แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


รายการโหนกระแสวันที่ 1 มิ.ย. 65 ดำเนินรายการโดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ "แซน วิศาพัช" กรณีที่ "พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์" มั่นใจว่า "แตงโม นิดา" ไม่ได้ตกท้ายเรือ สวนทางกับสิ่งที่แซนพูด มาพร้อม "พรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์" ทนายความแซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


ยังยืนยันใช่มั้ย ว่าแตงโมตกท้ายเรือ?
แซน : ยังยืนยันค่ะ

ยืนยันว่าเขาจับขาแซนแล้วเสียหลักตกลงไป?
แซน : รายละเอียดพวกนั้นแซนขอไม่พูดถึงดีกว่า เพราะมีคนจับจ้องจะเอาไปเป็นประเด็นได้ตลอดเวลา ขอพูดแค่ว่าเขาตกท้ายเรือจริงๆ ค่ะ แน่ๆ ค่ะ ส่วนบาดแผลต้องเป็นหน้าที่นิติเวชที่เขาพิสูจน์ว่าเกิดขึ้นจากตรงไหน แต่เขาตกท้ายเรือแบบที่แซนได้บอกไปแล้วค่ะ

เราเห็นว่าเขาตกท้ายเรือ?
แซน : เห็นค่ะ เห็นชัดๆ ค่ะ

ได้ดูที่คุณหญิงหมอมาออกรายการมั้ย?
แซน : ได้ดูค่ะ

คุณหญิงหมอบอกว่าต้องหาจุดตกชัดๆ ให้ได้เสียก่อน ท่านบอกว่าแผลเหมือนก้างปลา ฉะนั้นจุดตกน่าจะเป็นหน้าเรือ เพราะถ้าจุดตกหลังเรือมันต้องดีดออก จะไปเถียงเรื่องหลักนิติวิทยาศาสตร์ยังไง?
แซน : ทำไมไม่คิดในแง่มุมอื่น ว่าตอนที่เขาตกลงไปแล้วเกิดอะไรขึ้น ซึ่งตรงนี้น่าจะเป็นหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ที่เขาจะพิสูจน์หลักฐานออกไป เพราะตอนอยู่บนเรือ ไม่มีใครทะเลาะ ไม่มีใครทำร้ายกัน แล้วเขาก็ตกท้ายเรืออย่างที่แซนแจ้งไปแล้ว แล้วเขามีบาดแผลแบบนั้น เขาควรต้องโฟกัสไปตรงจุดที่ว่าเกิดขึ้นจากอะไร แทนที่จะมาบอกว่าคนบนเรือทะเลาะกัน เพราะถ้าจะบอกว่าไม่ชอบหน้ากัน ทะเลาะกัน ไม่ไปลงเรือลำเดียวกันให้เสียเวลา อึดอัด

ไม่ได้คุยมาสามเดือน มีข่าวพาดพิงถึงขั้นที่ว่าคนบนเรือหลอกแตงโมขึ้นเรือไปรับงานต่างๆ นานา เป็นจุดที่แตงโมไม่ยอม พลาดพลั้งหรือเปล่า แซนมองยังไงเรื่องนี้?
แซน : พี่หนุ่มว่าแตงโมหลอกง่ายมั้ยคะ เขาอายุขนาดนั้น ไม่โดนหลอกง่ายๆ หรอกค่ะ คือเพื่อนนัดกันไปทานข้าว เป็นเรื่องที่ได้เล่าไปหมดแล้ว ไม่มีอะไรที่โกหกเลย มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เพื่อนนัดกันทานข้าว ไม่ควรต้องมาเป็นประเด็นว่าคนบนเรือทำอะไรที่โหดร้ายขนาดนั้นเลย ไม่ถูกต้อง


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


ทนาย จุดนี้จะขยายความที่แซนพูดได้ยังไงบ้าง?
ทนาย : จริงๆ คุณแซนเขามองในแง่ที่ว่า ในเมื่อเขาบอกไปแล้วว่าตกแบบไหน หลักฐานทางวิทยาศาสตร์เกิดขึ้นยังไง เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์กันว่าเกิดได้จากกรณีไหน ส่วนกรณีตกหัวเรือ ผมก็ยังตั้งคำถามอยู่ว่าถ้าตกหัวเรือแล้วจะบอกอะไรได้ เป็นประมาทก็ได้นี่ครับ ถ้าตกจากหัวเรือ ได้หลายกรณี เป็นประมาทก็ได้ เรืออาจมีคลื่นแรงน้องเลยตกไปเอง มันไม่ได้บอกว่าเป็นกรณีอื่น นี่ความเห็นผมนะครับ

คุณอัจแจ้งความแซน เรื่องให้การเท็จ แจ้งความเท็จต่างๆ นานา เพราะแซนบอกว่าเห็นว่าตกท้ายเรือ แต่เขาบอกไม่ใช่ น่าจะเป็นจุดอื่น ตรงนี้จะทำยังไง?
ทนาย : เรื่องนี้พอไปอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ในขั้นตอนจริงๆ คุยกับน้องแซนแล้วว่าเราฟ้องกลับข้อหานี้แน่นอน สาเหตุที่ช้าเนื่องจากเรารอกระบวนการให้ทางพนักงานสอบสวนเขายุติในเรื่องข้อเท็จจริงก่อนว่าสิ่งที่คุณอัจฉริยะไปแจ้งความแบบนี้ เราจะฟ้องกลับ โดยให้เขายุติก่อนว่าคำให้การของแซนไม่ได้เป็นเท็จ สอดคล้องกับคดีที่แซนให้การเอาไว้ในคดีหลัก หลังจากพนักงานสอบสวนลงความเห็นแล้วยื่นฟ้องไปที่อัยการ นั่นแหละครับข้อเท็จจริงจะยุติว่าแซนให้การตามความเป็นจริง ผมรอเวลาที่จะฟ้องกลับ

หมายถึงว่าวันใดที่อัยการนนทบุรี สั่งฟ้อง 5 คนบนเรือฐานประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย วันนั้นเมื่อไหร่ ทนายกับแซนสวนทันทีงี้เหรอ?
ทนาย : ใช่ครับ จะยื่นฟ้องกลับในหลายๆ ข้อหาที่เขาแจ้งความไว้ ทั้งหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ทั้งแจ้งความเท็จและอีกกรณีอื่นที่กำลังดูอยู่

ใครบ้าง?
ทนาย : หลักๆ ก็จะมีคุณอัจฉริยะ แต่ของท่านอื่นดูอยู่ กำลังแกะเทปดูอยู่ว่าท่านอื่นพาดพิงถึงตรงไหนบ้าง แต่ถ้าอัยการสั่งฟ้องเมื่อไหร่ ทันทีครับ

ไม่สามารถคุยกันได้?
ทนาย : เขาเดินมาขนาดนี้จะคุยกันได้หรือเปล่าผมยังไม่ทราบเลย

แซน : แซนขอไม่คุยแล้วกัน เพราะเขาควรได้รับผลจากการกระทำของเขา ไม่ขอคุยเลยค่ะ จะเคลียร์ก็ไม่ค่ะ

สวนเต็มๆ คือไม่ยอม?
แซน : ไม่ยอมค่ะ เพราะตอนนี้ที่เขาทำ เจตนาเขาคืออะไรยังไม่ทราบเลยนะคะ แซนคิดว่าเขาทำคนบนเรือเดือดร้อนจากหลายๆ อย่างที่เขาพาประชาชนออกสู่ทะเลไปแล้ว แล้วไม่พากลับเข้ามา หลักฐานก็ไม่มี เพราะถ้ามีเขาเปิดไปแล้ว ถ้าเขาเปิด 5 คนบนเรือติดคุกเลยนะคะ จบเลยนะคะ แล้วเขารออะไรเหรอคะ

อยากให้เปิด?
แซน : อยากให้เปิดค่ะ

กระติกก็พูดแบบนี้?
แซน : ค่ะ คือเอาเขาไปทิ้งไว้ทะเลแล้วไม่พากลับเข้ามา ประชาชนคนไทยทั้งประเทศเขารอคุณอัจคนเดียวเลยค่ะ จะได้จบๆ สักที แซนค่อนข้างรำคาญมากเลยค่ะ เขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว ควรต้องแยกแยะอะไรควรไม่ควรได้มากกว่าแซนค่ะ

มีดอยู่บนเรือ คุณอัจไปตามหา เขาบอกว่ามีคนถือมีดอยู่บนเรือ?
แซน : มีดอะไรคะ

เคทู?
แซน : โอ้โห เอาไปทำอะไรกันคะ ไม่มีใครทำอาหารบนเรือค่ะ ขวดไวน์เขามีที่เปิดขวดค่ะ มีดเคทูเอาไว้ทำอะไรยังไม่ทราบเลยค่ะ คุณอัจอยู่ตรงไหนบนเรือคะ

มีคลิปบางอันคุณอัจบอกว่าเขาเห็นคนบนเรือมีมีด เขาเห็นจากภาพ?
แซน : แล้วภาพนั้นอยู่ที่ไหนคะ อยากให้เอาทุกภาพ ภาพกรีดขาเลือดไหล อยากดูมากค่ะ จินตนาการเขาสูงมาก


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


ล่าสุดคุณอัจบอกว่ามีเสื้อคนๆ นึงที่อยู่บนเรือ มีคราบเลือดสองจุด?
แซน : ประเด็นนี้ให้กระติกออกมาพูดเองดีกว่าค่ะ

คุณอัจไม่ได้เปิดว่าเป็นใคร คุณเปิดเลยเหรอ?
แซน : เปิดได้ค่ะ

คุณอัจไม่ได้บอกว่าชายหรือหญิง เขาบอกแค่ว่าคนที่พูดเก่งๆ แต่คุณบอกว่าเป็นกระติกเลย?
แซน : ก็ให้พี่กระติกมาชี้แจงได้เลย เขาให้ปากคำไปหมดแล้ว ไม่มีอะไรเลย

มีคราบเลือดจริงเหรอ?
แซน : ก็ให้พี่กระติกมาพูดดีกว่าค่ะ ไม่ใช่เรื่องของแซน

ทนาย : จริงๆ แล้วคุณกระติกให้การในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนท่านทราบและสอบถามประเด็นนี้ไว้แล้ว

เรื่องคราบเลือดแตงโมที่ไปอยู่บนเสื้อคนๆ นึงเนี่ยนะ?
ทนาย : ใช่ครับ

คุณชี้ไปที่กระติกเลยนะ โดยที่เขายังไม่ได้พูด?
แซน : ค่ะ เพราะว่ารายละเอียดมันไม่มีอะไรเลยค่ะ เดี๋ยวพอทราบกันก็จะเข้าใจค่ะ ถามพี่กระติกดีกว่า อันนี้เป็นเรื่องพี่กระติก

ทนาย : มันไม่ใช่คราบเลือดจากการทำร้ายร่างกายนี่ครับ

ทนายกับคุณแซน พูดขนาดนี้ ยืนยันว่ามีคราบเลือดจริงๆ?
ทนาย : เราพูดตามหลักฐานทางนิติเวช ถ้านิติเวชบอกว่ามีคราบเลือด แล้วเขายืนยันว่าเป็นคราบเลือดอะไร เราคงปฏิเสธไม่ได้ แต่ผมกำลังจะพูดว่าการมีคราบเลือดบนเสื้อผ้าหรือหลักฐานอะไรก็ตามแต่ ไม่ได้บอกนี่ครับว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย เท่าที่ทราบมามีคราบเลือดจริง แต่ไม่รู้ของใคร

มีคราบเลือดบนเสื้อกระติกจริง แล้วยืนยันว่าเป็นคราบเลือดแตงโม?
แซน : ถามพี่กระติกดีกว่าค่ะ

เรื่องโทรศัพท์ที่อยู่กับบังแจ็ค คิดว่ามีนัยยะอะไรมั้ย แม้แต่ผ้าที่ส่งมาที่นิติวิทยาศาสตร์?
แซน : แซนไม่ได้ให้ค่า ไม่ได้สนใจกลุ่มคนกลุ่มนี้เลย เพราะเขาออกมาเพื่ออะไรแซนยังไม่ทราบเลย แล้วก็ไม่ใช่เรื่องของเขา แต่เขามาใส่ความกล่าวหาคนบนเรือว่าเป็นแบบโน้นแบบนี้ ซึ่งพวกเราได้รับความเสียหายทุกคน ส่วนเขาได้อะไร ต้องการให้คนฉายแสงไปที่เขาเหรอคะ คนกลุ่มนี้ที่พาคนไทยทั้งประเทศไปทะเล แล้วไม่พากลับเข้ามา ไปทิ้งเขาไว้กลางทางอย่างนั้นได้ยังไง หลักฐานก็ไม่เปิดสักที

ที่เปิดขวดไวน์มีมั้ย?
แซน : แซนไม่สังเกตค่ะ มาถึงก็เปิดอยู่แล้วค่ะ

ทนาย : เมื่อคุณแซนไม่เห็น ผมก็ไม่รู้ว่าเขาเห็นจากไหน หาเจอหรือไม่เจอ มันจะมีหรือเปล่า

เป็นประเด็นถกเถียงว่าที่เปิดขวดไวน์อยู่ที่ไหน?
แซน : อันนี้พี่หนุ่มต้องลองถามจ๊อบดู เพราะจ๊อบเป็นคนดูแลด้านนี้ เราก็เป็นคนนั่งถือแก้ว

คนเปิดขวดไวน์คือจ๊อบ ต้องไปถามจ๊อบ เอาไปทิ้งที่ไหนก็ไม่รู้?
แซน : อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ

ทนาย : เดี๋ยวนี้ไวน์บางยี่ห้อก็เป็นเกลียว ไม่ต้องมีที่เปิดนี่ครับ เยอะแยะไป นี่ความคิดเห็นผมเฉยๆ นะ

เคยคุยกับบังแจ็คมั้ย?
แซน : แซนรับขึ้นมาแล้วเขาบอกว่าเขาเป็นบังแจ็ค เขาโทรมาหลายรอบมากจนรับรอบนึง อยากรู้ว่าใคร แซนถอนหายใจหนึ่งทีแล้วก็วาง ไม่คุยต่อ ไม่เคยรู้จักเขาค่ะ เขาเอาเบอร์มาจากไหนแซนก็ไม่ทราบค่ะ

เขาได้โทรศัพท์แตงโมที่คุณแม่ส่งไป และพยายามเปิดข้อมูลบางอันที่อยู่ในนั้น เขาบอกเห็นแล้วจะตกใจ จะช็อกหมดเลย?
แซน : ตกใจว่าเขาทำอย่างนั้นได้ไง เป็นเรื่องส่วนตัวของคนอื่นเขา ที่ตกใจนะ อย่างอื่นไม่ตกใจค่ะ

เขาบอกมีหลักฐาน?
แซน : งั้นรีบเอาออกมาค่ะ ไม่ต้องรอค่ะ อยากเข้าคุกเลยค่ะ ถ้ามีหลักฐานฆ่าคน พร้อมเดินเข้าให้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มี พวกคุณก็ต้องรับผิดชอบในการกระทำของพวกคุณนะคะ

พี่รู้จักบังแจ็คมั้ย?
ทนาย : ไม่รู้จักครับ แต่ผมมีคลิปเสียง เขาโทรมาคุยเกี่ยวกับเรื่องคุณอัจฉริยะ เขาบอกว่าเขาจะให้ผมไปเปิดโปงอะไรคุณอัจฉริยะ ประมาณนี้ เรื่องเขาอยากเรียกร้องสิ่งที่เขาทำเพื่ออะไร


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


พี่มีหลักฐาน?
ทนาย : มีครับ เป็นคลิปเสียงคุยกับเขา

เปิดได้มั้ย?
ทนาย : ได้ครับ เพราะเขาก็พาดพิงหลายคน เท่าที่จำได้ มีคุณกฤษณะ ส.ส.เต้ อัจฉริยะ เขามีพาดพิงถึงคุณสิระด้วยซ้ำ เปิดได้ครับ จะได้รู้ว่าน่าเชื่อถือเขามั้ย คนจากอเมริกา

แซน : ประเด็นที่เปิดขวด ขวดแชมเปญใช้มือเปิดได้ค่ะ ที่ดื่มกันบนเรือ คุณปอเป็นคนส่งมาบอกเลยค่ะ

คุณปอดูอยู่?
แซน : คุณปอบอกว่าแชมเปญที่เราดื่มกันบนเรือ ใช้มือเปิดได้ค่ะ เพราะฉะนั้นไม่มีนะคะ มีดเคทู

ขออนุญาตเปิดคลิปเสียงบังแจ็ค?
ทนาย : จริงๆ ยาวกว่านี้ ประมาณ 10 นาที เขาพยายามบอกว่าคนที่เอ่ยชื่อพยายามจะเรียกร้องผลประโยชน์ เขาพูดแนวๆ จะให้ไปเปิดโปง ซึ่งผมมองดูแล้วเหมือนการไปกล่าวหาเขา เขารู้ได้ไงว่าสี่คนนี้ต้องการอะไร ผมยังไม่ทราบเลย แต่เขามาพูดแบบนี้ ผมแค่กังวลว่า 3-4 คนนี้จะเดือดร้อน

คุณอัจ ส.ส.เต้ กฤษณะเขาทำหน้าที่ของเขาอยู่ในบริบทของเขา การที่มีคนโทรมาบอกว่าจะเปิดโปงพวกนี้ก็ไม่ได้มีหลักฐานอะไรเลย?
ทนาย : ครับ แล้วอยู่ดีๆ ไปกล่าวหาเขา ผมก็มองว่าไม่ถูกต้อง ให้เป็นไปตามกระบวนการ ผิดถูกว่ากันไปตามกฎหมาย

เห็นบอกว่ามีการส่งข้อความอะไรมาอีก?
แซน : ส่งข้อความมาหาแซน (ให้กรรชัยอ่าน)

ส่งมาว่าเป็นเรื่องด่วน รบกวนรับสายหน่อย มีข้อมูลลุงอัจเล่นมันได้หนักเลย เป็นเบอร์ของใคร คุณสร้างมาเองหรือเปล่า?
แซน : แซนทำไม่เป็นค่ะ แค่นี้ก็เรื่องเยอะพอแล้วค่ะ ไม่สร้างค่ะ

เขาโทรมาจากไหน?
แซน : ก็พอแซนรับเขาก็บอกว่าเขาชื่อบังแจ็ค ก็เป็นเบอร์เดียวกันที่ส่งเข้ามา เดือนที่แล้วค่ะ

โทรหา "กระติก" เมื่อกี้สัมภาษณ์แซน แซนพูดพาดพิงถึงกระติกพอดี พี่ถามว่าคุณอัจฉริยะเจอเรื่องราวคราบเลือดบนเสื้อตัวนึง ซึ่งไม่รู้เป็นของใคร ใครใส่ก็ไม่ได้บอก ไม่ได้บอกว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงแต่เป็นคนพูดเก่ง แซนบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องพี่กระติก ตกลงคราบเลือดไปอยู่บนเสื้อกระติกจริงเหรอ มีคราบเลือดจริงมั้ย?
กระติก : มีจริงค่ะ คราบเลือดนั้นเท่าเข็มหมุดค่ะ

เป็นเลือดของใคร?
กระติก : ดีเอ็นเอตรวจออกมาเจอของสองคน ต้องอธิบายก่อนว่าติกกับแตงโมใส่เสื้อผ้าด้วยกันอยู่แล้ว ถ้าไปดูในไอจีหรือหลักฐาน มีส่วนนึงติกจำได้เหมือนเคยส่งให้พี่หนุ่มดู พี่หนุ่มอาจมีแต่ไม่ได้สังเกต เหมือนเป็นการแลกเสื้อผ้ากัน แล้วชุดนี้เป็นชุดของแตงโม ซึ่งแตงโมใส่ถ่ายรายการเมื่อวันที่ 19 ใส่ถ่ายรายการคลับฟรายเดย์ หลักฐานพวกนี้หนูส่งให้พนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว ไม่ค่อยเซอร์ไพรส์เท่าไหร่ประเด็นนี้ เพราะรู้อยู่แล้ว

กระติกจะบอกว่ามีคราบเลือดแตงโม อยู่บนเสื้อที่กระติกใส่จริงๆ ?
กระติก : ไม่ทราบนะคะ ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นของใคร เพราะว่าจากดีเอ็นเอเจอสองคน

ตร.เจอดีเอ็นเอของแตงโม ซึ่งอาจมาจากคราบเลือดอยู่บนเสื้อที่กระติกใส่ถูกมั้ย?
กระติก : ถูกต้อง เพราะเขาใส่มาก่อนหน้านี้

หลังจากนั้นกระติกกำลังบอกสังคมว่าเสื้อที่กระติกใส่เป็นตัวเดียวกับที่แตงโมใส่?
กระติก : ถูกต้องค่ะ

มีหลักฐานยืนยัน?
กระติก : มีค่ะ เป็นแชตการยืม คือพฤติกรรมเราแลกกันใส่อยู่แล้ว หลักฐานคือในแชตหนูกับโมที่คุยกันก่อนเกิดเหตุ หนูส่งรูปชุดที่เขาเคยใส่แล้วถามว่ามึงขายไปหรือยังชุดตัวนี้ เขาบอกว่ายัง

อันไหนที่บอกว่าส่งมาให้พี่ก่อนหน้านี้?
กระติก : อันนี้แหละ แชตที่พูดคุยกัน เพราะพี่หนุ่มเคยขอว่าประเด็นที่มีโทรศัพท์ลึกลับโทรมา หนูก็ส่งแชตให้พี่ดูข้างบนก่อน แต่พี่ไม่ได้สนใจตรงนั้นค่ะ มันมีอยู่ค่ะ

มีหลักฐานอื่นอีกมั้ย?
กระติก : ก็ในคลับฟรายเดย์เขาก็ใส่มาก่อนหน้าหนูค่ะ น่าจะเป็นวันที่ 19 เพราะหนูโดนสอบเรื่องนี้เหมือนกัน

ถ้าไปดูในคลับฟรายเดย์ที่แตงโมออกอากาศ ในนั้นจะเห็นแตงโมใส่เสื้อชุดเดียวกับที่คุณใส่ คุณยืนยันว่าเสื้อตัวนั้นเป็นเสื้อของแตงโมที่เคยใส่มาก่อน เป็นไปได้ว่าคราบเลือดแตงโมอาจติดอยู่ในนั้นก็ได้ เพราะแตงโมไม่ได้ซักเสื้อผ้า แล้วขายงี้เหรอ?
กระติก : ถ้าคนเคยซื้อของเขา เขาจะไม่ซักค่ะ เป็นงานป้าย เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่เขามีพฤติกรรมแบบนี้

เรื่องนี้อยู่ในสำนวนตร.?
กระติก : หนูให้การไปแล้ว เรื่องนี้หนูโดนสอบสวน เขาอาจได้ข้อมูลมาถึงมือแล้วดำๆ ต่อ เขาไม่ได้รู้ทั้งหมด วันนี้เขาอาจรู้ทั้งหมดจากที่หนูพูด บางทีหนูก็ไม่ได้อธิบาย

แซน : (หัวเราะ)

กระติก : ให้เขาทำของเขาไป ถึงเวลาก็ซัดกลับไปเลย กลายเป็นว่าวันนี้หนูใจดีนะ อธิบายให้ฟัง


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


คดีระหว่างรออัยการสั่งฟ้อง 30 วันข้างหน้า แต่ล่าสุดคุณอัจบอกว่าวันทื่ 18 มิ.ย. จะมีการฟ้องไปเลย ฟ้องเองไปเลย โดยฟ้องเรื่อง 290 289 และแม่ต้องเป็นคนฟ้อง ทนายมองยังไง?
ทนาย : เขาใช้สิทธิ์ฟ้องได้ ยื่นฟ้องต่อศาล แต่กระบวนการเขาต้องไต่สวนต่อศาล จริงๆ ไม่ต้องรอศาลไม่รับฟ้องหรอกครับ ยื่นไปแล้ว เขาก็ฟ้องเท็จทันที หรือการยื่นฟ้อง ความผิดเกิดขึ้นเลย กฎหมายบอกแบบนั้น แม้แต่การฟ้องแกล้งให้ได้รับโทษให้หนักขึ้น ก็อยู่ในการฟ้องเท็จ ผมฟ้องกลับได้เลยทันทีเหมือนกัน ตอนนี้คดีอยู่ในระหว่างพิจารณา แต่เขายื่นฟ้องเองต่อศาล โดยใช้ข้อหานี้ ส่วนตัวถ้าผมเป็นทนายผมก็ต้องดูว่าเขาใช้สิทธิ์ฟ้องสุจริตมั้ย มีหลักฐานอะไร ถ้าเป็นการฟ้องเท็จหรือการแกล้งฟ้องให้ได้รับโทษหนักขึ้น ความผิดก็เกิดขึ้นทันที

ถ้าวันไหนที่มีการฟ้องเรื่องนี้ขึ้นมา ฟ้องเมื่อไหร่ วันรุ่งขึ้นคุณฟ้องกลับได้ทันที?
ทนาย : ใช่ครับ นี้เฉพาะข้อหาเดียวนะครับถ้าไต่สวนเบิกความศาล ก็เข้าข่ายเบิกความเท็จอีก ถ้าเป็นส่วนสำคัญในคดี ก็ผิดอีก ต่างกรรมต่างวาระ

กังวลใจอะไรมั้ย เป็นทนายความให้แซน ?
ทนาย : ผมไม่ได้กังวลใจ นี่คืออาชีพผม เป็นทนายความทั้งฝั่งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหา ยังไม่มีใครพูดอะไร แต่มองด้วยสายตาน่ะมี จริงๆ ผมมองเป็นความภูมิใจของผมด้วยซ้ำไป ที่เขาเลือกที่จะใช้เรา

ตร.ทำสำนวนไป ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อัยการก็เล็งประเด็นนี้ และสอบเพิ่ม สุดท้ายถ้าอัยการยืนตามตร.ว่าประมาทเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย แต่แม่ไม่ได้มองประเด็นนี้ แม่มองทางเดียวกับส.ส.เต้และอัจฉริยะว่าเป็นเรื่องฆาตกรรมหรือทำร้ายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บถึงแก่ความตายต่างๆ นานา มันไปกันไม่ได้ ข้อนี้ตัดทิ้ง?
ทนาย : จริงๆ การกระทำความผิดครั้งเดียว จะมีทั้งกระทำโดยประมาท และเจตนามันไม่ได้ มันคนละทางกัน

ถ้าแม่ฟ้องร่วมกับอัยการไม่น่าจะได้?
ทนาย : จะได้ก็ต่อเมื่อแม่มองทางเดียวกับอัยการ

อีกข้อคือการฟ้องเอง ตั้งทนายฟ้องเอง ตั้งข้อหาไป คุณอัจมองสองข้อ ฝั่งทนายชนบทก็มองเหมือนกันคือ 290 289?
แซน : แซนกลัวมากเลยค่ะ กลัวสุดๆ เลยค่ะ พร้อมเดินเข้าคุกเลยค่ะ ขอให้เปิดคลิปเลยค่ะ ขอให้มีหลักฐาน รออยู่ค่ะ รอมานานแล้ว และประชาชนทั้งประเทศก็รอค่ะ รอหลักฐานที่เขามี ทุกคนบนเรือจะเดินเข้าคุกให้ได้เลย

ถ้าเขาฟ้องปุ๊บอาจมองเป็นการฟ้องเท็จได้เลย เพราะอะไร?
ทนาย : เนื่องจากพยานหลักฐานถูกตรวจพิสูจน์โดยเจ้าหน้าที่รัฐไปแล้ว ชัดเจนแล้ว แล้วคนกลุ่มนั้นที่ทำหน้าที่ ปฏิบัติราชการ เป็นคนกลางไม่มีส่วนได้เสีย น้ำหนักมันน่าเชื่อถือ ตร.เขาสรุปสำนวนมาเป็นแบบนั้น สำนวนมาพนักงานอัยการ ท่านสอบสวนก็เห็นตามนั้น ทีนี้กรณีก่อนหน้านี้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม ถ้ามองเป็นเรื่องอื่น ข้อหาต้องไม่เป็นแบบนี้


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


ช่วงระหว่างรอสั่งฟ้อง เขายังไม่ได้สั่งฟ้องมันก็พลิกได้หลายหน้า แต่ถ้าเกิดว่าฝั่งคุณอัจฟ้องสองข้อนี้เข้าไป อัยการไม่มีการสั่งมันก็น่าจะได้?
ทนาย : ไม่ใช่ว่าคุณอัจฉริยะฟ้องแล้วศาลจะไต่สวนเลยนะครับ ต้องมีการนัดไต่สวนอีก ถ้ามีคำสั่งอัยการก็จะฟ้องวันที่ 23 คดีก็จะไปคู่กัน แต่เมื่อฟ้องแล้วการกระทำความผิดเกิดขึ้น ผมฟ้องกลับได้เลย พยานหลักฐานที่มีพิสูจน์ต้องไม่เท็จ ต้องเชื่อถือได้ด้วย

ทนายกำลังบอกว่าฟ้องได้ แต่มีช่วงเวลาช่วงนึง คือการไต่สวนมูลฟ้อง ไม่ใช่ไปยื่นปุ๊บแล้วไต่สวนเลย ต้องใช้เวลา กว่าจะถึงวันไต่สวนมูลฟ้อง อัยการน่าจะมีการสั่งแล้ว ถ้าวันนั้นสั่งว่าฝั่งแซนหรือเพื่อนอีก 4 คนประมาท พอยื่นไประหว่างรอไต่สวน มันเท็จทันที?
ทนาย : มันเท็จตั้งแต่วันแรกที่ยื่นอยู่แล้ว ข้อหาคือแกล้งให้เขาได้รับโทษหนักขึ้น มาตรา 157

คนฟ้องได้คือใคร?
ทนาย : คุณแม่แน่นอน เพราะเป็นผู้เสียหายหลัก คนลงชื่อท้ายคำฟ้องอาญาต้องเป็นผู้เสียหาย คือคุณแม่ ถ้าฟ้องกลับจำเลยที่หนึ่งคือคุณแม่ เพราะเป็นผู้ลงลายมือชื่อ ถ้าคุณแม่ไม่ได้ลงลายมือชื่อ อาจรับมอบอำนาจให้ใครมาดำเนินคดี ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใคร คนนั้นอาจเป็นจำเลยที่สอง สามพยานที่เบิกความ ใครก็ตามแต่ในคดี ถ้ามองว่าเบิกความเท็จหรือเบิกความสอดคล้องไปกับหลักฐานที่ไม่น่าเชื่อถือ แม้กระทั่งผู้เชี่ยวชาญที่มาให้การเป็นพยานก็ไม่มีกฎหมายคุ้มครองนะว่าไม่ผิด

กำลังพูดถึง ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเรือ ด้านเงา ด้านนิติวิทยาศาสตร์ หรือผู้เชี่ยวชาญอะไรก็แล้วแต่ ถ้ามาเป็นพยานแล้วมันไม่ใช่?
ทนาย : ไม่สอดคล้องกับสำนวนหลักที่พนักงานสอบสวนเขาทำ ซึ่งเป็นคนกลางชัดเจน มีกฎหมายรองรับ ก็โดนครับ เอาแน่ครับ ลูกความผมเสียหาย ผมจะปล่อยไว้ทำไม

ผู้เชี่ยวชาญในนั้น มีคุณหญิงหมอพรทิพย์ด้วยเหรอ?
ทนาย : ผมไม่รู้ว่าเขาจะให้ใครเป็นผู้เชี่ยวชาญมาเบิกความเป็นพยานเพื่อสนับสนุนหลักฐานที่เขามีให้ศาลท่านรับคดี ท่านไหนก็ได้ ถ้าหลักฐานไม่น่าเชื่อถือ

กรณีคุณอัจล่ะ?
ทนาย : คุณอัจต้องดูว่าเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีนี้ยังไง อยู่ในสถานะไหน หรือเป็นแค่ผู้สนับสนุน เพราะผมก็ไม่รู้ว่าอยู่สถานะไหนในคดีนี้

แซน : (หัวเราะ)

คุณหัวเราะอะไร เดี๋ยวคนก็ด่าคุณอีกนะ?
แซน : ขำคณะนี้แหละค่ะ (หัวเราะ)

ทนาย : คุณแซนอาจขำที่ผมพูดก็ได้ เพราะผมไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟัง คุณอัจต้องดูว่าอยู่ในสถานะไหน ต้องมาดูคดีว่าสามารถฟ้องอะไรได้มั้ย แต่ถ้าไม่มีอะไรไปถึง ในการดำเนินคดีไม่ใช่จะทำอะไรใครก็ได้ ต้องดูว่าถ้าทำได้ก็ทำ ถ้าทำไม่ได้อย่าไปฝืนทำ อย่าสร้างพยานหลักฐานเท็จ อย่าฟ้องหรือทำอะไรก็ตามแต่ ทุกอย่างต้องสุจริต น่าเชื่อถือ

แซน : แซนมีเรื่องที่ยังค้างคากับเขานิดนึง ที่เขาบอกว่าท้าให้ไปสาบาน ห้าคนบนเรือพร้อมไปสาบานที่ศาลหลักเมืองเลยค่ะแล้วเขาพร้อมมั้ยคะ แต่ขอเป็นศาลหลักเมืองนะคะ บุรีรัมย์ค่อนข้างไกลเกินไป ห้าคนบนเรือพร้อมสาบานที่ศาลหลักเมือง ไม่ศักดิ์สิทธิ์พอเหรอคะ คุณลุงอัจกล้ามั้ยคะ คุณลุงอัจกล้าไปสาบานกับห้าคนบนเรือที่ศาลหลักเมืองมั้ยคะ ว่าที่คุณลุงอัจทำเรื่องนี้ด้วยความสุจริตใจ ไม่ได้หวังอะไรเลย นอกจากความยุติธรรมให้แตงโม ทุกคนบนเรือรออยู่ค่ะ ทุกคนบนเรือพร้อมหมดค่ะ ขอให้มาเถอะค่ะ หลักฐานก็ไม่เปิด สรุปมีหรือไม่มี แล้วคนบนเรือเสียหาย วันๆ มีแต่คนส่งมาด่า ค่อนข้างเสียสุขภาพจิต ทุกวันนี้ต้องไปหาจิตแพทย์ แล้วคุณทำเพื่ออะไรเหรอคะ รีบๆ จบเถอะค่ะ พวกเราบนเรือกล้าสาบาน แต่คุณกล้าหรือเปล่า จะได้จบๆ สักทีเนอะ จะกล้ามั้ยล่ะคะ


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


มองยังไง?
ทนาย : จะจบมั้ยล่ะครับ ดูแล้วยังไม่มีจุดสิ้นสุด มีเปลี่ยนทีมทนายความเพื่อดำเนินการไปตามเป้าหมาย เขาไม่ยอมรับในการดำเนินการของพนักงานสอบสวน และความเห็นอัยการ จริงๆ ก็เป็นสิทธิ์คือเห็นต่างได้

ถ้าคุณอัจรับคำท้ากล้าสาบานที่ศาลหลักเมือง แต่คุณต้องกล้าไปที่บุรีรัมย์ด้วย คุณไปมั้ย?
แซน : ไม่ไปค่ะ ไกลเกินจริงๆ แซนมีธุระต้องทำ แซนไม่ได้ว่างไปหาหลักฐาน งมโน่นงมนี่

ขึ้นเครื่องไปปุ๊บแล้วไหว้แล้วกลับได้มั้ย จะได้เป็นธรรม?
แซน : แค่นี้ก็เป็นธรรมแล้วนะ ห้าคนบนเรือไปหมดเลยนะ

ไปมั้ยบุรีรัมย์ เดี๋ยวไปด้วย?
แซน : แซนคิดว่าแซนเป็นพุทธศาสนิกชน ศาลหลักเมืองก็ศักดิ์สิทธิ์แล้ว ฉะนั้นแค่นั้นพอ รอเขากล้าก่อนแล้วค่อยคุยกันอีกที

ถ้ามีการฟ้องสวนเข้ามา คุณแม่โดนแน่ๆ ไม่กังวลใจเหรอ เขาเป็นคุณแม่แตงโม?
แซน : ส่วนนึงเรื่องคดี ลูกความเสียหายก็ต้องทำตามหน้าที่ ต้องแยกกัน

ฟ้อง 500 ล้านหรือ 200 ล้าน มีค่าธรรมเนียมศาล?
ทนาย : ใช้สิทธิ์ฟ้องได้ คำนวณค่าธรรมเนียมศาลดีๆ 6 แสนบาท เขาเรียกยื่นฟ้องคดีอาญา เรียกค่าเสียหายส่วนแพ่ง ต้องมีเงิน 6 แสนไปวางค่าธรรมเนียมศาล

ถ้าแพ้เขาไม่คืน?
ทนาย : ไม่คืนครับ ศาลท่านเก็บเลย เสียฟรีนะ

เตรียมความพร้อมขนาดไหน?
ทนาย : เตรียมความพร้อมในระดับหนึ่ง เมื่อไหร่พนักงานอัยการสั่งฟ้องตามความเห็นประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตแล้วก็น่าจะทันที ตามที่เตรียมไว้

วันนี้มีโอกาสคุยกับกระติก ปอ โรเบิร์ต จ๊อบมั้ย?
แซน : คุยกับพี่ปอ พี่กระติกบ้างค่ะ


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


วันก่อนโทรคุยกับปอ ถามว่าจะเอายังไงต่อไป เขาบอกว่าเหมือนได้ยินว่าโมตกเรือ เขาหันไปชีวิตเปลี่ยนแล้ว เหมือนคุณนอนเล่นโทรศัพท์ แค่ลดโทรศัพท์แล้วชีวิตเปลี่ยนทันที ถึงวันนี้มองยังไง?
แซน : มองว่าถึงเวลาทวงคืนความยุติธรรมให้คนบนเรือบ้างค่ะ ขอโอกาสนิดนึงค่ะ ขอโอกาสให้คนไทยคิดดูบ้าง คนบนเรือไปกินข้าวกัน ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะทำร้ายกัน ทุกคนบนเรือก็เป็นเพื่อนกัน รู้จักกัน ถึงแม้ว่าจ๊อบกับพี่โรเบิร์ตเพิ่งมาเจอวันนั้น ก็คุยกันสนุกสนานดี ไม่มีปัญหาอะไร แล้วคิดว่าสังคมทีแซนอยู่ ถึงทะเลาะกัน ทุกคนน่าจะมีอีคิวพอไม่ใช้อารมณ์ หรือใช้อะไรอย่างนั้น เรื่องที่เขาพูดค่อนข้างโหดร้าย ไม่รู้เติบโตมาแบบไหน แต่สังคมที่แซนเจอไม่มีการกระทำแบบนั้นค่ะ มันไม่เป็นธรรมกับตัวเองมากๆ ที่ถูกกล่าวหา

คุณโดนกี่คดี?
ทนาย : แจ้งความเท็จกับประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ล่าสุดคุณหนิงไปแจ้งความอะไร?
ทนาย : หาว่าคุณแซนหมิ่นประมาทคุณหนิง ว่าคุณแซนพูดคำว่าเขามีอะไรเยอะแยะมากมาย ซึ่งแซนไม่เคยพูดเลย ซึ่งฟังคลิปดีๆ คุณแซนไม่ได้พูดถึงคุณหนิงแน่นอน เพราะคุณแซนตอบนักข่าวผู้ชายท่านนึงที่ถามและเขาตอบต่อเนื่อง เผอิญมีนักข่าวผู้หญิงท่านนึงพูดแทรกขึ้นมาว่ารู้จักคุณหนิงมั้ยคะ แค่นั้น แต่คุณแซนไม่ได้ตอบคำถามนั้น

แซน : ทนายเขาควรไปฟังคลิปดีๆ

หมายถึงทนายตั้ม?
แซน : ไม่ใช่ค่ะ ไม่ได้เอ่ยชื่อนะคะ ควรไปฟังคลิปดีๆ และศึกษาดีๆ ใหม่เนอะ เขาดูไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่เลย

คุณไปแจ้งความคุณจิน คุณหนิงเรื่องอะไร?
แซน : เป็นพี่หนุ่มจะฟ้องมั้ย แซนไม่กล้าพูดออกสื่อหรอกค่ะ

เขาบอกว่าเหี้-สองตัวนั่งอยู่บนรถตู้ บางคนบอกว่าไม่เข้า?
ทนาย : มันไม่เข้าอะไรครับ มันดูหมิ่นโดยการโฆษณา มันเข้าเต็มๆ อยู่แล้ว แต่ผมมองว่าการดูหมิ่นมันก็หมิ่นประมาทได้ไปพร้อมกัน เพราะไม่ได้มีคำว่าเหี้-คำเดียว มีการบรรยายเขียนข้อความเพิ่มเติมขยายความ ตรงนั้นต่างหากที่ยืนยัน

แซน : แล้วที่แซนเขียนว่าออกความเห็นได้ตามสะดวก อันนั้นหมายถึงที่แซนโพสต์นะคะ คุณทนายต้องดูให้ดีนิดนึงนะคะ ว่าแซนเขียนในโพสต์ไหน ไม่ใช่เอาไปรีโพสต์โดยแซนไม่ได้อนุญาต

เรื่องนี้คุยกันได้มั้ย?
แซน : ถ้าคนทำผิดแล้วยอมรับผิด แล้วขอโทษ แซนยินดีนะคะ

ล่าสุดมีประเด็นเรื่องเรือ และมีเสียงตะโกนให้ช่วยด้วย มีเหตุการณ์ทะเลาะกันมั้ย?
แซน : ไม่มีทะเลาะกันพี่หนุ่มเอ้ย จะทะเลาะกันทำไม แล้วทุกคนบนเรือไม่ใช่ว่าไม่มีอนาคตกันสักคนนะ เราทำแบบนั้นได้อะไรขึ้นมา ไม่มีเหตุผลเลย แล้วแซนคงไม่เสียสละขนาดนั้นที่จะบอกว่าแซนเป็นคนสุดท้ายที่เห็นเขาอยู่ท้ายเรือ เชื่อแซนเถอะ ถ้าไม่เห็นแซนจะบอกว่าแซนเห็นเพื่ออะไรคะ


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)


เขาว่าบ้านคุณรวยพันล้าน?
แซน : ไม่จริงค่ะ

เขาบอกคุณมีฐานะ คุณไม่เอาอนาคตไปทิ้งแบบนั้น?
แซน : ใช่ค่ะ

อยากบอกอะไร?
ทนาย : วันนี้ออกมาพูด อยากให้ฟังผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นยังไง การพูดวันนี้อย่ามานั่งจับผิดเลย เป็นแค่ความรู้สึกที่อยากบอกให้ฟัง ว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนคดีความทุกคนมีสิทธิ์ปกป้องตัวเอง เมื่อถูกผลกระทบ ไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ต้องตอบโต้

เมื่อไหร่อัยการนนทบุรี มีการสั่งฟ้องคนบนเรือกับกูรูในฐานประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย วันรุ่งขึ้นสวนกลับทันที?
ทนาย : ในเมื่อข้อยุติเป็นแบบนั้น สามารถดำเนินการได้ทันที

ถ้าแม่ฟ้องสวนมาช่วงนี้ ระหว่างรออัยการ ก็สวนเหมือนกัน?
ทนาย : สวนกลับเหมือนกัน สามารถทำได้เลย

คุณล่ะ?
แซน : ประเด็นคุณแม่ แซนเข้าใจว่าเขาเสียใจ เดี๋ยวแซนขอคิดดูก่อนแล้วกัน เขาเสียลูก เสียใจ มีใครมาพูดอะไรให้เขาฟัง เขาอาจหลงเชื่อได้ ตรงนี้ต้องดูว่าเขาคิดอะไรมากกว่า แต่สำหรับคนอื่นนี่เต็มเหนี่ยว

ถ้าทำให้ลูกความเสียหายสวนแน่?
ทนาย : ไม่รอครับ พยานมาให้ปากคำก็โดนด้วยเหมือนกัน ลองดูครับว่าคนที่เขารับหน้าที่ กล้าเป็นผู้รับมอบมั้ย ผมก็ไม่อยากเอ่ยชื่อ แต่ที่ทราบๆ กันอยู่ กล้าเป็นผู้รับมอบให้คุณแม่เขาด้วย จะได้เป็นการยืนยันร่วมทุกข์ร่วมสุข

ทั้งส.ส.เต้ อัจฉริยะ กฤษณะหรือใครก็ตามแต่ อยากให้มารับมอบอำนาจจากคุณแม่ในการฟ้องคดีนี้?
ทนาย : ครับ ผมจะได้ดำเนินการกับเขาได้ ไม่งั้นแม่จะโดนคนเดียว

แซน : มันทำให้เราลำบากใจ คนที่เราอยากดำเนินการคือคนที่ไปปั่นมั้ยคะ

ทนาย : เรื่องคดีแยกกันกับเรื่องคุณแม่

เรื่องบังแจ็ค ?
ทนาย : ผมว่าปล่อยเขาไปเถอะ ขนาดเขาอยู่ฝั่งเดียวกัน เขายังทำแบบนี้เลย น่ากังวลใจมั้ยล่ะครับ ขนาดอยู่ฝั่งเดียวกัน ยังโทรมาแล้วพูดแบบนี้ ผมเป็นห่วงเขานะ ดูดีๆ

บอกจะแฉสี่คนนี้เรียกเงินแซน?
ทนาย : ใช่ครับ


แซน เปิดใจอีกครั้ง แถมขอร้องคนมีหลักฐาน ช่วยรีบเปิดหน่อย(คลิป)

ชมคลิป
VVVV
VV
V


เรียบเรียง : ทีมงาน Teenee.com


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 1. “พี่ช้าง” เปิดใจครั้งแรก จุ๊บแก้มคุณแม่จริง พร้อมเผยสถานะล่าสุด
 2. เปิดค่าเยียวยา แม่แตงโม ฟันยอดเงินไปขนาดนี้ จากคดีลูกสาว
 3. ไม่จบง่ายๆ จับตา แม่แตงโม-แซน เตรียมแฉเบื้องหลังคดีแตงโม
 4. คุณแม่แตงโมและแซน วิศาพัช เคลียร์ลงตัวจบลงด้วยดี
 5. แซน ควง กระติก พร้อมทนายเข้าพบศาลอาญา
 6. ใจหาย คุณแม่แตงโม เก็บรูปลูกสาวจากบริเวณท่าเรือพิบูลสงครามแล้ว
 7. เอาแล้ว! กระติก เผยรู้สาเหตุ แม่แตงโมยื้อคดีไว้ พร้อมแนะนำว่า..
 8. ไม่จบง่ายๆ! คุณแม๊บุกกองปราบแจ้งจับคนสนิทแตงโม
 9. กระติกยันแม่ไม่รู้เรื่องงานแตงโม ไม่ตกใจโดนเรียก179ล.
 10. ดาราหนุ่มควงภรรยา เคลียร์ปมคนมองเข้าข้างคนผิด หลังแตงโมเสียชีวิต
 11. คุณแม๊เปิดใจที่แรกเรื่องคลิปกล้องหน้ารถ ฟังเสร็จเศร้าใจเพื่อนที่รักทำร้ายแตงโม
 12. แอนนาอยากให้สังคมจับตาคดีแตงโม แม่มีหลักฐานใหม่น่าเชื่อถือ
 13. อั๋น ภูวนาท แสดงความคิดเห็นแบบนี้หลังแม๊เผยหลักฐานใหม่
 14. แม่แตงโม พบพยานวัตถุหลักฐานใหม่ 4 สิ่งนี้? เชื่อมีผลต่อรูปคดี
 15. แฟนคลับสาวจัดให้ตามคำขอ แตงโม นิดา เข้าฝันเอ่ยถึงสิ่งที่อยากมี
 16. เบิร์ด แฟนแตงโมโพสต์อาลัย พร้อมตั้งข้อสงสัยคืนเกิดเหตุอีกครั้ง
 17. คอมเมนต์สนั่น! แซน วิศาพัช โพสต์ข้อความจากใจฝากถึงแม๊แบบนี้
 18. อุ๊ปส์! แม่แตงโมเปิดใจ รับเงินเป็นสิทธิ์ของแม่ ลั่นอิจฉาหรือไง
 19. มาดูคอมเมนต์ในIG แตงโม นิดา ครบรอบ1ปีที่เธอจากไป..
 20. แบดวาเลนไทน์ เบิร์ดไม่ลืมนำดอกกุหลาบไปมอบให้แตงโม
 21. เจอดีกับตัวเอง แซม ยุรนันท์ พูดถึงแตงโมกลางเจ้าพระยาจู่ๆ...ขนลุก!!
 22. แง้มหัวใจโตโน่ เปิดใจถึงแตงโมหลังจากไปครบ1ปี
 23. ทนายแม๊จ่อฟ้องกลับกระติก เรียกร้อง 100 ล้าน
 24. เบิร์ดโพสต์ซึ้งถึงแตงโม 10เดือนแล้วที่เธอจากไป
 25. กระติก-แซน ข้องใจ ผู้ใหญ่ในคดีชี้นำประกาศตัวเป็นศัตรูหรือไม่
 26. เปิดคลิปแม่แตงโมเปิดใจไร้กังขาปอ-โรเบิร์ต เหตุจ่ายเงินครบ แต่ยังคาใจเรื่องนี้
 27. ความจริงเผย...การตายของแตงโม ส่งผลให้ตอนจบคุณชาย มีการเปลี่ยนแปลง
 28. งานเข้า!เบิร์ดแฟนแตงโม ทำโทรศัพท์หาย วอนใครเก็บได้ส่งคืน
 29. แม่แตงโม ลั่นอยากได้เงินเพิ่ม!อาจได้เป็นพรีเตอร์รถให้ไฮโซปอ
 30. คุณแม๊ เปิดใจหลังได้รับเงินเยียวยา 9.2 ล้าน อุ๊ยแบ่งเงิน2ล้านไว้ทำสิ่งนี้?
 31. ชาวเน็ตตาดี สิ่งนี้ของแม่แตงโม ทำหลุดโฟกัสแห่แซวรัวๆ
 32. เปิดมูลค่าต่างหูมุก แซน-กระติก มอบให้แม่แตงโมต่อหน้าศาล
 33. เปิดค่าเสียหายที่แม่แตงโมได้จากแก๊งสปีดโบ๊ต รับจุกๆนาน20ปี
 34. แม่แตงโม-แก๊งสปีดโบ๊ท มาตามนัด! กระติก-แซน เปิดใจก่อนขึ้นศาล
 35. แอนนา เล่าครั้งแรก แตงโมมาเข้าฝัน ฝากคำพูดนี้ถึงทุกคน
 36. อึ้งเลย! หมอดูทักเลขชื่อแตงโม2ชื่อ ตกฆาตตกมรณะหมด
 37. พี่ชายแตงโม ฟาดรัวๆ ลั่นแรงเรื่องนี้.. กูไม่เชื่อแต่แรก!!
 38. พี่ชายแตงโมสุดทนแล้ว โพสต์เดือดปมการเสียชีวิต น้องสาว แบบนี้?
 39. ส.ส.เต้ งัดหลักฐานใหม่คดีแตงโม ฟิล์มเอกซเรย์กระโหลก ผิดปกติบริเวณนี้?
 40. หมอพรทิพย์ โพสต์ถึงคดีแตงโม ชวนจับตาหลังมีการเปลี่ยนแปลง
 41. สะเทือนใจ เผยภาพแตงโมที่ไม่มีใครเคยเห็น แต่ละภาพทั้งเศร้าทั้งคิดถึง
 42. เปิดผลสอบ 4 บิ๊กตำรวจชุดคลี่ คดีแตงโม หลังอัจฉริยะยื่นร้อง
 43. แม่แตงโมไม่เครียด 6 ผู้ต้องหาได้ประกัน ลั่น ยัยกระติกตัวแสบ
 44. คุณแม๊ เปิดรายได้แตงโมต่อปีสูงร้อยล้าน ลั่นคดีนี้มีคนติดคุกยาว!?
 45. ด่วน! อัยการสั่งฟ้องคดีแตงโม นิดา คุมตัว6ผู้ต้องหาส่งศาล
 46. คำตอบ กระติก ถึงคลิปแดนซ์สุดมันในปาร์ตี้ พร้อมพูดถึงแตงโมล่าสุด
 47. แฟนคลับห่วงสภาพจิตใจเบิร์ด หลังลงภาพเศร้าวันครบ5เดือนแตงโมเสีย
 48. พี่ชาย แตงโม โพสต์ล่าสุดถึงน้องสาว บอกว่าแบบนี้? รู้เลยรู้สึกยังไง
 49. แอนนา หาช่างรีโนเวทบ้านแตงโม เผยทำไมช่วยแม๊ แต่ไม่ซื้อต่อ
 50. หมอพรทิพย์ โพสต์ถึงคดีแตงโม จะออกมาอย่างไร ขึ้นอยู่ที่คนนี้!?
 51. คุณแม๊ เปิดใจถึงคนบนเรือ กระติกโดนเต็มๆ พูดชมถึงปอ-โรเบิร์ต ลูกชายที่รัก
 52. คุณแม่แตงโม จัดงานเลี้ยงวันเกิด ขอบคุณสื่อที่ติดตามข่าวลูกสาว
 53. แอนนา เผยแม่แตงโมเตรียมโอนบ้านลูกเป็นชื่อตัวเองสั่งเคลียร์ของให้หมด
 54. สรุปแถลงผลพิสูจน์หลักฐาน คดีแตงโม บ่งชี้เป็นการฆาตกรรมหรือไม่?
 55. บีม ศรัณยู โพสต์ภาพพลังใบ ฮือฮามีภาพแม่แตงโมพร้อมข้อความนี้..?
 56. จบแล้ว? แม่แตงโม ถอนฟ้องคดีฆาตกรรมแก๊งเรือสปีดโบ๊ท
 57. แอนนา เปิดใจถึงคดีแตงโม หลังหยุดพูดถึงมา 3 เดือน
 58. หนุ่ม กรรชัย เคลียร์ใจอัจฉริยะ พร้อมเผยถึงคลิปหลักฐานคดีแตงโม
 59. อุ๊ย! แต๊งค์ พงศกร ฟาดใคร? โหนกระแสวันนี้น่าเศร้าใจ นิสัยไม่แมนเลย
 60. ปอ ต่อสายตรงหาหนุ่ม ขอคุยกับอัจฉริยะ ลั่นกล้าทำสัญญาเรื่องนี้?
 61. กระติก ตอบชัดถึงความสัมพันธ์ของแม่-แตงโม ไว้แบบนี้!?
 62. อดีตศัลยแพทย์ โพสต์บอกเจอยา Alprazolam ทั้งในตัวแตงโม-ปอ
 63. แอนนาพูดแล้วความจริงเป็นแบบนี้ หลังอัจฉริยะกังขาแม่จิ๋มอาจไม่ใช่แม่แท้ๆแตงโม
 64. คนในครอบครัว 1 ในคนบนเรือ เครียดจัด กินยาทำร้ายตัวเอง!
 65. แม่มาแล้ว! เคลียร์เรื่องแม่แท้ๆแตงโม แถมบ่นอัจฉริยะให้ทนายเดชาฟัง
 66. อุ๊ย! ทนายเดชา เผยแม่แตงโมมีทนายความใหม่ ไม่เอาอัจฉริยะเป็นที่ปรึกษา
 67. พิ้งกี้ กล่าวไว้แบบนี้? หลังแม่แตงโมถอนใบมอบอำนาจอัจฉริยะ
 68. แม่แตงโม ยอมรับเคยจะนัดคุยเรื่องเงินกับ 1 ใน 5 คนบนเรือ
 69. โม อมีนา โต้ดราม่าหิวแสงคดีแตงโม เคลียร์ชัดคุยอะไรกับบังแจ็ค
 70. ต่าย สายธาร กล่าวถึงคดีแตงโมไว้แบบนี้? ฟาดคนทำคดีบิดพลิ้ว
 71. เพื่อนสนิทแตงโมระบายความรู้สึก ทำไมประชาชนไม่เชื่อคนบนเรือ!
 72. อะตอม เผยสิ่งที่อยากบอกแตงโม ทำไมไม่เชื่อ 5 คนบนเรือและตร. !?
 73. บังแจ็ค เปิดใจ แม่แตงโมมอบหมาบให้ตนเป็นคนทำสิ่งนี้ทั้งหมด !?
 74. อ้าวยังไง! แม่แตงโม กลับลำไม่ฟ้องแก๊งสปีดโบ๊ทคดีฆาตกรรมเพราะ?
 75. คุณแม่ พูดถึงเบิร์ดแบบนี้? หลังเจอกระแสดราม่าคดีแตงโม
 76. แม่แตงโมยอมพูดแล้วปมเงิน 3 แสน แท้จริงใครได้ไป?
 77. ไทด์ เอกพันธ์ จำได้ตอนยกร่างแตงโม พบสิ่งนี้ด้วย!?
 78. ชาวเน็ตถกแซ่ดเกิดอะไรขึ้น อยู่ๆเบิร์ดแฟนแตงโม ไปท่าเรือตอนตีสาม?
 79. เบิร์ด โพสต์ภาพแตงโม แฟนคลับฝันเห็นกำลังเล่นน้ำ สีหน้าเป็นแบบนี้..?
 80. พี่ชายแตงโม เห็นคลิปหลักฐานจากอัจฉริยะแล้ว ถึงกับมั่นใจ บอกว่า!?
 81. ฟังหูไว้หู! แตงโมเข้าฝันทีมงานข่าวใส่ไข่ ฝากบอกกรรชัยแบบนี้
 82. หนุ่ม กรรชัย ตอบละเอียด มองคดีแตงโมเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม?
 83. พี่หนุ่มลั่นปวดหัว! หลังปอส่งข้อความแบบนี้..มาหาแซนกลางรายการ
 84. กระติก ชี้แจงแล้ว! หลังแซนบอกมีคราบเลือดแตงโมบนเสื้อตัวเอง
 85. แซน วิศาพัช พูดชื่อชัดๆ! ใครคือคนที่มีคราบเลือดแตงโมบนเสื้อผ้า
 86. อัจฉริยะ บอกใบ้ 1 ใน 5 คนบนเรือ ที่มีคราบเลือดแตงโมบนเสื้อผ้า
 87. หมอพรทิพย์ อธิบายทิศทางคดีแตงโม ทำพี่หนุ่มร้องโอ้โห เข้าใจแล้ว!
 88. หมอพรทิพย์ เผยของชิ้นสำคัญ ตอบโจทย์เรื่องแผลเกิดขึ้นบนบกหรือในน้ำ?
 89. แม่น้อย โพธิ์งาม ร่ำไห้เปิดใจ ถ้าแม่น้อยเป็นแม่แตงโม จะทำอย่างไร?
 90. เปิดข้อความสุดซึ้งหน้าจุดเก็บอัฐิแตงโม เผยอัฐิแบ่ง3ส่วนใครได้บ้าง?
 91. มดดำ เล่านิทานเรื่องแม่ กรรชัย ลั่นจำคำผมให้ดี
 92. อัจฉริยะ ดูแลคดีแตงโม โว 8 ประเด็นจะทำให้พลิกเกม!!
 93. แม่แตงโม ชี้ 3 เดือนที่ผ่านมาโดนหมกเม็ด พร้อมจ่ายเพื่อเรื่องนี้?
 94. คริสตจักรเผย อัฐิแตงโม นิดา ถูกจัดแบ่งออกเป็น 2 ส่วน!?
 95. พิ้งกี้ตอบชัดทำไมไม่ไปส่งแตงโมครั้งสุดท้าย เชื่อเพื่อนจากไปแค่ร่างกาย
 96. กระติก โพสต์ไอจีแจงปม แตงโม-ปอ ยืนทะเลาะกันที่หัวเรือ
 97. จากใจ เอ ศุภชัย ขอทำหน้าที่เพื่อแตงโมเป็นครั้งสุดท้าย
 98. กระติก พูดแล้ว! คืนวันเกิดเหตุ 2 คนยืนหน้าเรือคือใคร? เผยด่ากัน มึxเป็นอะไร
 99. สงสัยต่อ สร้อยแตงโมหายจากศพ ไทด์ ไขปริศนาใครเก็บ?
 100. แตกตื่นทั้งงาน!งูเห่าโผล่ระหว่างพิธีฌาปนกิจแตงโม
 101. ลาก่อนนะทุกคน.. โพสต์ล่าสุดจากเพจ Happy Melon official
 102. เผยนาทีเศร้า! เบิร์ด เคียงข้างแตงโม จนนาทีสุดท้ายก่อนลาจาก
 103. คุณแม่ น้ำตาตกใน ขึ้นกล่าวชีวประวัติลูกสาว แตงโม นิดา
 104. คนบันเทิง โพสต์อาลัยส่งแตงโมครั้งสุดท้าย อ่านแล้วซึ้งมาก
 105. สุดอาลัย คุณแม่แตงโม เผยคำพูดลาลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย
 106. ภาพบีบหัวใจ เบิร์ดร่วมเคลื่อนร่างแตงโมเคียงข้างแฟนจนวันสุดท้าย
 107. เปิดภาพชุดฌาปนกิจ แตงโม นิดา ที่แม่แต่งให้ลูกครั้งสุดท้าย
 108. กระติก เปิดใจเป็นห่วงแม่แตงโม พร้อมเผยสิ่งที่อยากทำในตอนนี้?
 109. กระติก ขอฝากข้อความถึงสังคม หลังเจอทัวร์ลงมา 3 เดือน
 110. ปล่อยมาอีก ภาพแตงโมหน้าช้ำ ลั่นสภาพวันที่โดนทำร้าย
 111. แม่ เผยข้อมูลใหม่ที่น่าเชื่อถือ แตงโมทะเลาะกับกระติกก่อนลงเรือ เรื่องนี้?
 112. แซน วิศาพัช แฉซ้ำ! บังแจ็คพยายามติดต่อ ส่งข้อความมาแบบนี้?
 113. มาแล้ว!! 3 คนบนเรือ-1 กุนซือ เคลื่อนไหวคดีแตงโม
 114. แอนนา วอนมือปริศนาหยุดแอบอ้าง อุ๊ย..ไลน์แตงโมทักหาเพื่อนสนิทแบบนี้?
 115. เฟซบุ๊กแตงโม เปิดเพจใหม่ โพสต์ภาพกระติก-แซน พร้อมข้อความแบบนี้?
 116. อย่ากระพริบตา!! อัจฉริยะพูดแบบนี้ปมเฟซบุ๊กแตงโมเคลื่อนไหว ติดตามให้ดี
 117. เฟซแตงโมเคลื่อนไหวผ่านสตอรี่อีก เผยภาพพร้อมข้อความว่า..?
 118. โพสต์ใหม่มาอีก เฟซแตงโม ซัดคลิปเด็ด ลั่นเราฉี่ท้ายเรือไม่ได้หรอก
 119. เอาแล้ว!เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์แบบนี้ ใต้โพสต์แตงโม
 120. ขนลุกอีกรอบ!!เฟซบุ๊กแตงโมโพสต์ภาพนี้แบบชัดๆ..ใครเป็นคนทำ!!
 121. พี่ชายแตงโมเคลื่อนไหวแบบนี้ หลังเห็นเฟซบุ๊กน้องสาวโพสต์แปลก
 122. ยังไม่จบเฟซบุ๊กแตงโมโพสต์อีกแล้ว บอกลบได้ก็กู้คืนได้เพื่อนรัก
 123. อ้าวยัง! แม่แตงโมเชื่อกระติกเป็นคนโพสต์ ยันในเครื่องมีอีกเยอะ
 124. เพื่อนตอบชัดเจน หลังเฟซบุ๊กแตงโมโพสต์ภาพบอกถูกทำร้าย?
 125. เกิดอะไรขึ้นเฟซบุ๊กแตงโมเคลื่อนไหว บอกหนูถูกทำร้าย
 126. เผยภาพหีบบรรจุร่าง แตงโม นิดา สุดงดงาม แฝงไปด้วยความหมาย
 127. ต่าย สายธาร โพสต์ชวนคิดคดีแตงโม ชี้คนปกติไม่ทำแบบนี้แน่นอน
 128. กระติก แจ้งข่าวเรื่องแซน ทำให้อาจชวดไปงานฌาปนกิจแตงโม
 129. แม่แตงโม เผยคำตอบของ ปอ หลังไลน์ถามเรื่องยาเสียสาว
 130. เป็นเพียงความทรงจำ..ไอจีแตงโม นิดา เปลี่ยนสถานะแล้ว
 131. เปิดแชท แม่แตงโม สงสัยเคยให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ด้วยหรอ?
 132. เชียร์ ฑิฆัมพร เล่า บิ๊กฝันถึงแตงโม นิดา เธอมาพูดแบบนี้?
 133. เบิร์ดแท็กถึงแตงโม เผยข่าวดีนี้กลางไอจีสตอรี่
 134. แต๊งค์ พงศกร ฟาดปมยาเสียสาว ที่คนอ่านแล้วเห็นด้วยมากที่สุด
 135. แม่แตงโมไม่ติดใจปมยาเสียสาว ลั่นไม่เจอในแตงโม ไม่ให้ค่าอัจฉริยะ
 136. แม่แตงโม เปิดใจฟาดอัจฉริยะ เชื่อมีคนอยู่เบื้องหลัง (คลิป)
 137. กรรชัยเผยชื่อเต็มๆ 1ในแก๊งสปีดโบ๊ทรับใช้ยาเสียสาว อ้างกินแก้เครียด
 138. แห่ให้กำลังใจ โม อมีนา โพสต์กล่าวไว้แบบนี้? หลังมีดราม่าร้อน
 139. แอนนาเคลียร์ดราม่า พร้อมเปิดภาพเบื้องกำลังทำอะไรให้แตงโมอยู่
 140. งงทั้งประเทศ แอนนา พูดถึงสภาพร่างแตงโมไม่ตรงกันกับครั้งแรก
 141. พิธีกรดังโร่แจ้งความ หลังถูกชายฉกรรจ์ตามข่มขู่ ไม่ฟันธงเอี่ยวคดีแตงโม?
 142. อดีตศัลยแพทย์ ปาแชทลับ-ด่าไม่ยั้ง หลังนิติเวชเอาร่างแตงโมมาทดลอง
 143. แห่กดไลก์ โบว์TK โพสต์เศร้าถึงแตงโม บอกเคยบ่นเรื่องนี้ให้ฟัง
 144. แซน วิศาพัช เปิดใจตอบสื่อ หลังอัจฉริยะท้าสาบานพิสูจน์ความจริง
 145. พิ้งค์กี้ เปิดใจเรื่องแตงโม เชื่อถ้าพ่อโสยังมีชีวิตอยู่ จะทำยังไง?
 146. แอนนา เผยวันฌาปนกิจ แตงโม นิดา ตรงกับวันนี้...พอดีเลย!?
 147. อ้าวยังไง! DSIเผยผลแพทย์นิติเวชแตงโม ขัดกับตำรวจส่งสำนวน
 148. เจอด่าหิวแสง? น้ำเพชรแจงเหตุผล ปมใส่ชุดเลียนแบบแตงโมนั่งสปีดโบ๊ท
 149. อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ใส่ไม่ยั้ง หลังตำรวจแถลงปมถูกจับผิดภาพคดีแตงโม
 150. พี่ชายแตงโม โพสต์แบบนี้? แต่เอ๊ะยังไงล่าสุดลบออกไปแล้ว
 151. ตร. แถลงปมโป๊ะแตกรูปแผล ชี้เจตนาที่แท้จริง ยันไม่ได้บิดเบือน
 152. แห่แชร์ แต๊งค์ พงศกร-พี่ศรี พูดประโยคนี้...กลางรายการโหนกระแส
 153. แต๊งค์ พงศกร เผยความหมายคำว่า ขยะ ดูชัดๆแปลว่าอะไร?
 154. อุ๊ย! แซน วิศาพัช จ่อฟ้อง 2 คนดัง 3 ข้อหา เหนื่อยใจโดนวิจารณ์หนัก
 155. แซนสุดจะทน! โต้กลับชาวเน็ตถามผิดอะไร??
 156. แต๊งค์ยอมรับกลัวแค่คนเดียวหลังทนายดังฟ้องหมิ่น ลั่นไม่มีทางนอนคุก!
 157. ชาวเน็ตแห่เมนต์ไอจีแตงโม ลั่นรอกฎแห่งกรรม ถ้าความยุติธรรมช่วยไม่ได้
 158. “เปิ้ล นาคร” ถอดรหัสลับเบิร์ดเขียน คว(…) ชี้เป็นสัญญาณของสิ่งนี้
 159. ลูกทุ่งสาวชื่อดังประกาศเลือกข้าง หลังเบิร์ดหลุดด่าคำหยาบหลังฟังเเถลงสำนวน!
 160. ส่องกระแสหลังเบิร์ดแฟนแตงโม เคลื่อนไหวด่าแหลก! ชาวเน็ตเมนต์สนั่นเลือกทีมชัด
 161. เบิร์ดแฟนแตงโม เปิดโหมดเดือดโพสต์สาดคำหยาบ จับตาเอี่ยวคดีแฟนสาว?
 162. ทนายเดชาจ่อแจ้งความคนด่า กรรชัยลั่นชื่อเต็มๆ หรือดาราคนนี้จะโดน?
 163. พี่ชายแตงโมเคลื่อนไหวแบบนี้ หลังตร.แถลงคดีน้องสาวไม่เคลียร์
 164. แซ่บมาก!แซน ตอกกลับ หนิง ลั่นรู้เรื่องบาปกรรมดี เพราะเข้าวัดปฏิบัติธรรม
 165. ไม่ต้องเดาหนูเอง!ทนายตั้ม แสดงตัวถูกตร.เอาผิดหมิ่นประมาทคดีแตงโม
 166. อัจฉริยะเปิดคลิปเสียง คนคุยกันเรื่องแตงโมฉี่!!ซัดตร.มั่วนิ่มเหมือนมาเล่านิทาน
 167. แอนนา ทำคลิปอาลัย แตงโมนิดา หลังฟังแถลงข่าวสรุปคดี พร้อมแคปชั่นเศร้า!!!
 168. เปรียบเปรยเห็นภาพ หมอพรทิพย์ เผยปริศนาธรรม เทียบคดีแตงโม
 169. หนิง ปณิตา เคลื่อนไหวแรง!!หลังแถลงสรุปสำนวนคตีแตงโม
 170. เบิร์ดเคลื่อนไหวหลังตำรวจแถลงสรุปคดีแตงโม ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ
 171. แซน โพสต์ภาพยิ้มแฉ่งคู่ กระติก พร้อมประโยคเด็ดบอกสังคม!?
 172. แม่แตงโม เปิดใจหลังฟังแถลงข่าว อาจเรียกเยียวยามากกว่า30ล้าน
 173. แซน วิศาพัช ขอพูดสั้นๆผ่านสื่อหลังฟังแถลง ลั่นอยากบอกสังคมว่า..?
 174. แซน วิศาพัช โพสต์ภาพนี้ในไอจี หลังฟังแถลงสรุปสำนวนคดีแตงโม
 175. พิ้งกี้ สาวิกา โพสต์ถึง เเตงโม เพื่อนสนิท หลังตำรวจเเถลงสรุปคดี
 176. เหล่าคนบันเทิง โพสต์แสดงความเห็น หลังฟังแถลงสรุปสำนวนคดีแตงโม
 177. โม อมีนา ลั่นเดี๋ยวเจอกันชั้นอัยการ เผยข้อมูลบางอย่างไม่ใช่ความจริง!
 178. ตร.เปิดคลิป 25 นาทีแบ่งเป็น 4 ส่วน ในการแถลงสรุปคดีแตงโม นิดา
 179. แต๊งค์ พงศกร ฟาดยับลั่นทนายขยะ เดือดจนหนิงบอกมีเรื่องตามต่อ
 180. “โอปอลล์-หมอโอ๊ค พา “น้องอลิน-อลัน” เที่ยวเขาใหญ่ งานนี้มีไกด์ “สงกรานต์” พาเที่ยว!!
 181. Pic: ย้ำความหวานอีกครั้งกับ แตงโม-ก้อง!!
 182. อุ๊ย!! ทนายเปิดหลักฐานเด็ด คดีแตงโม เกี่ยวกับ1ใน6คนบนสปีดโบ๊ต
 183. แซนขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีหมิ่นแม่แตงโม เรียกค่าเสียหายสูง8หลัก
 184. คุณแม๊แฮปปี้ศาลให้ความยุติธรรมลูกชาย2คน เผยก่อนมา จุดธูปบอกแตงโมว่า..?
 185. ศาลพิพากษาจำคุก ปอ-โรเบิร์ต คดีแตงโม หลังให้การรับสารภาพ
 186. แซน ประกาศกร้าว!! หลังแม่แตงโมจ่อเรียกเยียวยาเพิ่ม179ล้าน
 187. แม่แตงโม จ่อเรียกค่าเยียวยาเพิ่ม179ล้าน หลังพบเอกสารสำคัญลูกสาว
 188. อัยการอัปเดตคดีแตงโม เปิดรายชื่อ 4 จำเลยโดนแยกฟ้องล่าสุด!
 189. เข้าใจผิดค่อนประเทศ อัยการนนฯแจง ที่แท้ปอ-โรเบิร์ตสารภาพเรื่องนี้?
 190. อ้าว! ผกก.เมืองนนท์ เปิดใจหลักฐานกล้องหน้ารถแตงโม ไม่เหมือนที่แม๊พูด
 191. แม่แตงโมลุยกู้ไฟล์กล้องหน้ารถ พบเสียงคน2คนวันเกิดเหตุ จำได้แม่นเสียงใคร?
 192. เปิดข้อหา ปอ ตนุภัทร-โรเบิร์ต ไพบูลย์ รับสารภาพคดีแตงโม
 193. ด่วน! จำเลย2คนรับสารภาพทุกข้อหา หลังแม่ยื่นหลักฐานใหม่
 194. เปิดจำนวนเงินล่าสุด แม่แตงโม ยื่นเรียกร้องค่าเสียหายกับจำเลยที่ 3-6
 195. แก๊งสปีดโบ๊ทไม่เห็นด้วย เมื่อแม่แตงโมขอเพิ่มเงิน เป็นเดือนละเท่านี้..!?
 196. เปิดใจแม่แตงโม ล่าสุดบอกไว้แบบนี้ ในวันที่ศาลนัดตรวจพยาน2ฝ่าย
 197. อัยการจ่อเปิดไพ่เด็ดคดีแตงโม งัดพยานหลักฐานทั้งหมดส่งศาล
 198. เปิดสาเหตุทำไม อัจฉริยะ ยื่นฟ้องตำรวจ48นาย คดีแตงโม
 199. ทนายชนบท-ทีมงานประกาศชัดไม่มีสิทธิ์ยุ่งคดีแตงโมแล้ว หลังแม่ทำแบบนี้
 200. จับตา! ปอ ดนุภัทร ร้องศาลขอเรือสปีดโบ๊ตที่แตงโมนั่งกลับไปใช้
 201. คราบเลือดบนผ้าขาวไม่ใช่ของ‘แตงโม’ จ่อเอาผิดคนสร้างหลักฐานเท็จ
 202. บังแจ็ค ปัดลวงโลก เตรียมเปิดโปงคนส่งผ้าขาวแตงโมมาให้
 203. แม่แตงโม ถอนฟ้องคดีพรุ่งนี้ อัจฉริยะรับ แม่ถอนก็จบแต่การรื้อประวัติไม่จบ
 204. ยังไง?อัจฉริยะ แฉแม่จิ๋มไม่มีเลขบัตรปชช.เตรียมพิสูจน์ความเป็นแม่ลูกกับแตงโม
 205. มีสมองไม่ได้กินหญ้า แม่แตงโมเปิดใจหลัง เต้ ถอนตัว มีทนายใหม่แล้ว
 206. ส.ส.เต้ แจงปมแตกหัก อัจฉริยะ แนะควรไปขอโทษแม่แตงโม
 207. เต้ มงคลกิตติ์ พร้อม แม่แตงโม ซัด อัจฉริยะฟ้องข้อหาฆาตกรรมวันนี้ถือเป็นโมฆะ
 208. ทนายเดชามาแล้ว ลั่นจบแล้วครับนาย ฆาตกรรมไม่มีจริง!
 209. ด่วน! อัจฉริยะ เตรียมแจ้งความ พี่เต้ ปมเอกสารเท็จ ฟ้องตรงคดี แตงโม
 210. จับตา!! บังแจ็คแง้มแพอาจแตก มีคนดังเตรียมถอนตัวคดีแตงโม?
 211. เปิดใจเจ้าของคอกม้า หลังถูกโยงเป็นสถานที่ใช้ทำร้าย แตงโม
 212. เปิดยอดเงินเยียวยาก้อนโตที่ คุณแม่แตงโมได้รับจากก.ยุติธรรม
 213. อัจฉริยะ พาแม่ตามคดีแตงโม ปูดปมคราบเลือดบนเบาะเรือ
 214. ส.ส.เต้ เผยแม่อนุญาติแล้ว เตรียมเปิดสภาพศพแตงโมให้เห็นกันชัดๆ
 215. ธรณีนี่นี้เป็นพยาน!มงคลกิตต์ ถอดบัตรส.ส.ทิ้งช่วยคดีแตงโม
 216. ตำรวจพูดแล้ว ปมเสื้อเปื้อนเลือด คดีแตงโม ที่กำลังเป็นที่สนใจ
 217. เครียดคดีแตงโม หาม อัจฉริยะ เข้า รพ.มีอาการ ปวดท้อง-อาเจียน
 218. โฆษกอัยการ ยืนยัน อัยการยังไม่มีคำสั่งฟ้องคดีแตงโม
 219. ในที่สุด! อัยการสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา คดีแตงโมตกเรือดับแล้ว
 220. ทนายเดชา ซัดคณะตลกโหนกระแสแตงโมจะแตกฮือ เพราะเหตุนี้!?
 221. โอละพ่อคดีแตงโม อัยการสั่งสอบคนบนเรือ-กุนซือใหม่ทั้งหมด
 222. ปอ-กระติก-จ๊อบ งานเข้าต่อเนื่อง โดนแจ้งข้อหาเพิ่ม!!
 223. ทนายเดชา ซัด! อัจฉริยะ เป็นบุคคลนอกคดี หลักฐานที่พบไม่มีผลต่อคดีแตงโม
 224. จับตา!! อัจฉริยะเตรียมแถลงเปิดหลักฐานโยงบาดแผลคดีแตงโม
 225. นิติเวชรับคลิปอัจฉริยะเป็นของจริง เผยเหตุนำศพแตงโมมาทดลอง?
 226. โฆษก ตร.รับแชทของจริง หลังอัจฉริยะแฉ ตร.ยศใหญ่เบื้องหลังคดีแตงโม
 227. สรยุทธเผยข้อมูลใหม่คดีแตงโมพบยาเสียสาว พุ่งเป้าไปที่คนนี้?
 228. คดีแตงโมช็อคอีก!เปิดผลตรวจเลือดคนบนเรือ พบ ยาเสียสาว
 229. ตร.ยันทำคดี แตงโม ทุกอย่างตามหลักสากล คลิปที่แฉไม่เป็นความจริง
 230. ด่วน! อัยการเรียก2ทีมผ่าชันสูตรร่างแตงโม เข้าพบซักถามเพิ่มเติม
 231. เผยเหตุ ศาลอาญามีนบุรี ยกฟ้อง กระติก ฟ้อง เต้ มงคลกิตติ์
 232. สรุป20ประเด็น ที่อัยการให้ตร.สั่งสอบสวนเพิ่มคดีแตงโม นิดา
 233. อัยการสั่งสอบคดีแตงโมเพิ่ม สำนวนไม่สมบูรณ์-ไม่รัดกุม
 234. อัจฉริยะสวนทันควันลุยแจ้งจับ รองผกก. สกัดแถลงคดีแตงโม
 235. อัจฉริยะ ร้อง ปปป. เอาผิด2นายพล คดีแตงโม แฉขโมยศพ จ่อเปิดหลักฐาน
 236. เต้ มงคลกิตติ์ ยื่น! ข้อเสนอ ห้ามตร. ดำเนินคดี ผู้ตั้งข้อสงสัย คดีแตงโม ทุกกรณี!
 237. ตร.อังกฤษ พูดแล้ว! หลังชาวเน็ตจับโป๊ะ ตร.ไทยเทียบแผลใบพัดเรือคดีแตงโม
 238. ทนายตั้ม เปิดใจ หลังผู้การนนท์ฯ แจ้งความหมิ่น เผยเดี๋ยวค่อยดูอะไรดีๆ
 239. เปิดข้อความสำคัญ ผบช.ภ.1 ยืนยันคดีแตงโมไม่ใช่อุบัติเหตุ-ไม่ใช่ฆาตกรรม
 240. สรุปข้อหาแก๊งสปีดโบ๊ทคดีแตงโม ใครโดนอะไรบ้าง?
 241. อัจฉริยะท้าโรเบิร์ตดีเบตโหนกระแส รองเท้าเปื้อนเลือดมันคืออะไร?
 242. กุมขมับอีก! ศพแตงโมผลผ่า 2 หน่วยดันขัดกัน!!
 243. อัจฉริยะ ปะทะ กระติก จนพ่อเตือนไม่ให้ล่วงเกินผู้ใหญ่ เดี๋ยวกลับบ้านไม่ถูก
 244. เปลี่ยนจาก3เดือนสิ้นเชิง กระติก ตอบทุกประเด็น-เผยรายชื่อฟ้องใครบ้าง?
 245. หมอพรทิพย์ ชี้คดีแตงโมเป็นคดีแรก ตัวแทนคนตายไม่อยู่ข้างผู้ตาย!
 246. แผลชัด! หมอพรทิพย์ เชื่อเป็นไปไม่ได้ที่แตงโมจะตกท้ายเรือ
 247. อัจฉริยะ ลุยเปิดหลักฐานแตงโม คุยกระติก-ทนายเดชาของขึ้นกลางรายการ
 248. โหนกระแสลุกเป็นไฟ! แต๊งค์-พี่ศรีVSเดชา แลกกันหมัดต่อหมัด
 249. งัดGPSสำคัญโชว์ ความเร็วเรือดูดร่างแตงโมจริงหรือไม่? คนแกะรหัสชมตร.เก่ง
 250. หมอของขวัญ ชี้แซนรวยสุดในเรือ แค่สัตว์เลี้ยงก็เป็น10 ล้าน!
 251. อัจฉริยะ แฉคลิปเสียงเพื่อนสนิทปอ-ชี้จุดแย้งการแถลงตร. ทำอะตอมตกใจแบบนี้ก็มี
 252. โม อมีนา-รองแต้ม-ทนายรณรงค์ วิเคราะห์แถลงสรุปสำนวนคดีแตงโม
 253. ทนายเดชา เผยคลิปกล้องหน้ารถแตงโม ไม่มีเสียง!!
 254. ฟาดกันรึเปล่า? ทนายตั้มVS แซน! ปม 9.2 ล้านพรากยุติธรรมคดีแตงโม
 255. ทนายตั้มโพสต์สุดพีค! หลังแม่แตงโมพอใจเงินเยียวยา ไม่ติดใจคดีอาญา-แพ่ง
 256. คุณหมอสงสัยกรามข้างขวาแตงโม นิดา มีสิ่งผิดปกติ
 257. ทนายดังเตือนคุณแม๊ พูดถึงรายได้แตงโม ระวังมรดกน้องจะไม่เหลือ
 258. อัจฉริยะ ฝากอวยพรแม๊ ขอให้ใช้เงินที่แลกมาจากชีวิตลูกอย่างมีความสุข
 259. ส่องบรรยากาศสุดชื่นมื่น ปอโรเบิร์ต หอบของขวัญวันเกิดให้แม่แตงโม
 260. ทนายตั้ม พร้อมช่วยเหลือ หากอัจฉริยะมีหลักฐานคดีแตงโมจริง
 261. ทนายตั้ม พร้อมหย่าศึกช่วย อัจฉริยะ ถ้ามีหลักฐานชิ้นนี้ในคดีแตงโม!?
 262. อัจฉริยะ ไลฟ์ระบายเสียทั้งเงิน-เสียทั้งน้ำตา ต้องทนกับสิ่งที่แม่ทำ!
 263. เผยคำพูดแม่แตงโมโทรหาทนายเดชา ตอบชัดหวนคืนดีกันมั้ย?
 264. ยังไงอีกนะ …มงคลกิตติ์ และคณะ โบกมือลา ไม่ทำแล้ว คดีแตงโม
 265. ทนายเดชา เผยเหตุผลทำอัยการไม่ฟ้องฆ่าคนตาย กับ6คนคดีแตงโม
 266. อัจฉริยะไลฟ์สดถึงเฮียเซี๊ยะแฉตี 2 ถึงตี 5 ขับเรือไปส่งใครที่โรงแรม
 267. ส.ส.เต้ กลับลำไม่เปิดเผยภาพศพแตงโม นิดา พร้อมแจงเหตุผล!
 268. พี่เต้007 เผยแล้วจะฟ้อง หนุ่ม กรรชัย ตามข่าวไหม?
 269. ทนายตั้ม เหน็บคดีแตงโม ถ้าเขามีหลักฐาน เขาเปิดไปแล้ว
 270. หมอพรทิพย์ โพสต์ชวนคิด อุ๊ย! มีสัญญาณที่น่าสนใจเกิดขึ้นแล้ว
 271. อดีตศัลยแพทย์ เดินหน้าคดี แตงโม ลั่นอาจมีผลักหรือลากลงน้ำ
 272. อดีตศัลยแพทย์ ตามคดีแตงโมลั่นถ้ารู้แบ็คใหญ่ขนาดนี้จะไม่กล้ายุ่ง
 273. เอาแล้วไง?เต้ มงคลกิตติ์ ออกจาก คดีแตงโม พ้อสุดทาง ได้แค่นี้
 274. ไม่ได้หิวแสง! หมอ ธวัชชัย ฟาดแรง! เจ้าของมีดต้องอธิบายโยนมีดลงน้ำทำไม?
 275. อัจฉริยะ สั่งเสียฝากลูกสาว ห่วงเป็นอะไรไป ระหว่างทำคดีแตงโม
 276. ทนายตั้ม โผล่ซัดพูดไปเรื่อย!หลังอัจฉริยะพาดพิงกลางโหนกระแส
 277. ผู้สื่อข่าวชื่อดัง ชี้ทางสว่างคดีแตงโม รับรองตำรวจเลิกยุ่งยาก
 278. จับตา อัจฉริยะ เตรียมแถลงข่าวใหญ่ อ้างมีหลักฐานใหม่คดีแตงโม
 279. ระอุโซเชียล!ส.ส.เต้ เปิดตัวทนายสู้คดีกระติก
 280. ทนายเดชา แจงแทนตร.โป๊ะแตกรูปแผลจากกูเกิ้ลมาแถลงคดีแตงโม
 281. เพจดังจับโป๊ะตำรวจแถลงคดีแตงโม เอาเคสต่างประเทศมาเทียบเอ๊ะทำไมภาพคุ้น!
 282. ใครยังคาใจ หมอปลาย พูดถึงคดีแตงโมล่าสุด ไว้แบบนี้?

 283. >> ดูทั้งหมด :เกาะติดคดี แตงโม นิดา พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี โหนกระแส


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : nana
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 202.28.21.210

202.28.21.210,,202.28.21.210 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
เค้าไม่เปิดคลิปตอนนี้เพราะจะเอาไปเปิดในชั้นศาลหรือเปล่า เปิดตอนนี้เดี๋ยวก็มีเวลามาแก้ต่างกันอีก


[ วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2565 เวลา 13:39 น. ]
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์