สิระลั่น สุดท้ายเป็นได้แค่เบี้ย เลิกห้อยเหรียญลุงป้อมแล้ว


สิระลั่น สุดท้ายเป็นได้แค่เบี้ย เลิกห้อยเหรียญลุงป้อมแล้ว


อดีตส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นาย สิระ เจนจาคะ เปิดเผยผ่านรายการ รสทิพย์ไตย ช่อง Voice TV บอกเล่าบทเรียนชีวิตทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา ระบุทางการเมืองเป็นได้แค่เบี้ยของผู้มีอำนาจ ถ้าฝ่ายตรงข้ามจะกินขุน เขาก็เอาเบี้ยไปให้ถูกกินก่อน เราก็เป็นส่วนหนึ่งในเกมของเขา

สิระบอกว่า
ทัศนคติของผู้มีอำนาจหลายคนมองส.ส. เป็นเพียงแค่ฐานอำนาจเพื่อไปสู้ตำแหน่งที่สูงกว่า ทั้งที่พวกเราหล่านั้นคือตัวแทนของประชาชน วิธีการคือจ่ายเงินเพิ่มเติมให้ ส.ส. เพื่อให้อยู่ภายใต้อิทธิพล และสูญเสียอิสระส่วนตัว บอกจะให้เงินเราเท่านั้นเท่านี้เป็นรายเดือน อย่าทำ หรือคนที่รับอย่าไปรับ การจ่ายเงินเพื่อเพิ่มอำนาจต่อรองแต่ละซุ้มในพรรค เงินที่ไดไม่น้อยกว่าหลักแสน

พฤติกรรมการร้องเรียนคู่ขัดแย้งในช่วงทำหน้าที่ส.ส. นายสิระ บอกว่าหลายครั้งไม่ได้เกิดจากความตั้งใจ หรือปัญหาส่วนตัวแต่เป็นโจทย์และเป้าหมายที่ผู้มีอำนาจสั่ง อย่างทพเลาะกับท่านเสรีพิสุทธิ์ ก็ได้รับคำสั่งมาให้ไปบล็อคเรื่องนี้ สารภาพตามตรงว่าบางเรื่องก็ต้องทำ อันนี้ต้องขอโทษจริงๆที่คิดว่าสิ่งที่ผู้ใหญ่ใช้และเราทำเป็นเรื่องประโยชน์ส่วนรวม ขอให้นักการเมืองดูนายสิระเป็นตัวอย่างอย่าไปทำอะไรที่ถูกใช้แล้วเขาก็ทิ้ง

นายสิระยังโชว์คอใหทางรายการดูว่า ไม่มีหลวงพ่อป้อม ที่เคยห้อยไว้แล้ว และไม่ไดพูดคุยติดต่อกับพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอีกเลยนับตั้งแต่ พ้นจากตำแหน่งส.ส.

"ถ้ามีปัญหาแล้วเขาคิดว่าเราเป็นเบี้ย คุณจะโดนลอยแพ หมดความสำคัญ เขาก็เอาคุณไปแลก สุดท้ายแล้วก็อยู่คนเดียว"สิระลั่น สุดท้ายเป็นได้แค่เบี้ย เลิกห้อยเหรียญลุงป้อมแล้ว


สิระลั่น สุดท้ายเป็นได้แค่เบี้ย เลิกห้อยเหรียญลุงป้อมแล้ว

ชมคลิป
VVVV
VV
VVVVV
V
V
VV
VVเครดิตแหล่งข้อมูล :
รายการ #รสทิพย์ไตย EP.5


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์