ลุงพล-ป้าแต๋น ออกสื่อเคลียร์ถูกทนายตั้มเรียก3ล้าน? อัปเดตคดีน้องชมพู่


  ลุงพล-ป้าแต๋น ออกสื่อเคลียร์ถูกทนายตั้มเรียก3ล้าน? อัปเดตคดีน้องชมพู่

คู่รักคนดังแห่งบ้านกกกอก ลุงพล-ป้าแต๋น ที่ล่าสุดควงแขนกันมาออกรายการคนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมเคลียร์คดี "น้องชมพู่" จะจบแบบไหน? รวมถึงประเด็นร้อนเดินแสวงบุญหวังหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองหรือเปล่า? พร้อมคำถามแบบละเอียดเกี่ยวกับทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด กับประเด็นค่าทำคดีน้องชมพู่ 3 ล้านบาท

ความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ตอนนี้ไปถึงไหน?

ลุงพล : "เรื่องคดีของหลานชมพู่อยู่ในกระบวนการศาลชั้นต้นอยู่ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงเบิกความฝั่งโจทก์อยู่ ก็ให้ทนายทำงานหน้าที่ของท่านทนายให้เต็มที่ แล้วลุงป้าก็เคารพในกระบวนการยุติธรรม รอขึ้นศาลอีกทีก็เดือนมิถุนายน"

คนบอกยังไง "ลุงพล-ป้าแต๋น" ก็รอดเพราะมีพวกยูทูบเบอร์ทำข่าวชี้แจงความจริงนี่โน่นเยอะแยะช่วยกันกระจายให้รอดจริงไหม?

ลุงพล : "จริงๆ ยูทูบเบอร์เมื่อก่อนตอนอยู่ที่บ้านกกกอก ก็มียูทูบเบอร์ประมาณเกือบร้อยช่องที่ทำข่าวอยู่ที่นั่นแต่ตอนนี้ก็ย้ายมาอยู่ที่บ้าน จำเปาะดงเหนือ หมู่ 6 ตำบลกุดดอยคำ ซึ่งเป็นบ้านเกิดผม ตอนนี้ยูทูบเหลือประมาณ 40 กว่าช่อง ก็ครึ่งของครึ่ง

ป้าแต๋น : "อันนี้ขออนุญาตนิดนึงนะคะว่า ถ้าอยากจะบอกว่ายูทูบเบอร์ทำให้ลุงป้ารอดหรือว่าคนอื่นที่ทำให้ลุงป้ารอด จริงๆ เราต้องดูตามความจริงทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการของศาล มันต้องอยู่ตรงโน้นดีกว่าเพราะยูทูบเบอร์ทำเป็นกระแสไปเรื่อยๆ ก็ทำเป็นรายได้กันไป คนที่จะตัดสินจริงๆ ก็คือ ศาล"
  ลุงพล-ป้าแต๋น ออกสื่อเคลียร์ถูกทนายตั้มเรียก3ล้าน? อัปเดตคดีน้องชมพู่

แต่เขาก็บอกว่าถ้าคดีเงียบๆ นะเหมือนเป่าสากก็เข้าคุกกันง่ายๆ แต่ถ้าคดีที่เป็นที่สนใจของประชาชนมีคนช่วยกระพือส่วนใหญ่คดีพวกนี้รอดลุงกับป้าว่าไง?

ลุงพล : "อันนี้ผมคิดว่าถ้าสังคมคิดแบบนี้คนที่เป็นคดีดังๆ แล้วคนสนใจ แล้วจะต้องรอดอันนี้ผมคิดว่าคงไม่ใช่ เพราะคนที่จะต้องรอดเกี่ยวกับเรื่องที่คนสนใจต้องเคลียร์ตัวเองให้ได้ ซึ่งลุงป้าเองตอนนี้กำลังพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม"

ส่วนตัวคิดว่าจะรอดกัน?

ลุงพล : "อันนี้เราตัดสินใจสองคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าพยานที่นำสืบต่างๆ"

ถ้าเกิดพยานมาต่อให้เป็นความเท็จ แต่เราก็แพ้ด้วยหลักฐานเราก็ต้องติดคุกเหรอ เอ้า ก็เราไม่ได้ทำ ยังไงเราก็ต้องรอด เราก็ต้องมั่นใจสิว่าเราต้องรอด?

ลุงพล : "สิ่งที่ลุงป้าต้องเจอทุกวันนี้ เพราะว่าส่วนหนึ่งมันอาจเป็นที่ลุงให้ข่าวในสื่อมากจนเกินไป เหมือนกับคำพูดทุกอย่างต้องมามัดตัวเอง ที่นี้ก็ต้องมาพิสูจน์ตัวเองด้วยกระบวนการชั้นศาล ซึ่งทุกวันนี้ลุงก็พยายามที่จะออกสื่อให้น้อยลง"

ป้าแต๋น : "ตั้งแต่แรกเราไม่ได้คิดว่ามันจะมาเป็นแบบนี้ด้วยความที่เราอยาก ครั้งแรกที่ลุงพาน้องไปผาก็คือแบบอยากจะขอความช่วยเหลือกลัวมันแบบว่าผ่านไปเฉยๆ อะไรแบบนี้ เลยเป็นต้นเหตุที่ทุกอย่างมันจะเกิดขึ้นกะเราตรงนี้ แต่ทุกอย่างที่มันเป็นไปมา เราสองคนนี้คือ ถ้าจะไม่พูดเรื่องศาลเรื่องอะไร ถ้าเราบอกว่าเราไม่ได้ทำแต่หลายคนเขาอาจจะคิดว่า มันทำแน่ มีความสงสัยจนเราเกิดเป็นผู้ต้องหามีอะไรมาพวกนี้ทุกอย่างมันก็คือ ถามจริงเราสองคนไม่ได้ทำ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแบบนี้ทุกอย่างมันก็ต้องจบที่ศาล ในเมื่อเราพูดปากอย่างงี้แล้ว ไม่มีใครเชื่อสุดท้ายมันก็ต้องพิสูจน์ด้วยหลักฐานทุกอย่าง"

  ลุงพล-ป้าแต๋น ออกสื่อเคลียร์ถูกทนายตั้มเรียก3ล้าน? อัปเดตคดีน้องชมพู่

"ลุงพล-ป้าแต๋น" ก็รู้นะเรื่องราวของเราไม่ใช่เล็กๆ มีคนยืนไม้ยื่นมือมาช่วย แต่ก็ไม่รู้ว่าช่วยจริงหรือช่วยไม่จริงหรือมาเกาะกระแสใช้ทนายเปลืองมาก แล้วหนึ่งในนั้นก็มี "ทนายตั้ม" เข้ามาช่วยด้วยก็เลยเป็นเรื่องเป็นราว ต้องถามก่อนตอนนั้นไปรู้จักทนายตั้มได้ยังไง?

ลุงพล: "ตัวทนายตั้ม ที่ลุงรู้จักก็คือรู้จักเกี่ยวกับเรื่องทำหวย 30 ล้าน ก่อนหน้าเรื่องน้อง แล้วทีนี้ก็มารู้จักทนายตั้มอีกทีตอนที่ลุงไปปรึกษาคนดังเมืองเพชร ก็ได้เข้าไปยื่นคดีหมิ่นประมาทคนดังอีกคนนึง ก็ไปยื่นตรงที่ศาลอาญารัชดา ก็เลยรู้จักทนายตั้มมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นท่านก็พยายามเดินทางไปที่กกกอก"

เห็น "ทนายตั้ม" บอกที่เขาไปต้องออกเงินเองอะไรเอง แต่ "ลุงพล" ก็บอกว่าอ๋อต้องช่วยเหลือดูแลที่อยู่ที่กินออกข่าวกันแบบคนละแนว ต้องมีใครคนใดคนนึงโกหก?

ป้าแต๋น : "จริง ๆ ก็ทนายตั้มท่านเดินทางมา เราไม่ได้จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินหรือจ่ายค่าที่พักให้ ส่วนมากก็จะเป็นพาไปทานข้าว เพราะว่าช่วงแรกๆ คือคดีมันยังไม่ได้เริ่มอะไรมากมายแต่ทุกครั้งที่มา ทนายท่านก็จะซัปพอร์ตตัวเองเราก็จะช่วยในเรื่องของการพาไปทานข้าวประมาณนี้เอง ไม่ได้ให้"

ทำไมมันมีข่าวว่าเขาเอาไปตั้ง 3 ล้าน?

ป้าแต๋น : "อันนี้เราก็เหมือนกับว่าได้ยิน ก็คือมันเป็นคำพูดของโซเชียลค่ะ ผ่านมาเรื่อยๆ ของเอฟซีที่เขาทำคลิปทำอะไรกันออกมา จริงๆ ท่านก็บอก ก็มีเอฟซีเหมือนกับว่าโทรมาคุย มาอะไรประมาณนี้อยู่ แต่ที่ว่าสามล้านใช่ไหมคะ ต่อรองเป็นสองล้าน อะไรอย่างนี้จริง ๆ แล้วตัวเงินจะโอนเข้าไม่เข้า อันนี้คือเราไม่รู้จริง ๆ แต่ถ้าว่าเห็นเขาพูดคุยในสื่อในข่าวในโซเชียลยูทูบพวกนี้เราก็ได้ยินมา (แล้วทนายตั้มเคยมาเรียกร้องเงินกับเราโดยตรงไหม เอาสามล้าน?) ไม่เคยค่ะ (แล้วที่มันบอกว่า 5 แสนนั้นคืออะไร?) อันนั้นเราก็ไม่ทราบค่ะ เพราะว่ามันเป็นโซเชียล มันเป็นคำพูดของโซเชียล (ตายต้องแคปแล้วเก็บมานะ เขาอาจจะใส่ประเด็นโกหกแล้วทำให้เราเสียหายกันไปหรือเปล่า?) มันก็อยู่ที่คนพูดแหละค่ะ ว่าเขาเอาหลักฐานอะไรหรือเปล่าเราไม่แน่ใจว่ามีกันไหม แต่ว่าส่วนที่เราก็คือ เราก็อยู่ตรงกลางตรงนี้ไม่สามารถที่จะไปรู้ได้ว่ามันจริงเท็จแค่ไหน แต่ได้ฟังมา ได้ยินมา อันนั้นได้ยิน"

  ลุงพล-ป้าแต๋น ออกสื่อเคลียร์ถูกทนายตั้มเรียก3ล้าน? อัปเดตคดีน้องชมพู่

คดีความยังไม่จบ ศาลยังตัดสินไม่เสร็จ ทราบว่าสองคนตอนนี้ก็ทำบุญกันเยอะไปวิ่งสองร้อยกิโลเมตรเพื่ออะไรกัน?

ลุงพล : "เป็นการเดินแสวงบุญครับ คือความตั้งใจที่ลุงเองนะครับได้ไปสร้าง ได้สร้างองค์พ่อปู่ปาริจิตนาคราชเป็นงานพระธาตุพนม ทีนี้มันมีช่วงที่ผมบวงสรวง 9 มกราคม เสร็จแล้วมันอยู่ในช่วงเดือนสองถ้าเป็นประเพณีอีสาน ก็จะมีบุญเดือนสามที่คนโบราณคนเฒ่าคนแก่เขาทำบุญกันมานะครับ ทีนี้บุญเดือนสามที่พระธาตุพนมจัดทุกปี เลยคิดว่าระยะทางสองร้องกิโลเมตร ซึ่งให้ยูทูบไปสำรวจเส้นทางก่อนว่าตัวลุงเองจะเดินไหวไหม ทีนี้ระยะทางมันสองร้อยกว่ากิโลครั้งแรกตั้งใจว่าจะเดินสักสามวัน ทีนี้เส้นทางที่เราจะไปถ้าเดินเท้าเปล่า แล้วช่วงนั้นมันเป็นช่วงที่ลุงเองก็ยังคิดว่าจะเดินไหวไหม วันละ 70 กิโลเมตรเลยมานั่งพูดคุยกันหลังจากที่ดูเส้นทางที่จะเดินเลยนัดกันว่าเราจะเพิ่มเวลาในการเดินเป็นสี่วัน ห้าวันเลยตัดสินใจเดินกันที่ 4 วันเป็นอย่างน้อย วันละ 50 กิโลเมตร แต่การเดินเราต้องมาประชุมพูดคุยกันถ้าใครไม่ไหวให้ขึ้นรถเหมือนตัวลุงเองถ้าไม่ไหวก็ให้ขึ้นรถไปเลย (เดินไปก็จะมีคนช่วยร่วมบุญด้วย?) อันนี้เราไม่รับครับ"

แต่มีคนเขาบอกนะว่าการเดินเที่ยวนี้หาเงินใส่กระเป๋าตัวเองแล้วเขาจะมากล่าวหาได้ไงว่าลุงกับป้าหาเงินหากำไร?

ลุงพล : "มีรับก็จะเป็นต้นกรรณครับ เราปักต้นกรรณอยู่ที่ลานพ่อปู่ เรารวบรวมทั้งหมดวันนั้นเป็นเงินประมาณสองแสนกว่าบาท"

  ลุงพล-ป้าแต๋น ออกสื่อเคลียร์ถูกทนายตั้มเรียก3ล้าน? อัปเดตคดีน้องชมพู่

มีคนบอก "ทนายอนันต์ชัย" เขาบอกว่าอย่าเอาวัดพระธาตุพนมไปเกี่ยวข้องสร้างกระแส ตรวจสอบดำเนินคดีให้ถึงที่สุด นี่ไม่มีมูลหมามันไม่ขี้ แสดงว่าเขารู้เลยว่าลุงกับป้าจะหาเงินอีกแล้ว?

ลุงพล : "คือมันมีคนไปร้องเรียนที่วัดแล้วทีนี้ก็ไปบอกว่าทางลุงป้าเองไม่ได้เอาบัญชีวัดไปโพสต์ (โพสต์บัญชีตัวเอง?) จริง ๆ แล้วเป็นบัญชีวัดครับแล้วทางวัดอนุญาต (แล้วทำไมคนอื่นไปบอกว่าเราโพสต์บัญชีตัวเอง?) เขาหาเรื่องครับเป็นคนที่ชอบหาเรื่อง จริงๆ วันนั้นเราติดต่อทางวัดก่อนเรียบร้อยแล้วจริง ๆ เราไม่อยากจะพูดอะไรมาก เรากะทำบุญให้เสร็จเดินให้เสร็จก่อน ลุงป้าเราเองมียูทูบเบอร์อยู่ด้วยในระหว่างที่เราเดินทางเราทำคลิปทุกอย่างลงไปในโซเชียลทั้งหมด การที่ทำให้คนเชื่อว่าเราบริสุทธิ์ใจมันคงยากแต่การกระทำที่เราทำ"

เอาเงินบริจาคไปใช้กันหรือเปล่า?

ป้าแต๋น : "เหมือนกับคดีเลยค่ะ ถ้าบอกว่าเราไม่ได้ทำหลายคนเชื่อไหม มันมีคนไม่เชื่อเก็เหมือนกันกับเงินบริจาคเงินอะไรทุกอย่างก็ตามถ้าเราบอกว่าเราไม่ได้เอาไปตามที่เค้าให้มา เราเอาไปช่วยคนนี้ เราบอกเราไม่ได้เอาไปทำอย่างอื่นคนที่เชื่อก็มี แต่คนที่ไม่เชื่อก็มี"


vvvvv
vvv
v


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์