร์ก อาจต้องทำการตัดทิ้งในส่วนที่ผิดรูปหรือตายไป จากนั้นหากระดูกอ่อนส่วนอื่นมาใส่แทน ซึ่งยืนยันว่าทำได้ต้องทำให้ใกล้เคียงปกติที่สุด

ทำให้กลับมาเหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์ได้มั้ย?
นพ.สุรินท์นาท: ไม่มีทางครับ อย่างน้อยทำให้ออกมาใกล้เคียง เอาแค่ว่าดูแล้วสูสีกับปกติ อาจไว้ผมให้ยาวขึ้นบัง อาจไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ให้กลับมาเหมือนหูปกติ ก็ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์

ก็สุดยอดแล้วนะ ที่ผ่านมามีการไปหาหมอ รักษาหรือยัง?
จร : ยังเลยครับ ติดวันหยุด ติดสถานที่รักษา เขายังไม่สะดวก ไปทำที่ไหนเขาก็ไม่ค่อยสะดวกอยู่แล้ว วันจันทร์จะเข้าสู่การรักษา

ฟ้าได้ยินอยู่มั้ย?
ฟ้า : ได้ยินครับ

อาจารย์ทำให้ได้ 90 เปอร์เซ็นต์?
นพ.สุรินท์นาท : ทำได้ครับ เราพบบ่อยในคนไข้ที่เบิร์นมา ถูกไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ก็จะเป็นลักษณะคล้ายๆ แบบนี้ หรืออุบัติเหตุบ่อยๆ นักมวย นักรักบี้ ก็สามารถแก้ไขได้

บริเวณคิ้ว เราสามารถแก้ไขได้บ้างมั้ย?
นพ.สุรินท์นาท : หน้าส่วนบนต้องดูก่อน ถ้าอยากได้อยากเอาน้องไปเข้าเอกซเรย์คอมพิวเตอร์เพื่อดูเลยว่ามีอะไรที่พังไปบ้าง จะได้วางแผนการรักษาโดยภาพรวมและไล่แก้

รวมถึงบริเวณปาก?
นพ.สุรินท์นาท : ถูกต้องครับ ก็เป็นการบาดเจ็บ ทำได้อยู่ครับ ทำให้ดีกว่านี้ได้ เพราะอันนี้เป็นการบาดเจ็บซ้ำๆ บ่อยๆ จนมันผิดรูปไปเอง

มุมฝั่งพี่ชายมองยังไง อยากให้น้องได้ทำมั้ย?
จร : อยากให้น้องกลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนคนอื่น ทำเท่าที่ทำได้ ไม่ได้หวังเวอร์วังอลังการ หรือย่ำแย่ มองไปแล้วเด็กกลัว ถ้าเด็กเห็นเขาตอนนี้คงกลัวแหละกับสภาพที่เป็นอยู่ อยากให้ดูไม่น่ากลัว ไม่น่าเกลียด

ฟ้าอยากทำมั้ย?
ฟ้า : อยากทำให้มันดีขึ้น ไม่กลัวการผ่าตัดครับ

คลิปนึงถูกแชร์ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นคลิปที่ฟ้านั่งหันหลังเลี้ยงสุนัข แล้วมีเสียงบอกว่าเป็นขี้ข้านวดไป นวดให้นายท่านหน้าฟินๆ หน่อย เสียงที่พูดคือเสียงใคร?
ฟ้า : เสียงเจ๊กั้งครับ

เมื่อก่อนฟ้าเรียนอะไร?
ฟ้า : อาชีวะครับ

มีเพื่อนของฟ้าเขาส่งข้อความมาหา มีรูปฟ้ามาด้วย ภาพของฟ้าในอดีต รุ่นน้องเขาส่งมาให้ อยากให้เห็นว่าชีวิตคนนึงถูกกระทำแบบนี้ ถ้ามีโอกาสช่วยเขาได้ อยากฝากอาจารย์จริงๆ อยากให้กลับมาอยู่ในสังคม ได้ใช้ชีวิตอย่างที่เคยเป็น มีเพื่อนฝูงยิ้มร่าเริง ไม่ใช่ตกอยู่ในสภาพนี้?
นพ.สุรินท์นาท : จริงๆ ผมอยากให้น้องเขาไปดูแลทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เพราะตัวร่างกายมีความผิดปกติไล่มาตั้งแต่ข้างบนจนถึงข้างล่าง ไล่มาจนถึงมือเท้า จิตใจเองต้องไปดูแลโดยจิตแพทย์เพิ่มเติม เขาอาจมีภาวะหลังได้รับบาดเจ็บหนักๆ มา มีการซึมเศร้า หรืออาจเป็นสต็อกโฮล์ม ซินโดรม ผมไม่แน่ใจ ต้องให้จิตแพทย์ตรวจดูให้ละเอียด ส่วนผมดูร่างกายก็ต้องไล่ไป ดูเรื่องฟังก์ชั่น ให้มือกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ปากใช้ได้ตามปกติ รวมถึงคอสเมติกต่างๆ


กราบหัวใจหมอยื่นมือช่วยฟ้าไม่ต้องเสียสักบาท หวังให้กลับมาอยู่ในสังคมได้

ก่อนฟ้ามาร้อง ครั้งนึงฟ้าเคยหนีขุมนรกครั้งสองครั้ง ครั้งแรกไปไหน?
ฟ้า : จะเดินไปบ้าน

จร : 21 กิโล เดินจากบ้านเจ๊กั้ง เดินเลยบ้านไปพักอยู่ที่วัด เขาไม่กล้าเข้าบ้าน กลัวเขามาตาม เลยเดินเลยบ้านไปอยู่ที่วัด ตอนนั้นก็เริ่มๆ เจ็บ อดทนไม่ไหว

ครั้งที่สองไปไหน?
จร : อันนี้ไปไม่ถึงบ้าน เพราะบาดเจ็บมาแล้ว เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ฟ้าหนีออกจากบ้านเจ๊กั้ง เดินประมาณ 10 กว่ากิโล แล้วไปพักที่นี่ บ้านเจ๊กั้งไปแจ้ง ตร.ว่าให้ตามหาหน่อย คนหนีออกจากบ้าน?
จร : ไปแจ้งสื่อในจังหวัด ตร.ไปเจอเลยพาไปกลับที่บ้านเจ๊กั้ง ตอนนั้นเริ่มมีบาดแผลแล้ว แต่ก็เอากลับไปส่งที่เดิม โดยไม่ได้ตรวจสภาพน้องก่อน พากลับไปส่งเลย เขาได้ออกสื่อในจังหวัด เขาตามเห็นก่อน ไม่ครบ 24 ชม. เลย คิดว่าเป็นเด็กบ้านเจ๊กั้ง ไม่ได้ดูร่างกายเป็นยังไง

อาจารย์ยืนยันว่าหูทำได้ 90 เปอร์เซ็นต์ ตรงไหนทำได้ไม่ครบร้อยเปอร์เซ็นต์?
นพ.สุรินท์นาท : ไม่มีอะไรสู้ธรรมชาติได้อยู่แล้วถ้าใบหูขาดไป หาใบหูใหม่ก็คงไม่มี อย่างมากสร้างใบหูใหม่ให้ใกล้เคียงกัน

แต่อันนี้ทำได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์?
นพ.สุรินท์นาท : หูดีกว่านี้แน่นอน ปากก็ทำได้ดีกว่านี้ จากรูปปากของน้อง มีการบาดเจ็บและปล่อยให้หายเอง ไม่ได้เย็บแผลอะไรถ้าเราเย็บแผลก็จะสวย ที่ปากหายเองเป็นชิ้นๆ แยกกันไป เราอาจทำการตัด ตกแต่งใหม่ ให้มาสมานกันในรูปใกล้เคียงปกติ

ฟันเป็นยังไง?
จร : เหลือดีอยู่สองซี่ นอกนั้นแตกหักและหลุด

ทำได้มั้ย?
นพ.สุรินท์นาท : ตรงนี้ต้องเป็นทันตแพทย์ ผมสงสัยมากกว่านั้นว่ากะโหลกศีรษะน้องทั้งหมดมีอะไรเสียหายบ้าง หน้าคนเราแบ่งเป็น 3 อัน บน กลาง ล่าง ถ้าพูดถึงปาก คือกรามบนกับกรามล่าง ไม่รู้หักด้วยหรือเปล่า

จร : มีครับ เขาบอกว่าถ้าจะทำฟันต้องทำกระดูกกรามก่อน

นพ.สุรินท์นาท : อันนี้เป็นเฟรมเวิร์ก เสาหลักของกราม เราต้องทำกรามให้ดีก่อน พอทำได้เราก็ส่งไปหาหมอฟันให้ทำการใส่ฟันปลอม หรือจัดฟันใหม่ ก็เป็นอีกขั้นตอนต่อไป ส่วนเรื่องริมฝีปาก เป็นฟังก์ชั่นในการพูด การกิน ให้ได้

มีตรงส่วนไหนอีก?
นพ.สุรินท์นาท : ส่วนกลางและส่วนบน ส่วนบนตั้งแต่หน้าผาก ที่ยุบๆ ก็ต้องไปดูว่าแตกหรือเปล่า มีอะไรเสียหายบ้าง ส่วนกลางคือบริเวณโหนกแก้มของเขาที่ไม่เท่ากันจะเห็นโหนกแก้มข้างซ้ายนูนชัดเจน โหนกแก้มข้างขวายุบลงไป เราไม่รู้ว่าข้างใต้หักผิดรูปหรือเปล่า


กราบหัวใจหมอยื่นมือช่วยฟ้าไม่ต้องเสียสักบาท หวังให้กลับมาอยู่ในสังคมได้

ช่วงเช้าส่งฟ้าไปเอกซเรย์มือ ข้างซ้ายที่เห็นอยู่ ตรงนิ้วกลางลงมาข้างล่างเป็นรอยแตกมั้ย?
นพ.สุรินท์นาท : เป็นรอยแตกที่แตกแล้ว หายแล้ว หมายถึงหักผิดรูป หักแล้วและติดแล้วในท่าที่ผิดรูปไป

กระดูกผิดรูปไปหมดแล้ว มือสองข้างกระดูกแตกกระดูกหักไปหมดเลย แต่ไม่เคยไปหาหมอ ฟ้าต้องทนปวดจนกระดูกเชื่อมกันเอง และเชื่อมจนผิดรูป จะมีใครทนได้บ้าง แค่นิ้วก้อยเราหักเราโอดโอยแทบตาย ฟ้าไปโดนอะไรมา?
ฟ้า : โดนเจ๊กั้งและอ้วนตีซ้ำไปเรื่อยๆ ไม่รู้ตอนไหน

ไอ้อ้วนนี่ซ่ามากเหรอ?
ฟ้า : ครับ ปกติใจดีครับ

แล้วมันทำเราทำไม?
ฟ้า : ตามคำสั่ง

ไอ้อ้วนบอกเจ๊ไม่เคยสั่ง เขาทำเอง เขาออกตัวแทนเจ๊เหรอ เขาบอกเวลาตีเขาเอามือสะบัดๆ ไม่เจ็บ ถ้าเป็นชาวบ้านไอ้อ้วนโดนถีบยอดหน้าแล้ว อาจารย์มือที่ผิดรูปจะทำยังไง?
นพ.สุรินท์นาท : ตอนแรกต้องประเมินดูก่อนว่าฟังก์ชั่นมือเขาใช้งานได้แค่ไหน กำแบได้มากน้อยแค่ไหนหยิบจับอะไรได้บ้าง ละเอียดแค่ไหน จุดที่หักเยอะแยะไปหมด จุดไหนบ้างต้องทำการซ่อมให้กลับคืนสู่ปกติ วิธีการคือต้องผ่าตัดอย่างเดียว เพราะตอนนี้มันติดในท่าที่ผิดรูปไปแล้ว เราต้องผ่าตัดเพื่อให้จุดที่ต่อกันผิดรูปแยกออกจากกันและทำการต่อใหม่

มือจะกลับมาใช้การได้เหมือนเดิมมั้ย?
จร : ตอนนี้เขาเปิดขวดน้ำก็ไม่ได้แล้ว

นพ.สุรินท์นาท : ทำให้กลับมาดีขึ้นได้ ถ้าจะให้ 100 เปอร์เซ็นต์ น้องเขาต้องทำกายภาพให้หนักครับ มีเวชศาสตร์ฟื้นฟู มีนักกายภาพบำบัดคอยช่วย

อวัยวะเพศ เขาเสียหายยังไง ?
จร : เหมือนกล้วยแตก เปลือกหลุด ตัวเนื้อกล้วยแตกออก เป็นเห็ดบาน อาการนั้น ตัวเนื้อผิวด้านใน และเท่าที่ถาม ฉี่ได้อยู่ แม้จะขัดๆ บ้าง อาจเกิดจากการบวม ตัวเนื้อลำมันเป็นดอกเห็ดบานออกมา

นพ.สุรินท์นาท : ทำได้อยู่นะครับ ทำคล้ายๆ กับที่คนไทยชอบฉีดอวัยวะเพศขยายขนาดมา สุดท้ายมีการเน่า พัง แบบนี้ ตัวที่หุ้มข้างนอกมีการพัง ส่วนไหนพังหรือตาย เราก็ตัดทิ้งไป แล้วหาเนื้ออื่นมาแทน อันนี้ทำได้ครับ

ส่วนบนทำได้ ผ่าตัด หูทำได้ 90 เปอร์เซ็นต์ ปากทำได้จากที่ผิดรูปไปก็เปลี่ยนได้ กระดูกโหนกแก้มสองข้างที่ไม่เท่ากันก็ทำได้ มือทำได้ อวัยวะเพศก็ทำได้?
นพ.สุรินท์นาท : ทุกอย่างทำให้ดีกว่านี้ได้ทั้งหมด เพราะมันพังมากเหลือเกิน เป้าหมายหลักคือคืนฟังก์ชั่นให้เขาก่อน ส่วนคอสเมติกจะตามมา ฟังก์ชั่นในการทำงาน ขยับมือขยับไม้ได้ก็ต้องทำก่อน กินข้าวได้ พูดได้ เปิดขวดน้ำได้ ต้องทำได้ก่อน


กราบหัวใจหมอยื่นมือช่วยฟ้าไม่ต้องเสียสักบาท หวังให้กลับมาอยู่ในสังคมได้

เคยไปหาหมอที่ไหนมาบ้าง?
จร : ตรวจปากเบื้องต้น เขาบอกว่าทำได้แค่ฟัน เพราะเป็นทันตกรรม ยังไงต้องทำกระดูกให้ปกติก่อน ผมไปคลินิกหมอฟัน เขาบอกว่าพอกระดูกเข้าเสร็จเขาถึงจะทำฟันได้ ตรวจจากฟันแล้ว เหลือดีแค่ 2 ซี่ นอกนั้นแตกหักและหลุดออกไป รอยจากการถอนเองด้วย ก็ค่อนข้างสาหัส

เขาประเมินมาเท่าไหร่?
จร : สองแสนไม่น่าจะอยู่ แค่ฟันนะครับ ไม่ได้เกี่ยวกับกระดูกต่างๆ

สองแสนไม่อยู่ แต่สิ่งที่อาจารย์พูดมาทั้งหมดถ้าประเมินจริงๆ ราคาประมาณเท่าไหร่?
นพ.สุรินท์นาท : น่าจะ 7 หลักนะครับ อาจจะหลายล้านอยู่ สัก 2-3 ล้านน่าจะอยู่

จร : ถ้าถามตัวน้อง น้องบอกว่าปล่อยไว้แบบนี้แหละพี่

หมอรับเคสนี้มั้ย?
นพ.สุรินท์นาท : ครับ ผมไม่ได้สนใจเรื่องตัวเงิน ผมสนใจแค่ว่าจะทำยังไงให้น้องเขากลับมาอยู่ในสังคมนี้ได้

รับมั้ย?
นพ.สุรินท์นาท : ครับ

ฟรี ไม่จ่ายตังค์?
นพ.สุรินท์นาท : ครับ ผมอยากทำให้ครับ ผมอยากช่วยน้องเขามากกว่า ไม่คิดเงินแม้แต่บาทเดียว

ฟ้า-จร : (ยกมือไหว้) ขอบคุณมากครับ

ใช้เวลานานมั้ย?
นพ.สุรินท์นาท : นานครับ ลักษณะแผลถ้าแก้แผลเป็น กระบวนการหายของแผลเป็น ประมาณ 1-2 ปี ฉะนั้นถ้าเอาคอสเมติกด้วย เคสนี้ก็นานเลย

จะเริ่มจากตรงไหนก่อน?
นพ.สุรินท์นาท : เริ่มจากจุดที่เป็นฟังก์ชั่นก่อน มือก่อน เพราะมือทำให้เขาทำงานได้ มีอาชีพได้ แล้วก็ปากก่อน ก็น่าจะไม่นานในการผ่าตัด แต่มือต้องทำกายภาพอีกหลังผ่าตัด เพราะมีหลายส่วนมาก

ขอให้มือปากกลับมาเป็นปกติก่อน?
นพ.สุรินท์นาท : ครับ เดี๋ยวทำให้ครับ มาวางแผนภาพรวม ว่าอันไหนทำก่อน ทำหลัง เพื่อให้คุ้มที่สุด ให้น้องเจ็บตัวน้อยที่สุด จะมีทีมแพทย์ดูให้ครับ


กราบหัวใจหมอยื่นมือช่วยฟ้าไม่ต้องเสียสักบาท หวังให้กลับมาอยู่ในสังคมได้

vvvvvvv
vvvvv
vvv
v


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. เปิดภาพลับ ฟ้าหนีเจ๊กั้ง2หน ที่แท้คนพาเข้าขุมนรกคือไอ้อ้วน
 2. รมว.ยุติธรรม สั่งเยียวยาน้องฟ้า เหยื่อนายจ้างโหด ทั้งค่ารักษาและเงินเดือนชดเชย
 3. น้องฟ้า เหยื่อเจ๊กั้งเตรียมมีชีวิตใหม่ หมอรักษา-ศัลฯฟรีไม่ต้องเสีย3ล้าน
 4. เปิดพฤติกรรม เจ๊กั้ง พบให้ฟ้าเปิดบัญชีกระแสรายวัน-เซ็นเช็คล่วงหน้า
 5. หนุ่ม กรรชัย เผยภาพหน้าฟ้า ก่อนถูกทารุณกรรมจนผิดรูป เห็นแล้วหดหู่มาก
 6. ฝากขังเจ๊กั้ง พร้อมลูกน้อง ทำร้ายฟ้าจนหน้าผิดรูป
 7. เปิดปาก เจ๊กั้ง นายจ้างโหด โต้ให้กินมูลสัตว์-ตีจริงอ้างเพราะเหตุนี้?
 8. เปิดหน้าใหม่น้องฟ้า เหยื่อทารุณกรรมเจ๊กั๊ง 1ปีผ่านไปชีวิตเปลี่ยนไปเยอะ
 9. ยิ่งกว่าทาส! นายจ้างโหดทารุณลูกจ้าง ลงโทษจนหน้าผิดรูป-ให้กินมูลสัตว์
 10. กรรชัย ช็อก! นาทีเปิดแมสก์เห็นแผล ฟ้า โดนนายจ้างทารุณกรรม
 11. เปิด 15 ภาพเอกซเรย์น้องฟ้า ถูกตีจนกระดูกแตกทั่วร่างกาย
 12. ทนายเกิดเตรียมส่งเจ๊กั้งลงนรก พบฟ้าโดนหลอกทำธุรกรรมเงินหมุน22ล้าน
 13. ชื่นชมดาราหนุ่มดัง ช่วยน้องฟ้าได้กลับมาใช้ชีวิตปกติ จากคดีนายจ้างโหดทารุณ

 14. >> ดูทั้งหมด :ฟ้าถูกนายจ้างอดีตแฟนพี่ชายทารุณ


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี โหนกระแส


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : วี
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 202.28.158.134

202.28.158.134,,202.28.158.134 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ประเด็นใหญ่ขนาดนี้ ใครช่วยก็ได้บุญ


[ วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 17:11 น. ]
คุณ : คม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.46.8.35

1.46.8.35,,1.46.8.35 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
เต็มที่แล้ว น้องจะคืนสภาพได้มาก-น้อยแค่ไหน ทุกคนในสังคมเข้าใจได้ ยังงัยก็แล้วแต่ น้องยืนอยู่ในสังคมได้อยู่แล้ว ไม่มีใครรังเกียจ หรือ bully น้อง เชื่อได้ 100% ทุกคนเห็นใจ และต้อนรับน้อง


[ วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 17:31 น. ]
คุณ : กกกก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.7.237.33

171.7.237.33,,mx-ll-171.7.237-33.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ช่วยเค้าเถอะหมอน่าสงสาร เอาบุญ ค่อยทำไป ส่วนคอสเมติกไว้หลังสุด ให้ได้ชีวิตปกติมากที่สุดก่อนทำงานได้ นังเจ๊นั่นโหอย่างเลว ต้องทุบหน้ามันให้เละเเบบนี้ด้วยมันถึงโอเค


[ วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 18:54 น. ]
คุณ : ระยำ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.228.70.30

49.228.70.30,,49-228-70-0.24.nat.sila1-cgn01.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
ประหาร แ ม่ ง เลยครับ สารเลว


[ วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 19:11 น. ]
คุณ : ไป่เปา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.8.169.15

58.8.169.15,,ppp-58-8-169-15.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
เป็นบุญของน้องจริงๆ ขอให้กลับมาสมบูรณ์ถึงแม้ไม่เต็มร้อยก็ตาม ขอบคุณทีมคุณหมอมากนะคะต่อชีวิตให้คนๆนึงเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มากเลย เฮ้อ น้องทนให้เค้ากระทำแบบนี้ได้ไงเนี่ย น่าสงสารมากๆ


[ วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2564 เวลา 19:45 น. ]
คุณ : เมตตาธรรมค้ำจุนโลก
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 115.87.232.28

115.87.232.28,,ppp-115-87-232-28.revip4.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
"อันความกรุณาปราณี จะมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ จากฟากฟ้าสุราลัยสู่แดนดิน" ข้อความนี้องค์พระธีรราชเจ้า ธ โปรดเกล้าประธานให้ใจถวิล รู้คุณค่าความกรุณาไว้อาจินต์ ดังวารินจากฟากฟ้าสู่สากล


[ วันอังคาร ที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 13:15 น. ]
คุณ : ขอบคุณ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.6.156.242

171.6.156.242,,mx-ll-171.6.156-242.dynamic.3bb.in.th ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
คุณหมอใจดีมาก ขอให้กุศลที่คุณหมอกำลังจะทำเพื่อช่วยเหลือคนส่งผลให้คุณหมอแข็งแรงสุขภาพดี


[ วันอังคาร ที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 19:08 น. ]
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์