คำผกาเคลียร์ทุกกระแสข่าว หลัง Voice TV ประกาศปิดกิจการ


 คำผกาเคลียร์ทุกกระแสข่าว หลัง Voice TV ประกาศปิดกิจการ

วงการสื่อสะเทือนไม่น้อย หลัง Voice TV ประกาศปิดกิจการ ยุติการออกอากาศ เลิกจ้างพนักงานมากกว่า 100 คน จนมีคนสงสัยว่าสาเหตุที่ปิดกิจการ เพราะจะไปเปิดช่องใหม่ หรือถูกยุบเพราะมีผู้ใหญ่ระดับบิ๊กสั่ง งานนี้ แขก คำผกา จึงมาเปิดใจตอบเคลียร์ทุกข้อสงสัยในรายการ คนดังนั่งเคลียร์

เรื่องของ Voice TV ความจริงมันขาดทุนย่อยยับเลยเหรอคะ เรื่องของธุรกิจ หรือว่ามีเรื่องอื่นๆ เช่นความเสื่อม ความนิยมที่พรรคเพื่อไทย ไปจับมือกับฝั่งรัฐประการ จนศรัทธาหาย ถึงขั้นช่องเจ๊ง?

คิดว่าความศรัทธานี้มันพึ่งเกิดเมื่อปี 63 แต่ Voice เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 51 แล้วปี 51-63 เราก็เป็นสื่อเหมือนที่คุณเกลียดถึงทุกวันนี้ และขึ้นพึ่งมารักเรา เมื่อประมาณปี 61-63 แต่พอเราไปจัดตั้งรัฐบาลข้ามขั้ว คุณแค่กลับไปเหมือนก่อนปี 62 เท่านั้นเอง

แต่เราก็ยอมรับว่าศรัทธามันลดลง?

คือเรื่องศรัทธาไม่ใช่เรื่องของแขก ถูกไหมคะ เรื่องศรัทธาไม่ใช่เรื่องของ Voice เพราะ Voice ทำงานของตัวเองไป แต่ความศรัทธาเป็นเรื่องของประชาชนซึ่งเราบังคับเขาไม่ได้ ตอนที่เขาให้เราบอกว่าอย่ามาศรัทธาฉัน ก็พูดไม่ได้ ตอนที่เขาเสื่อมศรัทธาเรา เราบอกให้เขาหยุดเสื่อมศรัทธาเราก็พูดไม่ได้ เพราะทุกๆครั้ง แขกจะบอกทุกคนเสมอว่าอย่ามาศรัทธาเรา เราไม่ได้เป็นฮีโร่ เราแค่ยืนอยู่บนหลักการของเรา และเราประกอบสัมมาอาชีวะ เราไม่ได้มาเป็นพระผู้ไถ่ เราไม่ได้มาเป็นผู้ปลดปล่อย สิ่งที่เราอยากได้มากกว่าศรัทธาคือ สปอนเซอร์ คำผกาเคลียร์ทุกกระแสข่าว หลัง Voice TV ประกาศปิดกิจการ

 


เป็นไปได้ไหมที่คนพูดว่าช่อง Voice TV ก็เป็นเครื่องมืออย่างนึงของครอบครัวชินวัตร มาตลอด พอวันนี้เขาได้เข้าไปเป็นรัฐบาลแล้ว เขาก็คงไม่สนใจอุปกรณ์ชิ้นนี้ไหมคะ เพราะเขาอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆ ทำให้ Voice TV เป็นหมาหัวเน่า ถูกลอยแพทิ้ง?

คำถามนี้มี 2 ส่วน ส่วนแรก Voice TV เป็นเครื่องมือ แขกไม่ใช้คำว่าตระกูลชินวัตรได้ไหมคะ แขกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง และเป็นเครื่องมือทำ political campaign ให้กับพรรคเพื่อไทย อันนี้จริง แขกไม่เคยปฏิเสธ แต่ถามว่าการที่เราเป็นเครื่องมือให้กับพรรคการเมืองพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นพรรคที่ถูกรัฐประหาร 2 ครั้ง และถูกยุบพรรค 3 ครั้ง เราก่ออาชญากรรมหรือเปล่า ถ้า Voice TV เป็นเครื่องมือทางการเมือง เพื่อส่งเสริม และสนับสนุนรัฐประหารจะเป็นสิ่งที่แขกอาย แต่ Voice TV เป็นเครื่องมือของพรรคการเมือง ที่ยืนหยัดอยู่กับระบอบประชาธิปไตยในระบบเลือกตั้งเสมอมา และไม่มีแต่ 1 นาที ที่ Voice TV สนับสนุนรัฐประหาร ดังนั้นแขกสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า Voice TV เป็นเครื่องมือ และเป็นกระบอกเสียงของพรรคเพื่อไทย เพื่อต่อต้านรัฐประหาร และเพื่อให้สถาบันทางการเมือง ที่เรียกว่าพรรคการเมืองนั้น เข้มแข็ง ส่วนที่ 2 เป็นรัฐบาลแล้วไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือนี่แล้วหรือไม่ คำตอบของแขก พรรคการเมืองใดก็ตาม เมื่อได้มาเป็นรัฐบาลแล้ว ไม่ได้เป็นชั่วฟ้าดินสลาย คุณจะรู้ได้อย่างไร ดังนั้นมันไม่ใช่คำตอบที่เขาปิด Voice TV เพราะว่า ถ้าเขาได้เป็นรัฐบาล และได้เป็นจนชั่วฟ้าดินสลาย และเขาเลือก Voice TV ออกเพราะหมดฟังก์ชันแล้วนะ บาย แยกย้ายกันเติบโต เข้าใจได้ แต่ในเมื่อ ไม่มีอะไรรับประกันว่า พรรคเพื่อไทย จะเป็นรัฐบาลไปอีก 2 ปี 3 ปี 4 ปี และ 4 ปี เป็นรัฐบาลแล้ว เลือกตั้งอีกครั้งนึง เธอรู้ได้ไงว่าเลือกตั้งจะชนะ หรือแพ้ เพราะฉะนั้นการที่บอกว่าเครื่องมือทางการเมืองนี้ มันหมดฟังก์ชันแล้ว แขกไม่แน่ใจค่ะ


 คำผกาเคลียร์ทุกกระแสข่าว หลัง Voice TV ประกาศปิดกิจการ

หลังจากนี้ไป แขก คำผกา จะไปทำอะไร และผู้อื่น 100 ชีวิตได้รับการดูแลเยียวยา?

น้องๆ ใน Voice TV ได้รับเงินชดเชย ตามกฎหมายบวก 1 สมมุติว่าตามกฎหมายได้ 6 พวกเขาจะได้ 7 และให้นับวันลาพักร้อนที่เหลือเป็นเงินหมดเลย ทุกคนแฮปปี้กับการชดเชยอันนี้ อย่างที่แขกบอกว่าทุกคนใน Voice TV ล้วนแต่เป็นจอมยุทธ์ ในยุทธภพนี้ สวยเลือกได้กันมาก หยิ่งมาก นั่งแบบผมคิดดูก่อนนะพี่ อันนี้เด็ก แต่ที่ลำบากพวกแขกนี่แหละค่ะ

ได้ข่าวการยุบ Voice TV ครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย หรือรัฐบาล ไม่ทราบ แว่วว่าจะจัดช่องทีวีใหม่มาอีกหนึ่งช่อง ได้ข่าวว่าผู้อำนวยการช่องคนใหม่ชื่อ คำผกา จริงไหม ?

ได้ยินมาจากไหนคะ เพราะว่าตัวแขกเองไม่ได้ยินอะไรเลย ไม่มีค่ะ

ไม่น่าจะมีช่องใหม่ขึ้นมาแทน?

ไม่ใช่ ไม่น่ามีค่ะ ฟันธงว่าไม่มี อยากรู้อะไรมาถามvvvvv
vvv
v


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์